ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ชิ้นส่วน อุปกรณ์ในงานมอเตอร์ และอุตฯสาหกรรมที่หลากหลาย  (Read 13 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
DrivingGone8
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 3,049


View Profile Email
« on: 15 เมษายน 2019, 18:02:44 »

สินค้าน้ำยาวานิช สำหรับงาน อาบน้ำยามอเตอร์ หรือสำหรับงานพันมอเตอร์ คอยล์มอเตอร์ ทั่วๆไปจะมีนานาประการรูปร่าง รวมทั้งลักษณะโดยส่วนใหญ่ จะมีนาๆประการ เป็นลักษณะหลักๆก็คือ การแห้งของน้ำยาวานิช ว่าจะเป็นแบบแห้งช้า หรือเป็นแบบแห้งเร็ว แล้วก็อีกอย่างก็คือเรื่องของสี ตัวน้ำยาซึ่งแต่ละงาน ก็จะใช้ลักษณะสีแตกต่างกันไป ซึ่งขึ้นอยู่กับสิ่งที่ต้องการ และจุดประสงค์การใช้แรงงานโดยปกติ จะมีแบบใส ซึ่งจำนวนมากจะเป็นแบบแห้งเร็ว และก็จะมีลักษณะเป็นสีส้มเข้ม อันนี้ก็จะมีคุณสมบัติทั่วไปแบบเดียวกันหรือจะเป็นแบบลักษณะสีทองอ่อน ซึ่งจะได้ผลงานแตกต่างกันไป มีคุณสมบัติธรรมดา เหมือนยูรีเทรน แต่ว่าสามารถซึมเข้าผิวไม้ ได้ดีมากว่า ถ้าจะเอาไปฉาบไม้ จึงช่วยเคลือยแข็งผิวไม้ทำให้ไม้ทนต่อรอยขูด ขีด แสงแดดแล้วก็ความชื้นต่างๆเจริญจีงเหมาะกับงานที่อยู่ตากแดด ตากฝน หรืองานที่อยู่นอกอาคาร(ถึงอยู่ภายในอาคารก็ใช้ได้) ทั้งยังยังมีความเงาสวยแบบแล็คเกอร์ ดังนั้นเมื่อใช้วานิชแล้วจึงไม่จำเป็นที่จะต้องลงแล็คเกอร์ทับ เพื่องานทนใช้ได้ช้านาน
แม้กระนั้นจะมีข้อเสียคือแห้งช้ากว่ายูรีเทรน ข้อควรตรึกตรองคือเมื่อลงวานิช แล้วจะเอา สียอมไม้หรือน้ำยาอื่นๆมาลงทับมิได้ เพราะเมื่อวานิชแห้งมันจะฉาบไม้กระทั่งเป็นฟิมล์แข็ง
ด้วยเหตุนี้แชล็คหรืออะไรก็ตามที่เอามาลงทับหลังแล้วต่อจากนั้นจะไม่ซึ้มเข้าไปในเนื้อไม้จนทำให้ผิวหน้าของไม่ที่ทาวานิชไว้เสียหายได้เช่นเดียวกัน
ส่วนประกอบของน้ำยาประกอบบด้วยส่วนผสม 3 ประเภท มียางจากต้นสน ยางสนของเวนิส น้ำมันลินสีด สีสันตามธรรมชาติของน้ำมันวานิชคือสีเหลืองอำพันส่วนสีแดงเข้ม น้ำตาลเข้ม ,เหลืองประเทศอินเดีย และก็น้ำมันดินจะถูกผสมลงไปเพื่อได้สีสันที่อยากได้
คุณสมบัติของ น้ำยาวานิช คือ พื้นผิวมีความอ่อนนุ่ม เนื้อวานิชมีความโปร่งแสงออกจะมากมาย รวมทั้งเลื่อมของสี ซึ่งขึ้นอยู่กับความดกของ น้ำยาวานิช และองศาที่มอง ก็ส่งผลด้วยด้วยเหมือนกัน
ช่วยยืดอายุขดลวดทองแดงมอเตอร์ขณะที่ทำงานที่ความร้อนสูง คุ้มครองป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร สามารถใช้ได้กับงานมอเตอร์ทั่วๆไปจนกระทั่งมอเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมหนัก การใช้น้ำยาวานิชช่วยฉาบ จะมีผลให้อายุการใช้งานของคอยล์ หรือขดลวด ยืดยาวขึ้นอีกมาก โดยเหตุนี้จึงควรอาบน้ำยาทุกคราวเมื่อจะประกอบมอเตอร์ ที่อยากได้ประสิทธิภาพสูง
สรุป น้ำยาวานิช มีบทบาทฉาบพื้นผิวของไม้ หรือวัสดุอื่นๆให้คงทนต่อรอยขีด รอยขูด แสงอาทิตย์ และก็
ความชุ่มชื้นต่างๆเพื่อแก่นไม้ หรือสิ่งของต่างที่พวกเราทานั้นมีคงทนถาวรมากเพิ่มขึ้นนั้น แต่ว่าห้ามลงแล็คเกอร์ทับตรงส่วนที่ทาไว้ เพื่อให้น้ำยาดูดซับขาดทุนไม้ หรืออุปกรณ์ต่างๆได้อย่างเต็มทน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำยาอาบลวดทองแดง

ที่มา : https://www.songthamelec.com/category/249/น้ำยาวานิช-น้ำยาเคลือบมอเตอร์

Tags : น้ำยาวานิช,น้ำยาอาบมอเตอร์,น้ำยาอาบลวดทองแดง
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!