ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: เสนอแนะแนวทางเลือกหูฟังโทรศัพท์ให้เหมาะสมกับตนเองรวมทั้งสมาร์ทโฟนที่ใช้  (Read 3 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
veerachai29
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 4,572


View Profile Email
« on: 13 มิถุนายน 2019, 07:29:42 »

เสนอแนะแนวทางเลือกหูฟังโทรศัพท์ให้เหมาะสมกับตัวเองและก็สมาร์ทโฟนที่ใช้
สำหรับกำลังหาซื้อหูฟังมาใช้ฟังเพลงง่ายๆร่วมกับสมาร์ทโฟน แม้กระนั้นยังไม่รู้จักแนวทางเลือกหูฟังโทรศัพท์ที่ตอนนี้มีแบรนด์ต่างๆทำออกมาขายกันเต็มไปหมดไม่รู้จักจะเลือกอันไหนดี วันนี้พวกเรามี 6 วิธีเบื้องต้นสำหรับในการเลือกซื้อหูฟังมาชี้แนะกัน
1.ลองหูฟังด้วยตัวเองก่อนซื้อทุกคราว สิบปากว่าก็ไม่เท่าตัวเองฟัง มีหลายคนที่ไปอ่านรีวิวหูฟังตามเว็บไซต์ต่างๆและเดินไปซื้อในร้านเมื่อพบหูฟังที่มีความรู้สึกว่าน่าจะดีจากการไปอ่านรีวิวมา โดยบางร้านค้าก็ไม่มีหูฟังโทรศัพท์ตัว demo ให้ลองฟังก่อน พอเพียงซื้อมาแล้วก็ผิดหัวใจ ด้วยเหตุนี้ควรจะซื้อจากร้านที่มีหูฟัง demo ให้ลองก่อน ซึ่งถ้าหากทดลองแล้วซื้อกลับมาฟังยังมีความรู้สึกว่าเพราะเหตุใดตัวที่ซื้อมาเสียงแตกต่างจากตัวที่ลองฟัง อาจเป็นเพราะว่าหูฟังใหม่ของพวกเรายังไม่ผ่านการใช้งานมาก่อน ชิ้นส่วนต่างๆอย่างไดอะแฟรมซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้เกิดเสียงก็ยังมีความยืดหยุ่นไม่มากมาย หูฟังไร้สาย พอประมาณงานตามเดิมไปราว 100 ชั่วโมงเสียงก็จะดียิ่งขึ้น เรียกว่าเป็นการเบิร์นหูฟังโทรศัพท์นเอง

2.เลือกแนวเสียงที่ตัวเองชอบใจ ไม่มีหลักเกณฑ์อะไรที่คงที่ว่าเพลงแนวนี้ต้องเลือกใช้หูฟังที่มีแนวเสียงอย่างนี้แค่นั้น จริงอยู่ที่ว่าเพลงบางแนวตัวอย่างเช่น electronic/dance หรือฮิปฮอป ควรใช้หูฟังเบสหนักๆฟังถึงจะสนุก หรือพวกเพลงโอเปร่าที่จะย้ำเสียงย่านกึ่งกลางแหลมที่ชัดแจ้งจัดจ้าเป็นหลัก แต่ว่าสุดท้ายแล้วถ้าเสียงหูฟังที่ซื้อมาไม่ถูกดวงใจสาวใช้ก็คงจะไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอยู่ดี จึงจะต้องถามตัวเองก่อนไปเลือกซื้อว่าต้องการเสียงโดยประมาณไหนจึงจะพึงพอใจ ซึ่งแนวของหูฟังโทรศัพท์เองก็จะมีหลายแบบ ทั้งพวกที่ย้ำเบสหนักๆหรือบาลานซ์แนวกลางๆไปจนถึงแนวที่ย้ำความใสสะอาด ลองเทียบกล้วยๆก็เอาเพลงที่พวกเราฟังบ่อยๆไปลองกับหูฟังหลายๆแบบ ก็จะรู้สึกได้ว่าเวลาฟังแล้วเสียงที่ได้มันไม่เหมือนกัน

3.เลือกจำพวกหูฟังให้เหมาะสมกับการใช้งาน ถ้าเกิดแยกประเภทหูฟังโทรศัพท์ตามรูปร่างและขนาดจะแบ่งได้โดยประมาณ 5 ประเภทหลักๆดังนี้

