ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Apple Store รุกประเทศไทย ! ไหมหนอ ?  (Read 16 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 12:22:02 »

ถ้าออกปาก ถึง สินค้าแบรนด์โด่งดังอันดับ โลก แบบ Apple ก็ คงจะไม่ มีใครมิรู้จัก เพราะว่า เป็น แบรนด์ ที่ทำให้ พวกผมรู้จัก กับ iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook, Apple Watch พร้อมทั้ง Apple TV ซึ่งใครหลายๆ คน ที่ได้อ่าน บทความ นี้อยู่ ก็ต้องเป็น ผู้ครอบครอง อะไรสักอย่างหนึ่งจาก ยี่ห้อ  Apple เป็นแน่ นี่ คงจะจัก ทำให้ Apple มอง ว่า ถึง คราว แล้วที่ จะเข้ามารุกตลาดประเทศไทย ได้แล้ว พร้อมด้วยปัจจุบัน นี้ ทาง Apple ได้ยืนยัน มาแล้วว่าจะมา เปิดที่ เมืองไทยแน่นอน พร้อมกับบอก ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเริ่มรับสมัครทีมงานเพื่อเปิดให้บริการ Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียด้วยงานออกแบบและสถาปัตยกรรมที่มีชีวิตชีวา เราตั้งตารอที่จะให้บริการแก่ลูกค้าในสถานที่อันน่าทึ่ง ให้ทุกคนได้สัมผัสกับสุดยอดผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรแกรมด้านการศึกษาที่ให้แรงบันดาลใจของเรา ที่ลูกค้า Apple ทั่วโลกต่างหลงรัก” เชื่อ ได้เลยว่า พวก สาวก Apple ภายในไทยทั้งหลาย คงตื่นเต้นมิ น้อยเลย เชียว ที่ Apple จัก มาเปิด Apple Store ที่ แหลมทอง ซัก ที

 แต่กระนั้น ตอนนี้ อีฉันจะ มา พูด ถึง ประวัติ ของ Apple กันก่อนดีกว่า เผื่อใครยัง มิ รู้ ว่า แท้จริง Apple นั้น  ริเริ่มตั้งขึ้น มา ยาวนาน มาก ตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 1976 เลย ทีเดียว ซึ่งเกิด จากการ พร้อมใจกัน ริเริ่มตั้งขึ้น ของ Steven Wozniak, Steven Jobs และ Ronald Wayne โดย คอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่วางจัดจำหน่าย คือ Apple I แต่ผลประกอบการ ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ จนมาถึง Apple II กลับได้รับความนิยมชมชอบอย่างมากหลาย พร้อมกับก่อผลประโยชน์ให้กับบริษัทได้มากมายก่ายกองเลยเชียว ซึ่งถัดจากนั้นก็มีสินค้าออกมาเรื่อยๆ ทั้งที่ได้รับความนิยมบ้าง หรือไม่ได้รับความนิยมบ้าง และมีอุปสรรคมากมายในระหว่างทาง กว่าจะก้าวย่างสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ได้ จนมาถึงคราวเจริญรุ่งเรืองของ Apple คือช่วงปี 1996 เป็นต้นมา โดย Apple ได้มีการเปิดตัว Apple Store ร้านค้าออนไลน์เพื่อซื้อสินค้าของบริษัท และในปี 1998 เปิดตัว iMac คอมพิวเตอร์ที่เป็นศูนย์รวมความบันเทิง ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้ มีผลให้ยอดจำหน่ายกระโดดสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ถือเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญของโลกคอมพิวเตอร์เลยเชียว
 
และจนกระทั่งก้าวเข้าสู่สมัยปี 2000 “Apple” ก็เริ่มแลเห็นความสำคัญกับเครื่องมือที่ให้ความรื่นเริงใจ โดยได้มีการเปิดตัว iPod ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างดอกผลให้กับบริษัทได้อย่างยอดเยี่ยม ต่อมาก็มี iTunes หรือร้านค้าเพลงออนไลน์ขึ้นมา ที่ภายในปีแรกนั้นก็สามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 100 ล้านเพลง จึงทำให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากถึง 70% เลยทีเดียว ถือว่า Apple นั้นเดินมาถูกทางแล้วละ เพราะยุคสมัยนั้นเป็นเวลาที่เศรษฐกิจโลกค่อนข้างจะไม่ดี อาจทำให้เกิดสภาวะเคร่งเครียดขึ้น ใครต่อใครจึงเลือกหาความสนุกสนานเข้าใส่ตัว แล้ว Apple ก็สามารถนำจุดอ่อนตรงส่วนนี้ มาทำให้เป็นจุดแข็งของตัวเองได้ ถือว่าทำได้ดีมากๆ เลย
 
