ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Smart TV 2 รุ่นที่น่าสนใจจาก TCL  (Read 13 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 14:57:12 »

ในสมัยปัจจุบันมีแหล่งรวมความรื่นเริงภายในครอบครัวอยู่นานาประการเลยเชียว ที่จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นมิซึมเซา อย่างเช่น เครื่องเสียงสเตอริโอ โฮมเธียเตอร์ เครื่องเล่น DVD เครื่องเล่นเกม และอื่นๆ อีกนานัปการ รวมถึง ทีวี หรือว่าโทรทัศน์ ซึ่งในวันนี้ต้องยอมรับเลยว่าประเภทโทรทัศน์ที่ฮิตมากมายณเวลานี้ก็คือ สมาร์ททีวี นั่นเอง เนื่องมาจากเป็นการรวมตัวกันระหว่างโทรทัศน์กับคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณได้เลือกดูความรื่นเริงใจได้ง่ายอีกทั้งสะดวกรวดเร็วมากเพิ่มขึ้นนั่นเอง และวันนี้ผมจะพามารู้จัก Smart TV แบรนด์หนึ่งซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยสนใจมากนัก นั่นก็คือ TCL Smart TV แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับ TCL กันให้เยอะขึ้นกว่านี้ดีกว่า ว่ามีภูมิหลังเช่นไร ถ้าหากพร้อมแล้ว ไปเกาะติดกันได้เลย
TCL Corporation คือองค์กรที่ทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับเครื่องไฟฟ้า ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1981 ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ณ เซินเจิ้น แดนมังกร โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 42.65% ต่อปี และที่ผ่านมา TCL ก็มีการเติบโตขึ้นอย่างไม่ขาดสาย กระทั่งได้แพร่กระจายไปสู่หลากหลายเมือง ตัวอย่างเช่น ออสเตรเลีย อินเดีย เวียดนาม ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอาทิ อีกทั้งยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 10 แห่งกระจายอยู่ทั่วโลกอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ TCL ยังให้ความสำคัญกับการดีไซน์ผลิตภัณฑ์ โดยมี Tim-Thom กลุ่มดีไซน์จากฝรั่งเศส ที่เป็นผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์จนกระทั่งทำให้ได้รางวัลด้านการดีไซน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลเอมี่ ครั้งที่ 58 จากอเมริกา โดยถือเป็นรางวัลออสการ์ในวงการทีวี รางวัลด้านการดีไซน์แจนัสจากฝรั่งเศส พร้อมด้วยรางวัล Red Dot Design ปี 2006 จากเยอรมนี เป็นต้น
ด้าน TCL ในประเทศไทยได้ตั้งขึ้นครั้นเดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 โดยใช้ชื่อว่า บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด TCL (THAILAND) ซึ่งมีหน้าที่ในการรับผิดชอบในด้านการผลิต การซื้อขาย การตลาด และการบริการหลังการขายสำหรับตลาดประเทศไทย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์หลักที่เป็น TV และ LCD ซึ่งผ่านทางตัวแทนจำหน่ายกว่า 300 ร้านทั่วราชอาณาจักร หมายรวมห้าง อีกทั้ง Moderntrade ชั้นนำทั่วไป ยิ่งไปกว่านี้ TCL ยังเสริมความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าด้วยการยืนยัน TV CRT ไม่ว่าจะเป็นอะไหล่และหลอดภาพ พร้อมทั้งซ่อมบำรุงฟรี 3 ปีเต็ม เพื่อคำนึงถึงความคุ้มค่าของผู้ใช้ชาวไทยเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้ารายแรกในประเทศไทยที่ใจกล้าการันตีขนาดนี้
พร้อมกันนี้ยังมีโรงงาน TTET (TCL ThomsonElectronics Thailand) ที่ตั้งอยู่ที่สวนอุตสาหกรรมบางกระดี ปทุมธานี ที่ทำการผลิต TV และ LCD เพื่อจัดจำหน่ายในเมืองไทยภายใต้ยี่ห้อ TCL พร้อมด้วย Thomson อีกทั้งส่งออกไปสู่อเมริกาเหนือภายใต้แบรนด์ RCA นับเป็นโรงงานที่มีประสิทธิภาพในการผลิตและได้รับมาตรฐานสากลหลากหลาย มากมาย ดังเช่น ISO 9001 /ISO14001 / TIS18001/OHSAS / OMark /WMT / Philips Standard เป็นต้น ทั้งนี้โรงงานได้ดำเนินการภายใต้แนวคิด “Keeping Green World” ที่มีมาตรการคุมมลพิษทั้งภายในและภายนอกโรงงาน เพื่อจะเป็นการบำรุงรักษาบริเวณแวดล้อมอีกทั้งลดภาวะโลกร้อนที่เป็นตัวปัญหาหลักในสมัยนี้อีกด้วย
และนั้นเป็นประวัติอย่างคร่าวๆ ของ TCL คราวนี้ ดีฉันจะพาไปดูว่ามี TCL Smart TV รุ่นอะไรบ้าง และมีความน่าสนใจประการใด ไปดูกันเลย
รุ่นแรกที่จะแนะนำคือ TCL Smart TV รุ่น P62 UHD TV ขนาด 55 นิ้ว โดยจะแสดงภาพในระดับ 4K ด้วยความละเอียด 3,840 x 2,160 พิกเซล พร้อมทั้งให้สีระดับใน HDR หรือว่า High Dynamic Range โดยให้สีสว่างและสีมืดได้อย่างชัดแจ้ง พร้อมทั้งแสดงรายละเอียดได้ดีเพิ่มขึ้น สมจริงเพิ่มขึ้น ทำให้ท่านดูซีรีส์จาก NetFlix หรือว่าดูวิดีโอ หรือไม่ก็รับฟังดนตรีผ่าน Youtube ได้อย่างชัดทั้งภาพและเสียง ด้วยระบบเสียง Studio ระดับ 5.1 Surround Sound Dolby Audio Decoder นั่นเอง ซึ่งขนาด 55 นิ้วนั้น ราคาอยู่ที่ 22,990 บาท
ส่วนอีกรุ่นที่จักแนะนำก็คือ TCL Smart TV รุ่น 55P5CUS HDR ขนาด 55 นิ้ว ซึ่งรุ่นนี้ก็ให้ความชัดระดับ 4K เหมือนกัน ซึ่งความเด่นอยู่ที่ความเป็นจอโค้ง ให้ความละเอียด 3,840 x 2,160 พิกเซล พร้อมกับลำโพงที่มีแรงขับ 8W x 2 ซึ่งเป็นพลังเสียงที่นับว่าครอบคลุมทั่วทั้งห้องได้ ให้คุณได้รับความเหมือนจริงได้อย่างถึงที่สุดทั้งภาพและเสียงเลยเชียว รุ่นนี้นับว่าเป็น 4K Curved Smart TV ที่ราคาเอื้อมถึงได้ ซึ่งราคาอยู่ที่ 21,990 บาท
และทั้งหมดนั้นก็เป็นข้อมูลที่ได้เอามาฝากกัน ซึ่งถ้าคนไหนกำลังแลหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ TCL Smart TV ทั้ง 2 รุ่นที่ได้แนะนำไปนั้น ก็น่าสนใจไม่น้อย เนื่องด้วยคุณภาพที่ใช่กับราคาที่ชอบแล้วนั้น ยิ่งไม่ควรพลาดเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : tcl ราคา

Tags : TCL TV
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!