ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: เตารีดนั้นสำคัญอย่างไร?เรียบเรียงเรื่องราวที่ท่านจำเป็นต้องทราบก่อนซื้อเตารีด  (Read 13 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 15:05:39 »

การรีดผ้าคือหนึ่งในงานบ้านที่สำคัญไม่ด้อยไปกว่าการปัดกวาดบ้านช่องเช็ดถูบ้านพักอาศัย การล้างจาน หรือซักเสื้อผ้า เพราะการมีเครื่องแต่งกายที่เรียบหมดจดยามสวมออกไปข้างนอกนั้นช่วยสร้างเสริมบุคลิกภาพที่ดีให้ทั้งหมด เตารีดนั้นจึงเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าสำคัญที่มีติดอยู่ทุกบ้านช่อง ซึ่งบางท่านอาจมองว่าเป็นสิ่งของที่มีทั่วไปในที่พักอาศัยมิได้ให้ความสำคัญนัก แต่อันที่จริงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและจำต้องให้ความสำคัญมากมาย สำหรับใครที่เป็นพ่อบ้านหรือว่าแม่บ้านอ่อนหัด เราไปทำความรู้จักกับเตารีดให้มากเพิ่มขึ้นดีกว่า
 
 ประเภทของเตารีดแยกย่อยได้ดังนี้

  • เตารีดประเภทธรรมดา(Electric Irons)

                การทำงานเกิดขึ้นครั้นมีไฟฟ้าไหลผ่านแผ่นความร้อนส่งผ่านไปยังพื้นเตารีด แต่ถ้ามากเกินไปจักต้องดึงปลั๊กของเตารีดออกเพื่อให้พื้นของเตารีดค่อยๆ เย็นลง แต่หากว่าความร้อนลดน้อยลงควรเสียบปลั๊กไฟ เพื่อให้กระแสไฟฟ้าเคลื่อนที่ผ่านแผ่นความร้อนอีกครั้ง
 
 2. เตารีดประเภทอัตโนมัติ( Automatic Electric Irons)
                การทำงานเกิดขึ้นเมื่อมีไฟฟ้าเคลื่อนที่มาถึงเตารีด จะผ่านไปสู่หน้าสัมผัส ลวดความร้อนพร้อมด้วยลวดความต้านทานโดยลำดับซึ่งจะทำให้แผ่นความร้อนเกิดความร้อนส่งผ่านให้กับพื้นของเตารีด และแผ่นไบ-เมทอลที่ยึดติดกัน เกิดการงอตัวตามปริมาณความร้อนที่ได้ส่งผลเป็นเหตุให้แรงกดระหว่างหน้าสัมผัสลดน้อยลงจนพื้นเตารีดร้อนถึงระดับที่ตั้งไว้เทอร์โมสแตตก็จักตัดกระแสไฟไม่ให้ไหลไปแผ่นความร้อนทำให้เตารีดเย็นลงแผ่นไบ-เมทอลจะเริ่มเหยียดตรงตามปกติ ต่อจากนั้นหน้าสัมผัสก็เชื่อมไฟฟ้าให้กับแผ่นความร้อนอีกครั้งเป็นส่วนใหญ่เตารีดแบบนี้จักใช้การฉีดประพรมน้ำในการควบคู่เข้ากับการรีดเพื่อให้ความเรียบคมของเสื้อผ้า
 

  • เตารีดไอน้ำ(Electric Steam Iron)
เตารีดไอน้ำได้ปฏิรูปมาจากเตารีดชนิดอัตโนมัติ ซึ่งเตารีดชนิดนี้มิจำเป็นจะต้องพรมน้ำให้กับผ้า กลับจักให้ไอน้ำกับเตารีดโดยตรง สำหรับองค์ประกอบพร้อมด้วยหลักการทำงานของเตารีดไอน้ำจะคล้ายกับเตารีดชนิดอัตโนมัตินั่นคือประกอบด้วยแผ่นความร้อนและมีเทอร์โมสแตตเป็นอุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิของเตารีดจักแตกต่างกันที่เตารีดไอน้ำมีเครื่องมือเพื่อใส่น้ำเพื่อจะทำไอน้ำให้กับผ้าที่ต้องการรีดสามารถรีดผ้าได้หลายหลากแบบอย่างเรียบลื่นไม่เสียพละกำลังอีกทั้งไม่เสียเวลามากกว่าเพราะเป็นไอน้ำ
 
