ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Samsung Galaxy เจิดจรัสดุจดวงดาว  (Read 13 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 08:42:33 »

            ในเวลานี้สมมติว่าถามคำถามใครๆว่า มือถือฮิตในใจมวลชนคือรุ่นไหน อันดับต้นๆคงจะต้องมีชื่อโทรศัพท์มือถือในจำพวก Samsung Galaxy ติดอันดับต้นๆอย่างแน่แท้ ซึ่งก็ไม่ต้องแปลกใจด้วยการทำการตลาด การสร้างแรงผลักดัน การมีเรื่องราวที่ยอมรับได้พร้อมทั้งความน่าใช้ที่ทำให้หลงใหลให้ลูกค้าคงความชื่นชอบได้อยู่ไม่หยุดนั้น Samsung ทำได้ดีตลอดมา สมกับที่ในภาษาเกาหลี Samsung มีคำอธิบายศัพท์ว่า "สามดาว" เป็นดาราที่ส่องประกายไฟในแวดวงโทรศัพท์มือถือระดับนานาประเทศ โดยในแต่ละปีนั้น ซัมซุงได้วางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือหลายหลากเครื่องออกสู่ท้องตลาดอย่างสม่ำเสมอ ซึ่ง Samsung Galaxy คือหนึ่งในมือถือที่ถือว่าเป็นจุดเริ่มแรกผลที่เกิดขึ้นของซัมซุงที่สำคัญ
Samsung Galaxy มีจุดเริ่มต้นเริ่มตั้งแต่ปี 2010 ที่ได้ปฏิวัติแวดวงมือถือ ด้วยการเป็นรุ่นแรกที่ใช้บนแบบแอนดรอยด์ของซัมซุง เวอร์ชั่น 1.5 (Cupcake) เป็นรุ่น Samsung I7500 Galaxy ที่ถือว่าสร้างปรากฏการณ์และความชื่นชมในแวดวงกว้างมาก ณ ตอนนั้น หลังจากนั้นจึงได้คิดค้นเป็นซีรีส์เต็มๆ ซึ่งทาง Samsung ได้วางการตลาดให้มือถือในตระกูลนี้เป็นรุ่นเรือธงของค่าย พร้อมทั้งเป็นการสร้างตลาดสมาร์ทโฟนอย่างเต็มตัวของทาง Samsung เช่นกัน ซึ่งตัวอักษร "S" ที่ถูกนำมาขานชื่อรุ่นของโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่เอี่ยมนี้มาจากคำในภาษาอังกฤษว่า "Success" ที่แปลเป็นไทยว่า ผลสัมฤทธิ์ หลายคนคงจะสังเกตได้ว่า Samsung Galaxy ราคา คุณสมบัติ ดีไซน์ ฟังค์ชั่นนั้นมีหลากหลายมากๆ ตอนนี้เราอยากจะมาแจกแจงให้ดูหน้าที่และซีรีส์ย่อยของแต่ละรุ่นว่ามีรายละเอียดเป็นอย่างไรกันบ้าง
Galaxy A เป็นโมเดลตัวกลางค่อนไปทางสูง เน้นเรื่องวัสดุชั้นเลิศ การออกแบบเป็นพื้น เครื่องนี้ดีไซน์มางามตา สังเกตได้ว่ารุ่นนี้วัสดุจะดูดีมาก ตัวเครื่องจะเป็นโลหะไปเลยล้วนๆ ส่วนฟังค์ชั่นและศักยภาพก็สูงด้วย จะเป็นรองก็แค่เพียงรุ่น S วางจำหน่ายมาในราคาช่วงกลางจนถึงสูง ตัวอย่างเช่น Galaxy A3, A5, A7 แล้วตามด้วยปีที่ออกจำหน่าย เช่น 2016, 2017 ส่วนในปี 2018 นั้นได้เปลี่ยนชื่อ A5 และ A7 เป็น A8/ A8+ แทน จากนั้นทราบกันหรือไม่ว่า Galaxy Tab A นับว่าเป็นหนึ่งในรุ่นนี้ด้วยเหมือนกัน แต่มีข้อน่าสังเกตอีกสิ่งหนึ่งว่า รุ่น A ซีรีส์จะปราศจากการจัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา
Galaxy E เป็นรุ่นตัวกลาง โดย E ย่อมาจาก Elegant เรียบ คลาสสิก คุณสมบัติการทำงานใช้ได้แทบจะคลับคล้าย A เลย แต่เป็นรองเรื่องวัสดุ (ใช้พลาสติก) ถัดจาก A ตัวเครื่องจะเป็นโพลีคาร์บอเนต อย่างไรก็ตามจะเห็นว่ามีจุดดีอยู่ คือไลน์นี้สามารถถอดฝาหลัง กับทั้งแบตเตอรี่ออกเองได้ ต้นแบบเช่น Galaxy E5, Galaxy Tab E
