ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: เลือกซื้อกล้องวงจรปิดไม่ให้พลาด จะต้องทราบลึกรู้จริงกับคำแนะนำดีๆเหล่านี้  (Read 7 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
SaraWWilley
สมาชิกใหม่
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 15:08:01 »


 เครื่องใช้ไม้สอยเพื่อให้มีความปลอดภัยอย่างกล้องวงจรปิดนั้นนับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างต้องสำหรับการรักษาความปลอดภัย รวมทั้งด้วยเทคโนโลยีเกี่ยวกับเรื่องของกล้องวงจรปิดมีการปรับปรุงไปเป็นอย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันกล้องวงจรปิดมีความแหลมคมชัดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แถมยังสามารถเชื่อมต่อการทำงานได้นานัปการ อาทิเช่น การเชื่อมต่อการทำงานผ่านระบบอินเตอร์เน็ต แต่ว่าปัญหาของคนจำนวนไม่น้อยก็คือไม่รู้เรื่องว่าจะเลือกซื้อกล้องวงจรปิดแบบไหนดี วันนี้เรามีข้อเสนอดีๆมาฝากกัน
 
 วิธีการสำหรับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดนั้น จำเป็นต้องดูที่จุดมุ่งหมายของการใช้แรงงานเป็นหลัก ซึ่งปัจจุบันนี้มีให้เลือก 3 แบบ คือ
 
 แบบมีสาย เป็น กล้องสีตามมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยแบบมีสาย เหมาะกับติดตั้งทั้งในที่ร่ม และก็กลางแจ้งอีกทั้งยังมีระบบ IR (รังสีอินฟาเรด) ซึ่งเป็นตัวกรองสำหรับวิสัยทัศน์ในตอนกลางคืน (ภาพของกล้องในช่วงเวลาค่ำคืนนั้นจะเป็นสีขาว-ดำเพื่อคงจะความแหลมคมชัด และก็สามารถเก็บเนื้อหาของภาพ) กล้องวงจรปิดแบบมีสายนั้นชอบใช้อุปกรณ์แปลงไฟฟ้าแบบ BNC เพื่อส่งสัญญาณวิดีโอไปยังเครื่องบันทึกภาพ
 
 แบบไร้สาย เป็น กล้องสีตามมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยแบบไร้สายซึ่งเป็นกล้องวงจรปิดยอดนิยมในกลุ่มคนซื้อที่ชื่นชอบการรักษาความปลอดภัยที่นำสมัย ด้วยเหตุว่ามีค่าใช้จ่ายสำหรับในการจัดตั้งที่ไม่แพง (สำหรับคนที่มีความจำเป็นจะต้องใช้แต่ว่ามีงบประมาณที่น้อย) และก็สามารถเลือกการติดตั้งได้หลากหลายต้นแบบ เหมาะกับจัดตั้งในสถานที่ที่ไม่ใหญ่มาก เช่น มินิมาร์ท ซุปเปอร์มาเก็ตที่ บ้านเช่าหรืออพาร์ตเมนต์ ฯลฯ
 
 กล้องแบบโครงข่าย ( IP Camera ) เป็น กล้องสำนักงานเชื่อมต่อกับเครือข่ายวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ ซึ่งกรรมวิธีการเชื่อมต่อนั้นราวกับเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือวัสดุอุปกรณ์อื่นๆที่สามารถส่งรวมทั้งรับข้อมูลผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และก็อินเตอร์เน็ตได้ โดยผู้ใช้งานสามารถดูภาพสดได้จากทุกๆที่บนโลกผ่านระบบอินเตอร์เน็ต เหมาะกับสำหรับติดตั้งข้างในบ้าน สำนักงาน โรงงาน ห้างสรรพสินค้า รวมทั้งอื่นๆ
 
 
 การเลือกกล้องวงจรปิดจำต้องคิดถึงอะไรอีกบ้าง?
 
 สิ่งที่มีความต้องการของคุณว่าติดตั้งเพื่ออะไร?
 
