ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: LENOVO ความพากเพียรแห่ง วงการเทคโนโลยี  (Read 9 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 14:29:36 »

ในยุคที่รอบตัวเราเต็มไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีมากมาย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคแห่งการผันแปรนี้ Computer Desktop และ Computer Laptop ก็ยังมีผู้ใช้งานอยู่ทั่วโลกด้วยเหมือนกัน โดยยี่ห้อผู้สร้างที่ชินหูในเวลานี้ก็คงหลบหลีกไม่พ้น LENOVO

 แต่เดิม LENOVO รับจ้างผลิตอุปกรณ์เทคโนโลยีมอบให้บริษัทระดับโลกทั้งพีซีและโทรศัพท์โทรศัพท์มือถือ ด้วยคู่ค้ากว่า 500 บริษัททั่วโลก แต่ตอนนี้ LENOVO เป็นบริษัทที่ผลิตพีซีเจ้าใหญ่ที่สุดในโลกา แซงหน้าคู่แข่งที่เป็นผู้สร้าง PC จากอเมริกา (HP,DELL) และจากประเทศไต้หวัน (ACER, ASUS) มาได้สักพักนึงแล้ว และเป็นบริษัทผู้ผลิตโทรศํพท์โทรศัพท์มือถือใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโลกด้วย

 ชื่อของ LENOVO ออกสู่ท้องตลาดในปี 2004 แต่การเปิดฉากธุรกิจการค้าจริงๆ ปรากฏตั้งแต่ปี 1984 ในชื่อ Legend Holdings ด้วยเงินทุน US$25,000 ในจีน หลังจากนั้นในปี 1988 ก็ได้ถูกรวมกันเป็นรูปแบบบริษัทในฮ่องกงและเติบใหญ่เป็นธุรกิจผลิตเครื่องพีซีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองจีน โดยเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น LENOVO ในศักราช 2004

 ปี 2005 IBM บริษัทผู้ผลิตเครื่องพีซี ที่ริเริ่มตั้งขึ้นขึ้นในปี 1981 ได้ทำการค้าส่วนสายการผลิตกลุ่ม Think ทั้งหมดให้กับ Lenovo ซึ่งครอบคลุม Desktop PC และ Laptop PC ในชื่อที่ขึ้นต้น Think ทั้งหมด ซึ่งได้แก่ Think Pad และ Think Centre โดยการจำหน่ายในคราวนี้ ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่ายคือ IBM ได้ถือหุ้นของ Lenovo ในอัตราประมาณ 23%
 
 LENOVO พยายามปรับเปลี่ยนตัวเองจากบริษัทจีน มาเป็นบริษัทนานาชาติ ใช้ภาษาอังกฤษเป็นมาตรฐานในหน่วยงาน CEO ของ LENOVO ปรับเปลี่ยนตนเองจากอาหมวยอาตี๋ที่เจรจาภาษาอังกฤษแทบไม่ได้เลย ด้วยการตัดสินใจเคลื่อนย้ายวงศาคณาญาติเดินทางอาศัยที่ดินอเมริกา เพื่อตัวเองสื่อสารภาษาอังกฤษได้

 เนื่องด้วยเทคโนโลยีของ IBM ทำให้ LENOVO ประหนึ่งมังกรที่ต่อเติมกำลังขยายธุรกิจการค้าออกจากจีนไปยังท้องตลาดโลก (รวมถึงเมืองไทยด้วย) ด้วยประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์เกรดเดียวกับ IBM แต่ในมูลค่าที่ย่อมเยากว่ามาก

 LENOVO ไม่เพียงแต่ใช้ ซีรีย์ Think ของ IBM ในการทำตลาดเท่านั้น แต่ยังพัฒนาสินค้าของตัวเองด้วย สำหรับโน้ตบุ๊กตัวแรกของ Lenovo บังเกิดในศักราช 2008 ในนามของ Ideapad การออกแบบคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กในซีรีย์นี้ LENOVO มุ่งหวังให้มีความต่างกันอย่างชัดแจ้งระหว่าง ThinkPad และ IdeaPad ทั้งนี้เพื่อการแยกท้องตลาดในการจัดจำหน่ายออก ซึ่ง IdeaPad จะจับกลุ่มผู้ใช้งานทั่วๆ ไป การออกแบบเน้นย้ำดีไซน์และเล่ห์เหลี่ยมด้านความสำราญเป็นหลัก อย่างเช่นในปี 2012 มีการเปิดตัว IdeaPad Yoga 13 คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่สามารถพับหน้าจอไปทางข้างหลังได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับสังคม IT พอสมควร