วิธีการเลือกสรรเตารีดที่เหมาะในปัจจุบันมีดังนี้
               

  • ควรจะเลือกประเภทที่สามารถฉีดพ่นไอน้ำออกมาในขณะที่รีด หรือพูดง่ายๆคือ หากมีงบพอประมาณเลือกซื้อเตารีดไอน้ำไปเลย เพราะเวลารีดไม่ต้องมาเปลืองเวลาประพรมน้ำหรือว่าฉีดน้ำให้ยุ่งยากอีก ทำให้สามารถรีดผ้าได้รวดเร็วทันใจขึ้น เรียบง่ายขึ้น แต่กระนั้นก็ควรจะมีระบบให้เลือกด้วยว่าจักใช้หรือว่าไม่ใช้ไอน้ำ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ที่จัดจำหน่ายอยู่ในตลาดก็ทำกันได้แทบทุกรุ่น
  • ควรเลือกเตารีดแบบที่สามารถปรับระดับความร้อนสำหรับผ้าหลายหลากประเภท เพราะว่าเครื่องแต่งกายที่พวกเราสวมใส่ขณะนี้มีหลายอย่างหลายแนว ถ้ามีเตารีดที่ซื้อมาเครื่องเดียวใช้ได้ทุกเนื้อผ้าย่อมเป็นการสะดวกกว่ามาก
     
  • เหตุการณ์ที่เป็นตัวปัญหาใหญ่คือการรีดผ้าแล้วมีเนื้อผ้าติดมากับเตารีด การที่เนื้อผ้าติดเวลารีดแปลว่ามีการหลอมเหลวของเส้นใยสังเคราะห์หรือว่าปรากฏอุปสรรคการไหม้ของเนื้อผ้าขึ้นแล้ว ความเสื่อมเสียที่อุบัติขึ้นอย่างน้อยก็เป็นเหตุให้ผ้าขึ้นเงา หากเสียหายมากมายก็ถึงขั้นเป็นเหตุให้เสื้อผ้าขาดวิ่นเป็นรูแม้แต่เตารีดไอน้ำก็สามารถเกิดเรื่องนี้ได้เพราะฉะนั้นจงเลือกชนิดที่มีการเคลือบสารป้องกันเนื้อผ้าติดจะดีที่สุด
     
  • อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่ารู้คือเตารีดแบบไม่มีสายเนื่องมาจากไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายไฟตลอดเวลาเหมาะสมกับการพกไปใช้ข้างนอกปราศจากสายมาอีเหละเขะขะเป็นเหตุให้รีดผ้าได้ง่ายดายพร้อมทั้งยังมีน้ำหนักเบาถนอมเนื้อผ้าด้วยจุดแข็งอีกอย่างก็คือมีขนาดเล็กจนท่านสามารถใช้ซอกซอนในจุดคับแคบซอกน้อยที่เตารีดเครื่องใหญ่รีดมิง่ายได้

 
นี่เป็นวิธีในการเลือกซื้อเตารีดที่เรานำมามุ่งเสนอพ่อบ้านพร้อมกับแม่บ้านแม่เรือนทุกคน แต่กระนั้นการที่จะตัดสินใจเลือกซื้อแบบไหนรุ่นไหนก็ต้องพินิจให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเตารีด ชนิดโดยปกติ เตารีดอัตโนมัติ พร้อมทั้งเตารีดไอน้ำ นะครับ

Tags : เตารีด,เตารีดไอน้ำ,เตารีดไอน้ำ ราคาถูก
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!