 - ดูแลความปลอดภัยภายในตัวบ้าน บางครั้งก็อาจจะใช้แบบกล้อง IP เพื่อตรวจตราการเคลื่อนที่ได้โดยทันทีหากแม้ไม่อยู่บ้าน
 
 - ไว้ใช้เป็นหลักฐานเมื่อเกิดเหตุ สามารถเลือกได้หลากหลายตามความต้องการ แต่ว่าก็จะต้องคิดถึงเรื่องความคมชัดด้วย เป็นต้น
 
 ความละเอียดของภาพ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกได้สูงสุดที่เยอะแค่ไหน vย่างยกตัวอย่างเช่น กล้องบันทึกภาพพอดี 1080P,960P,720P หรืออาจจะเรียกว่า TVL (600TVL,700TVL,1000TVL) กล้องที่มีความละเอียดสูงๆส่วนมากก็มักจะแพงที่แพงขึ้นตามไปด้วย
 
 กล้องด้านใน / กล้องด้านนอก กล้องวงจรปิดมีทั้งยังแบบใช้สำหรับจัดตั้งด้านในและสำหรับติดตั้งด้านนอก ขึ้นอยู่กับว่าพวกเราต้องการเอากล้องไปในพื้นที่ตรงไหนบ้าง เช่น กล้องโดมสำหรับติดภายในบ้าน (Indoor) ก็จะทำให้ดูสวยสดงดงามขึ้นเก็บสายกล้องได้สวย ติดตามฝ้าได้สะดวก ส่วนกล้องข้างนอก (Outdoor)ใช้สำหรับติดตามระเบียงชายคาบ้านหรือ ที่พบเจอตามเสาไฟ หรือคลังสินค้าโรงงาน เพราะเหตุว่าได้มีการดีไซน์เพื่อสามารถปกป้องน้ำเข้าตัวเครื่องใช้ไม้สอยของกล้องได้
 
 ระยะอินฟาเรด สำหรับระยะอินฟาเรดเมื่อปรารถนาบันทึกภาพในเวลาช่วงเวลากลางคืนถือได้ว่าปัจจัยสำคัญอีกอย่างนึงที่ต้องเลือกเอามาใช้งาน ดังเช่น ซื้อกล้องมาติดบ้านด้านในก็บางทีอาจจะ เป็นกล้องโดมระยะอินฟาเรดที่สามารถส่องถึงได้ก็น่าจะอยู่สักระยะ 10 - 15 เมตรเป็น ส่วนกล้องที่จะใช้ติดภายนอกบ้านตามระเบียงบ้าน 2 ชั้นเพื่อส่องลงมามอง รอบๆข้างบ้านช่วงเวลากลางคืนก็ควรจะเลือกระยะอินฟาเรดสักระยะ 20-25 เมตร (เผื่อแนวทะแยงที่กล้องส่องไปด้วย) ส่วนระยะอินฟาเรดที่เอาไปใช้ติดตามโรงงานหรือ โกดังสินค้าที่มีความสูง 10 เมตร ขึ้นไปก็ให้เพิ่มระยะอินฟาเรดเป็น 25-30 เมตร เป็นต้น ซึ่งกล้องที่ระยะอินฟาเรดสามารถส่องได้ระยะ ไกลๆก็ชอบแพงที่แพงขึ้นตามไปด้วย
 
 การรับรองของกล้องวงจรปิด ภายหลังที่พวกเราได้ซื้อกล้องมาแล้ว อนาคตพวกเราก็ไม่แน่ว่ากล้องจะเสียตอนไหนหรือฝนอาจจะตก ไฟลาก ทำให้กล้องเสีย กล้องวงจรปิดแต่ละค่ายก็จะมีช่วงเวลาการ ค้ำประกันที่แตกต่างออกไป เช่น กล้องวงจรปิด Watashi จะรับประกันสินค้า 3 ปี เราก็จะสะบายดวงใจขึ้นในตอนที่กล้องดับ กล้องเสีย ก็สามารถส่งกล้องเคลมได้
 
 การเลือกเครื่องบันทึก DVR หรือ NVR เราก็เลือกเอาตามจำนวนของกล้องวงจรปิด ส่วนใหญ่เครื่องจะผลิตออกมาเป็น 4CH,8CH,16CH,24CH,32CH ฯลฯ การที่จะเลือกเครื่องบันทึก เราก็จำเป็นต้องมาดูว่าใช้กล้องเทคโนโลยีของอะไร TVI,AHD,CVI หรือกล้อง Analog ธรรมดา เหตุเพราะเทคโนโลยีต่างๆก็จะต่อกล้องกับเครื่องบันทึกไม่ติด ภาพไม่ขึ้น จุดเด่นของ DVR แบบใหม่ๆสามารถต่อพ่วงกับกล้องวงจรปิดรุ่นก่อนๆที่เป็นกล้องอที่นาล็อคปกติมาใช้ด้วยกันได้
 