 ส่วน Thinkpad จะเน้นหนักไปที่การซื้อขายในกลุ่มธุรกิจเป็นหลัก เค้าโครงหน้าตาของคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กจะยังไม่เป็นอื่นจากช่วงเวลาอยู่กับ IBM มากนัก แท้จริง คงเรียกได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยมาก ซึ่งมีการออกแบบไม่หวือหวา มุ่งเน้นฟังก์ชันการใช้งานทางกิจการค้าเป็นหลัก
 
 ในยุคที่ PC เริ่มเข้าสู่ ขาลง แม้ว่า LENOVO ยังคงครองเป็นที่ 1 ได้ แต่ทว่าสถานการณ์ก็บีบบังคับให้ต้องไปจับตลาดสมาร์ทโฟน ซึ่งก็อย่างเคย LENOVO ได้ใช้เคล็ดลับซื้อบริษัทคนต่างประเทศนั่นคือ MOTOROLA ซึ่งได้ทั้งแบรนด์  เทคโนโลยีมือถือ และลู่ทางการขายของ MOTOROLA โดยใช้ชื่อ MOTO เอาไว้ทำตลาดในบางแว่นแคว้นที่ยี่ห้อ MOTOROLA ยังทำตลาดได้ แต่ในเมืองไทยก็ยังใช้ชื่อว่า LENOVOอยู่ โดยมี MOTO เข้ามาซื้อขายด้วย ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะว่าในระยะเวลาเดี๋ยวเดียว ก็ไต่ตัวเองขึ้นมาเป็นเบอร์ 4 ของวงการโทรศัพท์มือถือได้

 LENOVO มีห้องปฏิบัติงานระดับโลก 46 แห่งรวมไปถึงศูนย์กลางค้นคว้าและพัฒนาข้อมูลในโยโกฮาม่า เมืองญี่ปุ่น, กรุงปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้, อู่ฮั่น, เซินเจิ้นในประเทศจีน และเมืองมอร์ริสวิลล์ รัฐนอร์ทแคโรไลน่า สหรัฐฯ
 
 ในงานแสดงสิ่งใหม่ระดับโลกเช่น CES 2018 ที่ผ่านมา LENOVO ได้เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีที่น่าศึกษาอื่นๆ มากมาย เช่น

 LENOVO Mirage Camera with Daydream แว่น AR (Augmented Reality) มีคุณลักษณะเด่นในการเก็บภาพช่วงเวลาที่น่าจดจำและทำให้ระยะเวลาเหล่านั้นมีชีวิตเหมือนจริง โดยการแสดงเป็นภาพสามมิติ ยิ่งไปกว่านี้นักธุรกิจยังสามารถใช้ในการชี้แจงผลงานพร้อมกับยกระดับการสื่อสารด้วยภาพที่เปรียบเสมือนจริง

 LENOVO Smart Display จออัจฉริยะที่มาพร้อม Google Assistant ช่วยให้การใช้เทคโนโลยี Smart Home สะดวกสบายและใช้งานง่ายขึ้น
               
LENOVO X1 Table มาพร้อมจอขนาด 13 นิ้ว ความละเอียดระดับ 3K และรองรับการเชื่อมต่อแบบ LTE Advanced (LTE-A) มีระบบ ThinkShutter Camera Privacy ระบบรักษากล้องถ่ายรูปข้างหน้าจากการแอบถ่าย
 
เรียกได้ว่าสู้ไม่ถอยจริงๆ กับบริษัทจากเมืองจีนที่สามารถยึดเบอร์ 1 ของวงการคอมพิวเตอร์เอาไว้ได้ แม้กระนั้นก็ยังไม่ยอมหยุดอยู่กับที่ เข้าไปบุกกับสมรภูมิสมาร์ทโฟนที่รุนแรงมากกว่า และมานะพยายามรังสรรค์สิ่งใหม่ใหม่ๆ ด้วยตนเอง ซึ่งต้องลุ้นกันจากนั้นว่า LENOVO จะสามารถทำสิ่งมหัศจรรย์ต่อสังคม IT ไปได้ถึงระดับไหน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เลอโนโว

Tags : lenovo,lenovo ราคา,เลอโนโว
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!