ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: สมุนไพร รักษาโรค thaiherb สรรพคุณและวิธีใช้รักษา โรคและบำรุงสุขภาพ เหมือนอาหารเ  (Read 15 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
veerachai29
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 4,504


View Profile Email
« on: 15 เมษายน 2019, 18:35:39 »

พืช ผัก สมุนไพร พื้นเมือง ใกล้ตัว จะราคาแพงถูก มี สรรพคุณและก็วิธีใช้รักษา โรคและก็บำรุงสุขภาพ ราวกับอาหารเสริมราคาแพง ด้าน โรคมะเร็ง ความดันเลือด เบาหวาน เกาต์ กระเพาะ

สมุนไพร ราคาแพงถูก มี คุณประโยชน์ ใช้รักษาโรค เกาต์ กระเพาะ โรค มะเร็ง ความดันโลหิต เบาหวาน เกาต์ บำรุงสุขภาพ

 ของกินที่ผู้บริโภคเห็นความสำคัญต่ำที่สุดอย่าง ผัก นั้น กลายเป็นของกินที่มีคุณค่ามาก ด้วยเหตุว่ามีสารอาหารที่ร่างกายต้องการ เช่น เกลือแร่ วิตามิน อยู่จำนวนไม่ใช่น้อย แล้วก็ที่สำคัญคือ สารบางสิ่งบางอย่างที่มีคุณค่าต่อสภาพทางด้านร่างกาย จะมีเฉพาะใน ผัก เพียงแค่นั้น เห็นที่ว่าจะไม่ลิ้มชิมรส ผัก ก็น่าจะไม่ใช้เรื่องดีสำหรับสุขภาพนัก
 
 "ัYou are what you eat"
เว้นแต่ใน พืช ผัก สมุนไพร ประจำถิ่น ใกล้ตัว จะมี ราคาถูก แม้กระนั้นมี คุณประโยชน์และการใช้รักษา โรค และก็บำรุงสุขภาพ ในแบบแคปซูล จะมีคุณค่าต่อร่างกายแล้ว ผัก ยังช่วยรักษาโรคได้อย่างไม่น่าเชื่อ บางทียาที่หมอให้ ยังไม่บางทีอาจสู้ทานพืช ผัก พวกนี้เลย พวกเรามาดูกันว่ามี ผักรวมทั้งพืช อะไรที่ช่วยรักษาโรคได้อย่างน่าอัศจรรย์ บ้าง

 สำหรับคนสมัยใหม่ บางครั้งอาจจะเกลียดชังทานสักเท่าไรนัก แต่ว่าถ้าหากเป็นคนสมัยก่อน รุ่นคุณพ่อและก็คุณแม่พวกเราขึ้นไปแล้ว บอกเลยว่าของกินที่ทำด้วย ผักจะเป็นที่ชอบใจมาก
ผัก หลายชนิด ช่วยทุเลาอาการ อย่างปวดหัว เจ็บท้อง เจ็บคอ ไอ น้ำร้อนลวก มดกัด ยุงกัด ท้องเสีย ท้องขึ้น อื่นๆอีกมากมาย ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมักจะเลือกใช้ยาแผนปัจจุบัน โดยคิดว่าเป็นแนวทางที่เร็วไวดี แต่ว่าทดลองชะเง้อดูซิว่า รอบๆบ้านมีพืชสมุนไพรไทยอะไรปลูกอยู่หรือไม่ เนื่องจากพืช ผัก สมุนไพร พื้นบ้าน ใกล้ตัว มีราคาถูก แม้กระนั้นสรรพคุณแล้วก็วิธีการใช้รักษาแล้วก็บำรุงสุขภาพ โรค ในแบบอย่างแคปซูล พวกนี้สามารถนำมาใช้รักษาอาการนิดๆหน่อยๆพวกนี้ สำเร็จชะงัดนักแล แถมบางชนิดยังสามารถรักษาโรคยอดฮิต อย่าง โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคมะเร็ง เกาต์ กระเพาะ ปอด ไต ตับ ได้ด้วย
พวกเรามาศึกษากันว่า พืช ผัก ชนิดไหนเป็นสมุนไพรเพื่อรักษาสุขภาพเหมือนอาหารเสริมกันบ้าง
พืช ผัก สมุนไพร ประจำถิ่น ใกล้ตัว จะราคาแพงถูก มี คุณประโยชน์รวมทั้งวิธีการใช้รักษา โรคและบำรุงสุขภาพ เหมือนอาหารเสริมราคาแพง ด้าน โรคมะเร็ง ความดันโลหิต เบาหวาน เกาต์ กระเพาะ

