ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Samsung Galaxy Note 8 อีกหนึ่งมือถือที่ยังน่าซื้อในปี 2018  (Read 14 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 13:42:30 »

แม้น Samsung จักเปิดฉาก Samsung Galaxy Note 9 สมาร์ทโฟนตัวท็อปของปี 2018 ไปแล้ว ด้วยความแรงของสเปค พร้อมด้วยดีไซน์ที่ Samsung จัดเต็มมาให้ แต่หากว่าคุณต้องการสมาร์ทโฟนตัวท็อป ที่สนนราคาไม่แรงมาก ก็ลองมองไปที่ Samsung Galaxy Note 8 หรือที่ชาวไทยเราเรียกกันเคยปากว่า Samsung Note 8 มือถือตัวหลักอีกตัวของ Samsung ในปี 2017 ซึ่งถ้าใครให้ความสนใจแต่ยังไม่มั่นใจว่าจักคุ้มหรือเปล่าถ้าหากจะซื้อในปีนี้ กระผมได้เรียบเรียงข้อมูลของ Samsung Galaxy Note 8 มาไว้ให้คุณแล้ว
 
 Samsung Galaxy Note 8 สเปคโดยรวมคือ จอแบบ Super AMOLED กว้าง 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2960 x 1440 พิกเซลQHD+ มีมาตราส่วนหน้าจอ 18.5 : 9 ด้านหน้าและข้างหลังของเครื่องผลิตจากกระจก Gorilla Glass 5 ตัว CPU เป็น Exynos 8895 ความเร็ว 2.3 GHz ขนาด 10 นาโนเมตร RAM 6 GB Rom 64 GB รองรับ MicroSD Card ได้มากสุด 256 GB, รองรับการทำงานแบบ 2 ซิม ระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat แบตเตอรี่ขนาด 3,300 mAh และมาตรฐานกันน้ำ IP68 กล้องถ่ายรูปข้างหลังคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ระบบกันสั่น OIS ตลอดสองเลนส์เลนส์ตัวแรกมีค่ารูรับแสง f/1.7, เลนส์ตัวที่สองมีค่ารูรับแสง f/2.4 กล้องข้างหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ค่ารูรับแสง f/1.7Auto Focus
 
 รูปร่างภายนอก
                เป็นโทรศัพท์มือถือจอใหญ่ไม่มีขอบแบบ Infinite Display ‎จออัตราส่วน 18.5:9 ทำให้ตัวเครื่องยาวกว่ารุ่นก่อนๆ อย่างไรก็ดีตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่กว่าเดิมมากนัก เพราะขยายมาแค่ความกว้างของหน้าจอเพียงเท่านั้น ตัวเครื่องโลหะ ขนาด 74.8 x 162.5 x 8.5 มิลลิเมตร น้ำหนัก 195 ก. มีความโค้งมนเล็กน้อยในทั้ง 4 มุม เพื่อความกระชับพร้อมด้วยสะดวกในการหยิบ
 
 ข้างหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกล้องด้านหลังคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล 2 ตัว แฟลช LED และระบบเซ็นเซอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เหนือจอมีเซ็นเซอร์ต่างๆ อยู่แนวด้านซ้าย มีลำโพงตัวที่ 2 กล้องด้านหน้า และไฟแฟลช LED ด้านซ้ายมีปุ่มเพิ่ม ลดเสียง และปุ่มเรียกการใช้งาน Bixby ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะส่วนบุคคลของ Samsung ทางขวามีปุ่มล็อค ปิดเครื่อง แค่ปุ่มอันเดียวส่วนล่างของตัวเครื่องมีช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่และพอร์ต USB Type C ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร รูรับเสียงลำโพงตัวหลัก และช่องสำหรับใส่ปากกา S Pen ส่วนบนมีช่องใส่ซิมการ์ด ตัวที่ 1 ส่วนอีกช่องเป็นช่องใส่ Micro SD Card รองรับความจุมากสุด 256 GB โดยสามารถเปลี่ยนไปใส่ซิมการ์ดตัวที่ 2 ได้
 
