ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: เทคนิคการชะล้างเตาไมโครเวฟให้หมดจดเอี่ยมเหมือนใหม่  (Read 6 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
penpaka2tory
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Online Online

Gender: Male
Posts: 3,059


View Profile Email
« on: 16 พฤษภาคม 2019, 09:48:45 »

กลยุทธ์การประทินเตาไมโครเวฟให้ดีเอี่ยมเหมือนใหม่
ในช่วงเช่นนี้เป็นช่วงครั้งวันหยุดยาวซึ่งหลายๆ บ้านก็ไปเที่ยวกัน หรือบางครอบครัวอาจคัดเลือกอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาทำของกินทานกันก็มีความสุขไปอีกแบบ แต่ทว่าไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดก็ตามหากมีเวลาว่างก็ไม่ควรลืมดูแลทำให้หมดจดเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นโปรดอย่างเตาไมโครเวฟ กันด้วย เพราะในช่วงที่ผ่านมาเจ้าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ปฏิบัติหน้าที่หนักอยู่ทั้งหมด ลองมาล่าเคล็ด (ไม่ลับ) การทำความหมดจดเตาไมโครเวฟกันว่ามีวิธีไหนที่ช่วยเบาแรงได้ราบรื่นๆ กันบ้าง
1.ชี้บอกน้ำส้มสายชูมาเทใส่ถ้วยที่ทำได้นำเข้าเตาไมโครเวฟได้ โดยใส่ในส่วนแบ่งที่เหมาะสม ไม่มากหรือไม่น้อยเกินไป จากนั้นตั้งเตาไมโครเวฟทิ้งไว้ราว 5 นาที น้ำส้มสายชูจะทำเอาคราบสกปรกต่างๆ ในเตาหลุดร่อนออกมา รวมไปถึงยังช่วยขจัดกลิ่นต่างๆ ให้ถอยได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย ใช่ไหมหากใครไม่มีน้ำส้มสายชูให้ใช้น้ำมะนาวแทนในผลรวมเท่ากันก็เห็นผลไม่แตกต่าง ปางครบ 5 นาทีแล้ว ให้ใช้ฟองน้ำเช็ดคราบสกปรกในเตาออก เท่านี้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟก็สะอาดเหมือนใหม่ไร้กลิ่นรังควาน
2.วางทิชชูเปียกปอนไว้ในเตาไมโครเวฟเก็ง 3-5 นาที น้ำยาเคมีในทิชชูเปียกจะระเหยออกมา เป็นเหตุให้ความเหนียวเหนอะ ความสกปรกต่างๆ ภายใน Microwave หลุดลอก ตราบใดครบกำหนดเวลาก็เปิดเตา รอให้เย็นแล้วใช้ทิชชูเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งเป็นอันเสร็จ
3.เบคกิ้งโซดาใช้ได้หลากหลายเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นการนำมาผสมกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากันแล้วทาเขตที่มีคราบโกโรโกโสในเตาไมโครเวฟ ทิ้งไว้สักพัก แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออก ไม่ก็จะนำเบคกิ้งโซดาเทใส่ถ้วยที่ทำเป็นนำเข้าเตาไมโครเวฟได้แล้ววางลงไป ยกขึ้นไฟใช้เวลา 5 นาที เบคกิ้งโซดาจะทำการตอบสนองให้กลิ่นต่างๆ ในเตาไมโครเวฟวากได้ในขยิบตา
4.เพื่อจานหมุนในเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้าดีหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดจนคราบต่างๆ ออกหมด หรือไม่ก็บางรุ่นที่ถอดออกมาได้ง่ายๆ ก็ถอดออกมาซักล้างทำความสะอาดเลย จะเป็นเหตุให้น่าใช้งานมากกว่าเก่าหลายเท่าตัว
5.บริเวณข้างนอกของเตาเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้าสุกใสหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดเช็ดคราบออกไปเช่นกัน จะทำเอาเตเตาไมโครเวฟดูเหมือนใหม่ น่าใช้งาน พร้อมทั้งไม่รู้สึกมอซอเวลาทำอาหารด้วย
6.อีกหนึ่งทำนองที่จะช่วยลดการเกิดคราบสกปรกหรือไม่กลิ่นภายใน Microwave ก็คือว่า เวลาจำต้องใช้เตาไมโครเวฟทำภักษ์หรืออุ่นอาหารควรมีฝาปิดด้านบนทุกเวลา เพื่อดูแลคราบอาหารกระเด็น พร้อมกับรักษาไม่ให้กลิ่นออกมาด้วย อีกทั้งยังโปรดให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น
เคล็ด (ไม่ลับ) เหล่านี้เป็นวิธีการสบายๆ ที่ใครต่อใครสามารถทำได้โดยไม่ต้องพัวพันใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมยังช่วยให้เครื่องไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟไร้มลทิน น่าใช้งาน พร้อมด้วยอยู่กับกูไปได้อีกนานแสนนาน

Tags : ไมโครเวฟ
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!