  • หูฟังโทรศัพท์ earbud เป็นหูฟังที่เรามองเห็นกันมาตั้งแต่ยุค Sony Walkman ที่เป็นเครื่องเล่นเทปค้างสเซ็ทเคลื่อนที่ พกพาสบาย ใส่ง่าย แต่ว่ามีข้อเสียตรงที่มันไม่เก็บเสียง ทำให้เวลาฟังเพลงหรือรายละเอียดที่ได้บางครั้งอาจจะไม่ครบเวลาเราอยู่ในสถานที่ที่มีเสียงดัง
  • หูฟังโทรศัพท์ in-ear หูฟังที่มีจุกยาง (หรือจุกโฟม) ใส่เข้าไปในรูหูของเรา ทำให้เราแทบมิได้ยินเสียงรบกวนรอบตัวเลย ทำให้ได้ยินเนื้อเสียงและรายละเอียดต่างๆได้ดีมากยิ่งกว่าหูฟัง earbud แต่ว่าข้อควรระวังหูฟังไร้สาย เป็นเวลาใส่เดินตามถนน เพราะเหตุว่าเราจะไม่ได้ยินเสียงรถยนต์หรือสิ่งต่างๆด้านนอกเลย กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอันตรายได้ (จริงๆขนาดของตัวจุกยางหรือจุกโฟมก็ส่งผลต่อการฟังเพลงและการขับเสียงด้วย แม้กระนั้นประเดี๋ยวจะยาว ติดเอาไว้ก่อนละกัน)
  • หูฟังโทรศัพท์ ear clip เป็นหูฟังที่เราไม่ค่อยจะได้มองเห็นกันแล้วในยุคนี้ โดยคราวก่อนจะมีรุ่นดังๆอย่าง Koss KSC35 ซึ่งหาซื้อได้ออกจะยากแล้ว รวมทั้งไม่ค่อยมียี่ห้อไหนผลิตออกมาด้วย
  • หูฟังโทรศัพท์ on-ear เป็นหูฟังขนาดใหญ่ที่มีตัวโฟมวางอยู่บนใบหู มีขนาดไดรเวอร์ที่ใหญ่มากยิ่งกว่าหูฟัง earbud และก็ in-ear มากมาย ทำให้เลียนแบบเสียงออกมาได้ดิบได้ดี มีสเตจที่กว้างกว่าหูฟัง 3 จำพวกข้างบน (แม้กระนั้นก็ไม่เสมอไป) หลายๆแบรนด์ออกแบบหูฟังนี้ให้พับเก็บเล็กๆได้ น้ำหนักเบา ใส่กระเป๋านำเอาสบาย
  • หูฟังโทรศัพท์ over-ear หลายท่านเรียกหูฟังชนิดนี้ว่าหูฟังแบบครอบหู โดยตัวโฟมหูฟังมีขนาดใหญ่ครอบหูใบของพวกเราไว้ มีขนาดไดรเวอร์ใหญ่ที่สุดในหูฟัง 5 ประเภท แม้กระนั้นมีขนาดตัวหูฟังที่ใหญ่เทอะทะหน่อย แต่แน่นอนว่าได้สเตจกว้างสุดกว่าทุกหมวดหมู่ แรกๆตัวหูฟังโทรศัพท์นั้นใหญ่และก็หนักจนถึงส่วนมากจะเอาไว้ฟังที่บ้านกัน แม้กระนั้นหลังๆจะเห็นว่ามันแปลงเป็นแฟชั่น หลายๆคนก็ใส่ออกมาเดินตามถนนกันมากไม่แพ้แบบ on-ear

นี่เป็นสาเหตุพื้นๆสำหรับเพื่อการเลือกหูฟังโทรศัพท์มาใช้กับสมาร์ทโฟนได้ไม่ยากหูฟังที่ดีไม่มีความจำเป็นว่าต้องมีราคาแพงเสมอ หูฟังไร้สาย แม้กระนั้นเป็นหูฟังที่พวกเราฟังแล้วสุขสบายกับมัน ซึ่งทุกตอนราคามีหูฟังแทบจะทุกแนวเสียงให้เลือกกันอยู่แล้ว ด้วยเหตุนั้นก็สามารถเลือกซื้อกันตามหูฟัง โทรศัพท์งบประมาณที่มีอยู่ได้ แล้วสักครู่หนต่อไปจะมาเสนอแนะหูฟังดีๆราคาถูกให้ลองพิจารณากัน

Tags : หูฟังโทรศัพท์
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!