1. สมุนไพร มะระขี้นก แคปซูล รวมทั้ง บอระเพ็ด แคปซูล

มะระขี้นก และก็ บอระเพ็ด สมุนไพรไทยแก้เบาหวาน เป็น พืชผักพื้นบ้านของไทย ที่คนประเทศไทยนิยมนำยอดอ่อนและผลอ่อนมาปรุงเป็นอาหารโดยนำมาลวกเป็น ผัก จิ้ม แต่ผู้คนจำนวนมากก็เกลียดชังทานนัก ด้วยเหตุว่าขม มีผิวขรุขระ แต่ว่ามะระขี้นกรวมทั้งบอระเพ็ด เป็นยารักษาโรค เบาหวานชั้นเลิศเลยนะ เพราะว่า มะระขี้นกแล้วก็ บอระเพ็ด ช่วยลดน้ำตาลในเลือด อันเป็นสิ่งที่ทำให้เกิด เบาหวาน แล้วก็สามารถชะลอการเกิด ต้อกระจก ซึ่งเป็นอาการสอดแทรกของโรคเบาหวานได้ แบบแนวทางทานที่ให้ผลลดน้ำตาลในเลือดก็ไม่สลับซับซ้อน คือสามารถใช้ได้ทั้งยังน้ำคั้น ชงเป็นชา หรือกินในลักษณะของ แคปซูล ผงแห้งก็ได้
2. ขมิ้นชัน แคปซูล

 เป็นไม้ล้มลุกมีสีเหลืองอมส้ม มีเหง้าอยู่ใต้ดิน มีกลิ่นหอมสดชื่น สมุนไพรใกล้ตัว คนนิยมนำ "เหง้า" ทั้งยังสดรวมทั้งแห้งมาใช้รักษาอาการที่เกี่ยวกับกระเพาะ รวมถึงแก้ท้องร่วง ท้องเสีย จุกเสียดแน่นท้อง และสามารถนำขมิ้นชันมาทาข้างนอก เพื่อใช้รักษาแผลเรื้อรัง แผลสด โรคผิวหนัง พุพอง รักษาชันนะตุได้ด้วย
 นอกจาก "ขมิ้นชัน " ยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี และก็สารต้านอนุมูลอิสระ "คูเคอร์ไม่น" ที่ช่วยคุ้มครองการเกิดมะเร็งตับ อีกทั้งยังสร้างภูมิต้านทานให้ผิวหนัง หรือคนใดกันที่มีแผลอักเสบ "ขมิ้นชัน แคปซูล " ก็มีสรรพคุณช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น เพราะมีฤทธิ์ไปลดการอักเสบ ทำลายเชื้อแบคทีเรียที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดหนอง รวมทั้งถ้าหากกินขมิ้นชันวันแล้ววันเล่า ตามเวลาจะช่วยให้ความจำดียิ่งขึ้น ไม่อ่อนล้ายามตื่น และช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วย

3. กระชายดำ แคปซูล แท้ สำหรับผู้ชาย

 สมุนไพรเพื่อสุขภาพ พืช ผัก สมุนไพร ท้องถิ่น ใกล้ตัว สรรพคุณแล้วก็การใช้รักษา โรคแสนอัศจรรย์ของท่านชาย เนื่องจากคุณประโยชน์ของกระชายดำที่ได้รับการกล่าวขานกันมากก็คือ คุณประโยชน์เพิ่มพลังทางเพศ หรือแก้โรคกามตายด้าน เพราะฤทธิ์ของกระชายดำจะไปบำรุงกำลัง เพิ่มฮอร์โมนให้ชายหนุ่มๆทำให้สมรรถภาพทางเพศมากขึ้น
แก้ลมเวียนหัวแน่นหน้าอก แผลในปาก ช่วยทำให้โลหิตหมุนเวียนดีขึ้น ผิวพรรณผ่องใส ขับเยี่ยว แก้โรคกระเพาะ อื่นๆอีกมากมาย และก็ด้วยคุณประโยชน์อันแสนมหัศจรรย์มากมายขนาดนี้ กระชายดำ เลยถูกขนานนามว่าเป็น "โสมไทย" ซึ่งนิยมปลูกมากมายจนกลายเป็นพืชเศรษฐกิจของจังหวัดอย่างยิ่งจริงๆ
4.ว่านชักมดลูก แคปซูล สมุนไพรแท้

 มาที่พืชสมุนไพรสำหรับสาวๆกันบ้าง แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้ว เหมาะสมกับคุณสุภาพสตรีเป็นที่สุด เนื่องจากเหง้าของว่านชักมดลูกมีสรรพคุณช่วยขับประจำเดือนในสตรีที่เมนส์มาแตกต่างจากปกติ ส่วนผู้หญิงที่พึ่งคลอดบุตร ว่านชักมดลูกก็จะช่วยบีบมดลูกให้เข้าอู่เร็วขึ้น ขับน้ำคาวปลา และรักษาโรคมดลูกพิการปวดบวมได้
 ยิ่งกว่านั้น ว่านชักมดลูก สมุนไพรไทย สรรพคุณยังแก้ ริดสีดวงทวาร แก้ไส้เลื่อน แก้โรคลม รักษาอาการอาหารไม่ย่อย ช่วงเวลาที่รากของว่านชักมดลูกสามารถใช้แก้ท้องขึ้นเฟ้อได้อีกต่างหาก