 ฮาร์ดดิสก์ (Harddisk) โดยมากที่ใช้กับกล้องวงจรปิดส่วนมากจะเป็น Seagate กับ WD Purple เนื่องจากรองรับการทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน บันทึกตลอดวันจึงมีความทนทานต่อความร้อนได้ดี
 
 
 การเลือกกล้องวงจรปิดรุ่นไหนดี
 
 จำพวกตัวกล้องวงจรปิดมีหลายรูปแบบการนำไปใช้งาน ทั้งแบบปกติรวมทั้งแบบปรับเลนส์ได้ แบบดูช่วงเวลากลางวัน มองเวลากลางคืนรวมทั้งยังมีแบบหมุน และซูมได้ สำหรับการเลือกกล้องวงจรปิดจำต้องนึกถึงตำแหน่งที่เราอยากได้จัดตั้ง ถ้าอยากติดตั้งในตำแหน่งที่รอสอดส่องเงินมีค่าประเภทตู้เซฟ โต๊ะคิดบัญชี ประตูทางเข้าออก จำต้องใช้กล้องวงจรปิดแบบมีมาตรฐาน
 
 จำพวกกล้องวงจรปิด CCTV ที่ตัวกล้องควรใช้เลนส์คุณภาพสูงแล้วก็สามารถหมุนได้เป็นวงกลมอิสระ มีรังสีอินฟาเรดซึ่งสามารถถ่ายภาพยามค่ำคืนได้ แต่ว่าต้องระมัดระวังไม่ให้มีแสงมาส่องกระทบกล้อง อย่างเช่น ติดริมถนน มีแสงจากหน้ารถยนต์ส่องมากระทบโดยตรงจะก่อให้ไม่สามารถที่จะเห็นภาพได้ ในการติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้นจะใช้บริการช่าง
 
 หรือติดตั้งเองก็ทำได้ เพราะในตอนนี้มีกล้องวงจรปิดที่เจ้าของบ้านสามารถติดตั้งได้ด้วยตนเอง โดยต้องมีการกำหนดพื้นที่ๆปรารถนาติดกล้องวงจรปิดก่อน จากนั้นพิเคราะห์ว่าจะต้องใช้กล้องทั้งผองกี่ตัว
 
 หลักสำหรับในการจัดตั้งกล้องวงจรปิด
 
 ควรจะจัดตั้งในรอบๆที่สามารถแลเห็นพื้นที่ทั้งหมดทั้งปวง เพื่อจับตาการเคลื่อนไหวได้อย่างครอบคลุม
 
 ควรติดตั้งกล้องไว้ภายนอกจะช่วยเตือนภัยล่วงหน้าเมื่อมีผู้บุกรุก
 
 ควรจะจัดตั้งกล้องเอาไว้ภายในมุมสูงเพื่อปกป้องการโดนลักขโมยกล้อง การตีทำลาย หรือเอาอะไรมาปกคลุมทำให้มองไม่เห็น แม้กระนั้นตำแหน่งที่สูงก็จะต้องเพิ่มความระแวดระวังขณะจัดตั้งด้วย และก็ระวังประเด็นการติดกล้องไปในตำแหน่งที่เห็นบ้านของเพื่อนบ้าน เนื่องจากว่าอาจเปลี่ยนเป็นเรื่องผิดกฎหมายได้
 
 จะติดแบบหลบซ่อนกล้องหรือเปล่าแอบซ่อนก็ได้ขึ้นอยู่กับความอยาก เพราะหากหลบซ่อนกล้องจะได้ภาพที่ไม่หลอก ซึ่งเป็นประโยชน์มากในการพินิจพิเคราะห์ในศาล แม้กระนั้นถ้าติดแบบไม่หลบซ่อนกล้องก็จะช่วยคุ้มครองผู้ร้ายได้ในระดับหนึ่ง
 
กล้องวงจรปิดหนองคาย กล้องวงจรปิดหนองคาย

Tags : กล้องวงจรปิด หนองคาย,หนองคาย กล้องวงจรปิด
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!