ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: 4 เหตุผล ที่ทำให้คนถูกใจใส่ เสื้อฮาวาย  (Read 17 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
ceoseo1
สมาชิกนักโพส
****
Online Online

Gender: Male
Posts: 461


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 17:21:49 »

         

เอ่ยถึงเสื้อฮาวาย คนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจะระลึกถึงการแต่งกายออกไปพักร้อน นั่งกินลมชมวิวที่ขอบชายทะเลพร้อมกล้องถ่ายภาพคู่ใจ ใส่เสื้อฮาวายตัวโปรดที่สุดแสนจะคลาสสิค ดูๆและจากนั้นก็โคตรจะเข้ากันกับบรรยากาศชิลๆในวันสุดสัปดาห์

         

แต่ว่าเพราะอะไรนะ? บางคราวก็เริ่มมองเห็นว่า มองดูไปทางไหนก็พบคนใส่เสื้อฮาวายกันมากเพิ่มขึ้น ไม่ใช่แค่ที่ทะเล แต่ว่าเป็นทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นห้าง ตลาดนัด ตามงานอีเวนท์ งานกินเลี้ยง งานสัมนา งานสัมมนาต่างๆและยังรวมไปถึงใส่อยู่บ้านก็มีนะ !!
 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า เสื้อวินเทจ https://www.myalohastore.com

                   

แล้วอะไรล่ะ? เป็นเหตุผลที่ทำให้เสื้อฮาวาย เป็นที่นิยมมากขนาดนี้

     1. ก่อนอื่น คงจำเป็นต้องอธิบายก่อนว่า เสื้อฮาวาย เป็นเชิ้ตที่มีลวดลายเป็นจำนวนมากนานัปการสีสัน ซึ่งลวดลายต่างๆของเสื้อฮาวายที่ถูกดีไซน์มา แบ่งได้เป็น 6 ประเภท ตามนี้

     2. รูปแบบของเสื้อชนิดนี้ เป็นเชิ้ตแขนสั้น จุดเด่นอยู่ตรงเนื้อผ้า ที่นุ่มๆกระเด้งๆผสานกับความบางเบาอย่างลงตัว สวมแล้วรู้สึกสบาย ส่วนใหญ่ ทำจากผ้า Rayon ทั้งตัวเนื้อผ้ารวมทั้งงานตัดเย็บที่มีคุณภาพ ซึ่งลายบนเสื้อจะเป็นลายพิมพ์กับเนื้อผ้ามาเลย ไม่ได้เอามาสกรีนใหม่อะไร ทำให้ส่วนที่เป็นกระเป๋าและก็คอเสื้อ ลายจะไม่ขาดตอน เป็นอะไรที่หาแทบจะมิได้ในตอนนี้เสื้อวินเทจ

แม้กระนั้นเสื้อฮาวายชอบทำออกมาเป็นไซส์ใหญ่ เนื่องจากเป็นเนื่องจากว่าเสื้อแบรนด์เนมแท้จากต่างประเทศ ก็เลยมักจะมองเห็นเป็นไซส์ยุโรปซะส่วนใหญ่ สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ตัวเล็กก็อย่าได้กังวลใจไป เพราะไม่ว่าเสื้อฮาวายตัวโปรดของคุณจะตัวใหญ่ขนาดไหน ก็สามารถนำไปแก้ไซส์ได้ง่ายๆที่ร้านค้าตัดเย็บเสื้อผ้าทั่วๆไป โดยใช้เชิ้ตที่เราใส่อยู่แล้วแต่ละวัน ไปเป็นแบบสำหรับการแก้ไซส์ให้พอดีตัว (ส่วนมากคิดในราคา 80 บาท) แค่เพียงนี้ก็มีเสื้อฮาวายลายงามๆแบบพอดีตัว ไว้ใส่ได้แต่ละวัน โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดอีกต่อไป

         

3. รวมทั้งจุดแข็งอีกอย่างที่สามารถพูดได้ว่า เป็นไฮไลท์ของการแต่งตัวสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ นั่นเป็นลวดลายบนเสื้อฮาวาย ที่มีความเด่นแตกต่างออกไป หรือเรียกง่ายๆว่า เป็น Detail ของลายเสื้อนั่นเอง ซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์นี้เป็นความรู้สึกนึกคิด มักนิยมสะสมเสื้อฮาวายโดยพิเคราะห์จาก Detail ของเสื้อเป็นหลัก บางครั้งอาจจะเป็นลวดลายที่มี Story ในตัว ประกอบกับ Gimmick นิดๆหน่อยๆยกตัวอย่างเช่น กระดุมที่ทำจากกะลามะพร้าว กระดุมคอล็อค หรือลายเสื้อที่ต่อตรงตอนอก, ช่วงกระเป๋า หรือลายต่อแบบตลอดตัว เป็นต้น เสื้อวินเทจ

         

4. ถ้าเกิดถามคำถามว่าจะแต่งตัวยังไงให้ Mix & Match กับเสื้อฮาวาย? คงจะหนีไม่พ้น กางเกงที่มีขาสั้นตัวโปรด ที่ใส่คู่กับเสื้อฮาวายแล้วมองยังไงก็เข้ากันได้อย่างพอดี หรือจะทดลองหยิบกางเกง Chino มาจับคู่ก็ดูเป็นทางการได้เช่นเดียวกัน (บางบุคคลใส่กับเสื้อสูทก็มีนะ) ไม่ว่าเสื้อฮาวายที่คุณใส่จะเป็นสีอะไรก็ยังดูเหมาะ ด้วยการเล่นสีตัดกับกางเกงที่มีสีพื้น จะมีนาฬิกา แว่นสายตา หรือหมวกด้วย..ก็แล้วแต่เลย แต่งตัววินเทจ

         

     ได้รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่ารอช้า ลองหาเสื้อฮาวายตัวโปรดมาเก็บไว้ใส่เอาไว้ข้างในวันสบายๆของคุณ แล้วคุณจะทราบดีว่า...มันเป็นสไตล์ แต่งตัววินเทจ

เสื้อฮาวายล็อตใหม่งามๆอัพเดททุก 3 วัน

เลือกดูสินค้าทั้งสิ้นคลิก!!

ที่มา บทความเสื้อวินเทจ https://www.myalohastore.com/content/2595/ประวัติของ-เสื้อฮาวาย

Tags : เสื้อฮาวาย,เสื้อวินเทจ,แต่งตัววินเทจ
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!