5.มะขามป้อม แคปซูล แท้ราคาถูก

 เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก-กลางที่จัดเป็นยาอายุวัฒนะ เพราะเหตุว่ามีคุณประโยชน์เพียบในดูเหมือนจะทุกส่วนของต้น แต่ว่าที่รู้จักกันดีก็คือ ผลของ มะขามป้อม จะมีรสเปรี้ยวมากๆแต่ว่าก็เปียกแฉะคอ แล้วก็ให้วิตามินซีสูงมากด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงมีคนนำผล มะขามป้อมสดมาใช้เป็นยาแก้หวัด แก้ไอ ละลายเสมหะ รักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน
ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ส่วน "ราก" ยังแก้พิษตะขาบกัด แก้ร้อนใน ลดระดับความดันโลหิต แก้โรคเรื้อน ส่วนเปลือก แก้โรคบิด และก็ฟกช้ำ ส่วนปมก้าน ใช้เป็นน้ำยาบ้วนปาก แก้ปวดฟัน "ผลแห้ง" ใช้รักษาอาการท้องเดินง โรคหนองใน เยื่อบุตาอักเสบ แก้ตกเลือด และก็ส่วน "เม็ด" ก็สามารถนำไปเผาไฟผสมกับน้ำมันพืช ทาแก้คัน แก้โรคหืด หรือจะตำเมล็ดให้เป็นผง ชงกับน้ำร้อนดื่มแก้โรคเบาหวาน โรคหอบหืด หลอดลมอักเสบก็ได้

6.ฟ้าทะลายโจร แคปซูล

ฟ้าทะลายโจร เป็นไม้ล้มลุก สูงราว 30-70 เซนติเมตร ทุกส่วนมีรสขม คุณประโยชน์สมุนไพร วิธีใช้ เด่นๆที่ทุกคนรู้จักกันดีก็คือ ใช้เป็นยาแก้ไข้ แก้ไข้หวัดใหญ่ แก้ร้อนใน เนื่องจากว่ามีฤทธิ์ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ถ้าหากรับประทานเป็นประจำจะช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้เป็นหวัดง่าย เว้นเสียแต่เรื่องหวัดแล้ว ฟ้าทะลายมิจฉาชีพยังระงับอาการอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ ขับเสมหะ รักษาอาการท้องเสีย ลำไส้อักเสบ รักษาโรคตับ โรคเบาหวาน โรคงูสวัด ริดสีดวงทวาร และรสขมของฟ้าทะลายมิจฉาชีพยังช่วยให้เจริญอาหารอีกด้วย
ข้อควรพิจารณา ก็คือ คนที่มีลักษณะอาการเจ็บคอเหตุเพราะติดเชื้อโรค Streptococcus group A , คนที่เป็นโรคหัวใจรูห์มาติค, มีลักษณะเจ็บคอ ด้วยเหตุว่ามีการติดเชื้อโรคแบคทีเรีย, เป็นความดันต่ำ และสตรีมีท้อง ไม่สมควรทานฟ้าทะลายมิจฉาชีพ และก็หากคนใดทานแล้วกำเนิดเจ็บท้อง ปวดเอว วิงเวียนหัว ใจสั่น ควรจะหยุดใช้ฟ้าทะลายมิจฉาชีพ ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ยังไม่ควรรับประทานสม่ำเสมอนานเกินไป เพราะว่าอาจจะก่อให้แขนขามีอาการชา หรืออ่อนแรงได้