 ความสามารถ
                Samsung Galaxy Note8  หรือ Samsung Note 8 มาพร้อมกับ RAM6GB พร้อมด้วย CPU Samsung Exynos 8895 โดยผลลัพธ์จากการทำงานร่วมกับของทั้งสองส่วนนี้จักช่วยให้ ใช้งานได้ลื่นไหล พร้อมกับรวดเร็วแรงกว่าเดิมเปิดใช้งานแอปพลิเคชั่นแบบ Multitasking ได้มากยิ่งขึ้นชิปเซ็ตเน้นเรื่องการประหยัดพลังงานทำให้ลดอัตราการสิ้นเปลืองมากขึ้นด้วย ข้อสรุปการทดสอบผ่านแอปพลิเคชั่น AnTuTu Benchmark ออกมาที่ 171315 แต้ม
 
 S Pen
                ถ้าหากไม่กล่าวถึง S Pen คงมิได้เลย เพราะเป็นข้อเด่นของตระกูล Note เลยทีเดียว ซึ่งสำหรับ S Pen ของ Note 8 นั้น ถูกพัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อนหน้านี้ หัวปากกาขนาดเล็กลงเหลือแค่เพียง 0.7 มม. เพื่อเท่าๆ กันกับปากกาจริงมากเพิ่มขึ้นปากการองรับแรงกดได้มากถึง 4,096 ระดับ จากเดิมใน Note5 ที่รองรับแค่ 2,048 ระดับ ปากการองรับการกันน้ำ ป้องกันละอองระดับ IP68 ถึงแม้หน้าจอเปียกชุ่มก็สามารถขีดเขียนได้ พร้อมทั้งมีน้ำหนักเพียงแค่ 3 กรัม เท่านั้น ปุ่ม Air Command สามารถบันทึกคีย์ลัดได้เยอะสูงสุดถึง 10 ช่อง
 
 กล้องถ่ายรูปส่วนหลัง
                เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ของ Samsung รุ่นแรกที่มีกล้องถ่ายรูปหลังเป็นแบบคู่ เลนส์ 2 ตัวจักแบ่งเป็นเลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/1.7 ตัวนี้จักเป็นเลนส์ช่วงปกติ ส่วนอีกตัวจักเป็นเลนส์เสริมความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/2.4 ตัวนี้ช่วงซูม 2X (Optical Zoom) ทั้ง 2 เลนส์มาพร้อมระบบ OIS ทั้ง 2 ตัว โหมดต่างๆ ก็มีมาอย่างครบถ้วน ทั้งหน้าชัดหลังเบลอหรือว่า Live Focus เป็นต้น
 
 กล้องถ่ายภาพหน้า
                ให้ความละเอียดมา 8 ล้านพิกเซล มี Autofocus และ f/1.7 โหมดต่างๆ อย่างหน้าชัดหลังเบลอ อีกทั้ง Autofocus ก็ยังคงจัดแจงมาให้
 
 แบตเตอรี่
                ขนาดแบตเตอรี่อยู่ที่ 3300 mAh ลดน้อยลงมาหน่อยจากตอน Samsung Galaxy Note 7 ปานกลางเพื่อที่จะป้องกันปัญหาที่เคยมีมา แต่กระนั้นก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดี ใช้งานทั่วๆ ไปใน 1 วันได้อย่างสบายๆ
 
 และนี่คือข้อมูลของ Samsung Galaxy Note 8 หรือ Samsung Note 8 สนนราคาช่วงโหมโรงของรุ่นนี้อยู่ที่ 33,900 บาท ที่สมัยนี้ราคาก็คงเพลาลงมาแล้ว ถ้าหากสนใจก็ตรวจสอบราคาปัจจุบันจากผู้จำหน่ายนะฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : samsung note 8 ราคา

Tags : Samsung Note 8,samsung note 8 ราคา,samsung note 8 รีวิว
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!