แล้วก็มาถึงช่วงเวลาที่ทำให้วงการโทรศัพท์สั่นสะเทือนก็คือ เมื่อปี 2007 Apple ได้เปิดตัว iPhone อย่างเป็นทางการ ที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสอย่างเต็มรูปแบบ เป็นเหตุให้กระแสสมาร์ทโฟนรุ่นหลังๆ เริ่มตีตื้นขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว App Store ที่เป็นแหล่งรวมแอพพลิชั่นเสริมต่างๆ ที่ให้สามารถโหลดใช้งานได้เพิ่มเติม และหลังจากนั้นในปี 2010 iPad ก็ได้เกิดตามมา และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย
 
ย้อนกลับมาที่เรื่อง Apple Store กันบ้างดีกว่า Apple Store เป็นร้านค้าปลีกของบริษัท Apple สำหรับวางจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook และยังมีบริการซ่อมแซม ขายวัสดุอุปกรณ์เสริมหลายชนิด พร้อมกับบริการ จีเนียสบาร์ ให้ข้อแนะการใช้งานและบริการของบริษัท ซึ่งเวลานี้ ในเอเชียมีกันทั่วหน้า ทั้งฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น รวมทั้งที่เพิ่งจะเปิดตัวไปไม่นานอย่าง Apple Store สาขา Orchard Road เมืองสิงคโปร์ และสาขาที่ตึก Taipei 101 ณไต้หวัน
 
หลายคนคงจะฉงนสนเท่ห์ว่าด้วยเหตุใดต้องตื่นเต้นกับการมาของ  Apple Store ที่เมืองไทย  ด้วยเหตุว่า Apple Store มีดีมากกว่าแค่การเลือกซื้อสินค้าของ Apple แค่นั้น ก็เพราะว่าไม่มีบริการใด จักยอดเยี่ยมเท่ากับการซื้อสินค้าจากร้านของผู้สร้างเอง ไม่ว่าจะเรื่องรับประกัน การส่งเครื่องเครมที่ร้าน Apple Store เอง ค่อนข้างสะดวก ไม่ต้องส่งเครื่องไปเครมที่สิงคโปร์ แล้วก็ต้องเฝ้ารอไปอีกนาน และส่วนดีของ Apple Store อีกอย่างหนึ่งก็คือ ส่วนใหญ่เวลามีการเปิดตัวสินค้าสดๆ ร้อนๆ ของ Apple ก็มักวางจัดจำหน่ายในกลุ่มมณฑลแรกก่อนที่มี Apple Store อยู่แล้ว นั้นหมายถึง เราอาจจะอยู่ในกลุ่มเมืองแรกๆ ที่วางจำหน่ายสินค้า ของ Apple เมื่อมีการเปิดตัวก็เป็นได้

 อย่างไรก็ดีณ เวลานี้ยังไม่มี Apple Store ที่เมืองไทย แต่เรายังมีแอพพลิเคชั่น Apple Store ที่จะช่วยให้ท่านเลือกซื้อหาสินค้า Apple เสมือนว่าคุณกำลังเดินชมผลิตภัณฑ์ที่ Apple Store อยู่ แล้วก็จ่ายเงินค่าผลิตภัณฑ์โดยผ่าน Apple Pay จาก iPhone ของท่าน นอกจากนี้ยังสามารถติดตามคำสั่งซื้อได้ ว่าสินค้าถึงไหนแล้ว จากนั้นก็รอสินค้าอยู่ที่บ้านได้เลย นอกจากนี้คุณยังสามารถรับข่าวสารผลิตภัณฑ์ ข้อคิดเห็นที่คัดสรรตามอุปกรณ์ Apple ที่คุณเป็นเจ้าของอยู่แล้ว รู้จักกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ของคุณได้ ราวกับว่าคุณมีผู้เชี่ยวชาญคอยชี้แนะทุกอย่างเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ท่านพึงปรารถนา

 กระนั้นก็ตาม มั่นใจได้เลยว่า Apple Store จะมาประเทศไทยอย่างแน่แท้ เพียงแต่แค่ยังไม่รู้วันเวลา และพื้นที่ที่แน่ชัดเท่านั้นเอง อย่างไรก็รอฟังข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดกันด้วยนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : apple store

Tags : apple,apple store,แอปเปิ้ล
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!