Galaxy J  คือรุ่นระดับกลางๆ เริ่มมาตั้งแต่ปี 2015 ชูโรงเรื่องการใช้งานสบาย เหมาะกับลูกค้าโทรศัพท์เป็นเครื่องแรก มุ่งเน้นเป็นบางฟังก์ชั่น เช่น เน้นกล้องถ่ายรูปก็จะกล้องสวยถ่ายรูปเซลฟี่มันส์ มาพร้อมกับกล้องหน้า หรือถ้ามุ่งเน้นเรื่องการออกแบบก็จะเครื่องสวยน้ำหนักเบา ฯลฯ ฟังก์ชั่นยิ่งหย่อนกว่า A และ E วัสดุก็เป็นรองกว่าเช่นกัน ทว่าจะสามารถถอดฝาหลังได้ นับได้ว่าเป็นรุ่นมัธยัสถ์ของ Samsung เค้าเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น Samsung Galaxy J7 Plus, J5 Pro, J7 Core
Galaxy Core/Grand เป็นรุ่นปานกลางค่อนไปทางล่าง ในช่วงปี 2013-2015 ซึ่งหลังจากนั้นได้ถูกเปลี่ยนเป็นสาย J ส่วนสเปคก็มุ่งเน้นให้พอถูๆไถๆไปได้ เช่นมุ่งเน้นว่าเป็นโทรศัพท์มือถือ 2 ซิม, แรม 1 Gb, กล้องถ่ายรูป 5 ล้านพิกเซล เป็นต้น ตัวอย่างเช่น Samsung Galaxy Core, Core Prime, Grand Duos
Galaxy S นวัตกรรมขั้นสุด เป็นรุ่นแฟล็กชิป คุณสมบัติสูง มักใส่เทคโนโลยีที่เพิ่งผลิตกับทั้งรุดหน้ากว่าใคร ใส่ไว้ในรุ่นนี้ ตรงจุดแทบจะพร้อมมาตั้งแต่ยุคริเริ่ม Android เป็นคู่แข่งขัน iPhone เบอร์หนึ่งมาเลย ซึ่งในแต่ละครั้งที่ออกรุ่นใหม่มาก็สร้างความฮือฮาให้กับหมู่ชนได้มากกับทั้งเป็นแวดวงกว้างมากที่สุด ซึ่งในระหว่างที่ออกขายก็จะมีรุ่นย่อยเป็น -Plus, -Neo, -Active, -Advance ห้อยท้ายแล้วแต่จุดเด่น
Galaxy Note ซึ่งนับว่าเป็นรุ่น “เรือธงของเรือธง” ที่อัปเกรดมาจาก Galaxy S อีกทีหนึ่งให้ลงตัว กับคุณสมบัติ หน่วยคิดคำนวณ และความสามารถเฉพาะยอดคือ เน้นหนักด้านการใช้กับปากกา S Pen ของ Samsung จดบันทึกโน้ตได้ทันทีทันใด ซึ่งแรกเริ่มที่เปิดตัวนั้นนับว่าสวนทางกับความนิยมในเวลานั้นที่ใช้ระบบสัมผัสกันด้วยมือโดยตรงแล้ว แต่ด้วยสไตล์ ความเที่ยงตรงในการเขียนตามลายมือที่แท้ของผู้เขียนบวกกับการใช้ได้เกือบๆจะเท่าคอมทำให้ยังได้รับความนิยมจากคนที่ถูกใจสเป็คขั้นสูงมาอยู่เสมอ โดยปกติ Note จะมาทีหลังจากรุ่น Galaxy S ไปสักระยะนึงเพื่อให้การแก้ไขแก้ไขที่ดีขึ้นจากรุ่น S ก่อนหน้านี้
Galaxy Book เป็นโมเดลที่เพิ่มเติมจากพวกแทบเล็ต Galaxy Tab มีการใช้งานที่เป็นคอม ลงวินโดว์ 10 ได้เลยทีเดียว นัยว่านำมาปะทะกับรุ่น Microsoft Surface เข้าอย่างจัง ต้องรอดูในระยะยาวในอนาคตว่าจะได้รับความนิยมชมชอบมากน้อยแค่ไหน
จากที่กล่าวมาด้านบน การวางสไตล์ แบรนด์ พร้อมทั้งการเปิดหนทางให้กับผู้บริโภคได้เลือกเฟ้นอย่างหลากหลายนั้นเป็นผลให้ Samsung เป็นหน่วยงานผู้ก่อตั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เจ้าใหญ่ของโลกได้อย่างไม่มีข้อสงสัย อีกทั้งยังคงจัดทำเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมาตลอดดอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งรุ่นตัวเอก Samsung Galaxy ราคา รองรับที่หลากหลาย สไตล์ที่ต่าง และฟังค์ชั่นที่ครอบคลุมทุกความคล่องตัวเท่าที่โทรศัพท์มือถือเครื่องนึงพึงจะมีได้นั้น นับว่าตรงจุดผู้ใช้ได้ทุกจุดเลยทีเดียว ถึงเวลาแล้วหรือยังที่คุณจะเปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy ราคา ดีๆไปกับเรา

Tags : Samsung Galaxy,Samsung Galaxy ราคา,โทรศัพท์ Samsung Galaxy
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!