7.ย่านาง แคปซูล


 สมุนไพรใกล้ตัว ย่านางเป็นสมุนไพรรสจืด เป็นยาเย็น มีฤทธิ์ดับพิษร้อน คนจึงนำ ใบย่านาง ไปคั้นเป็นน้ำคลอโรฟิลล์ เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวา ปรับอุณหภูมิในร่างกาย รวมทั้งยังนำ ใบย่านาง ไปช่วยดับพิษไข้ ดับพิษของอาหาร แก้อาการผิดสำแดง แก้พิษเมา แก้เลือดตก แก้กำเดา ลดความร้อนได้ด้วย นอกจากใบแล้ว ส่วนอื่นๆของ ย่านาง ก็เป็นประโยชน์เหมือนกัน ทั้งยัง "ราก" ที่ใช้แก้ไข้พิษ ไข้ฝึก ไข้ไข้ทรพิษ ไข้กาฬ ไข้ทับเมนส์ "เถาย่านาง" ใช้ปรับปรุง ลดความร้อนในร่างกาย
 ช่วงเวลาที่ข้อมูลทางเภสัชวิทยากล่าวว่า ย่านาง แคปซูล ยังช่วยต่อต้านไข้มาลาเรีย ยั้งการหดเกร็งของไส้ ต้านฮีสตามีน ส่วนข้อมูลทางโภชนาการระบุว่า ย่านางมีเบต้าแคโรทีนในปริมาณสูง ซึ่งจะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของเซลล์ภายในร่างกาย แถมยังอุดมไปด้วยเส้นในอาหาร แคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส ย่านางจึงยอดเยี่ยมในปริมาณผักพื้นเมืองที่นักค้นคว้าแนะนำให้ประยุกต์ใช้ในรูปแบบอาหารเพื่อรักษาโรคโรคมะเร็ง

8.กานพลู แคปซูล

 คนไหนที่ปวดฟัน นี่เป็น สมุนไพรที่ช่วยรักษาลักษณะของการปวดฟันได้เป็นอย่างดี โดยตามตำรับยา สมุนไพรไทย ให้นำดอกที่ตูมไปแช่เหล้าขาว แล้วเอาสำลีไปชุบน้ำมาอุดรูฟัน จะช่วยบรรเทาลักษณะของการปวดฟันได้ เพราะว่าน้ำมันหอมระเหยใน กานพลู มีฤทธิ์เป็นยาชาเฉพาะที่ หรือจะเคี้ยวทั้งยังดอกแล้วอมไว้ตรงรอบๆที่ปวดฟันก็ได้ นอกจาก ยังนำไปผสมน้ำเป็นน้ำยาบ้วนปาก ช่วยลดกลิ่นปาก แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้โรครำมะนาดได้
 กานพลูยังมีฤทธิ์ลดการบีบตัวของไส้ ด้วยเหตุดังกล่าว คนใดกันที่มีลักษณะเจ็บท้อง กานพลู ก็ช่วยลดลักษณะของการปวดท้อง ขับลม ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ จุกเสียดจากการย่อยของอาหารได้ เพราะจะไปช่วยขับน้ำดีมาย่อยไขมันได้มากขึ้น แถมยังกระตุ้นการหลั่งเมือก แล้วก็ลดสภาวะกรดเกินในกระเพาะอาหารได้ด้วย

9.รางจืด แคปซูล

 เมื่อเอ่ยถึงสมุนไพรทำลายพิษ คนไม่ใช่น้อยรำลึกถึง "รางจืด " หรือ "ว่านรางจืด " ทันที เนื่องจากส่วนใบและก็รากของรางจืดสามารถปรุงเป็นยาถอนพิษยากำจัดศัตรูพืชได้ เป็นประโยชน์ในขณะที่หากคนใดกันเกิดเผลอทานยากำจัดแมลง ยาพิษ หรือยาเบื่อเข้าไปโดยไม่ได้ตั้งใจ รวมทั้งอยู่ไกลโรงพยาบาล การทาน รากรางจืด ก็จะช่วยบรรเทาพิษในเบื้องต้นได้
 นอกเหนือจากนั้นแล้ว รางจืด ยังสามารถปรุงเป็น ยาทำลายพิษไข้ พิษแอลกอฮอล์ พิษสำแดง บรรเทาอาการเมาค้าง ทุเลาอาการผื่นแพ้ เป็นยาแก้ร้อนใน อยากดื่มน้ำได้ แล้วรู้ไหมว่า ยังมีงานศึกษาวิจัยจากกรุ๊ปหมอท้องถิ่นพบว่า การนำยาเขียวไปต้มแล้วนำมาอาบจะช่วยให้ผิวพรรณผุดผ่อง แล้วก็แม้นำราก รางจืด มาฝนกับน้ำแช่ข้าวแล้วก็ค่อยนำไปทาหน้า จะทำให้หน้าขาว ไม่มีสิวฝ้าอีกด้วย
พืช ผัก สมุนไพร ท้องถิ่น ใกล้ตัว จะมีราคาถูก มี คุณประโยชน์และวิธีใช้รักษา โรคแล้วก็บำรุงสุขภาพ ราวกับอาหารเสริมราคาแพง ด้าน มะเร็ง ความดันโลหิต โรคเบาหวาน เกาต์ กระเพาะ

เครดิต : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=23&node=15347&c=6451&lang=

Tags : สมุนไพรรักษาโรค,สมุนไพรรักษาโรค สรรพคุณ,สมุนไพรไทย สรรพคุณ วิธีใช้
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!