ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: GPS กับ Glonass คืออะไร ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่า ?  (Read 85 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
normaluser
สมาชิกใหม่
*
Offline Offline

Posts: 13


View Profile Email
« on: 28 สิงหาคม 2018, 12:06:40 »

GPS กับ Glonass คืออะไร ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่า ?


หลายคนอาจจะเคยเห็นคำว่า GPS+Glonass ในสเปกมือถือและอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมทั้งในหน้าตั้งค่าเกี่ยวกับระบบแผนที่และนำทางกันมาบ้างแล้ว928bet ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะรู้จัก GPS กันอยู่แล้วว่าเป็นระบบระบุพิกัดบนแผนที่ แต่สำหรับ Glonass ที่เพิ่มเข้ามานั้นหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ามันคืออะไร ใช้ทำอะไรได้ เกี่ยวอะไรกับ GPS วันนี้เราจะพาไปไขข้อข้องใจเหล่านี้กัน
เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่เข้าใจว่า GPS คือระบบระบุพิกัดบนพื้นโลกด้วยสัญญาณจากดาวเทียม แต่ความจริงแล้ว GPS เป็นเพียงชื่อระบบระบุพิกัดของดาวเทียมสหรัฐฯ เท่านั้น ซึ่งในโลกนี้ก็ยังมีระบบระบุพิกัดของดาวเทียมประเทศอื่น ๆ อีก อย่าง Glonass นั้นก็เป็นอีกหนึ่งระบบระบุพิกัดของดาวเทียมรัสเซียนั่นเอง
มื่อเราเห็นสเปกในมือถือหรืออุปกรณ์อย่างพวกสมาร์ตวอตช์ที่บอกว่ารองรับ GPS+Glonass ก็หมายความว่านอกจากอุปกรณ์นั้น ๆ จะสามารถรับสัญญาณระบุพิกัดจากดาวเทียม GPS แล้ว ก็ยังสามารถเลือกให้รับสัญญาณจาก Glonass ได้อีกด้วย928bet โดยในหน้าตั้งค่าระบบระบุพิกัดของอุปกรณ์เหล่านี้มักจะมีให้เลือกระหว่าง GPS อย่างเดียวกับ GPS+Glonass ซึ่งการเลือก GPS+Glonass นั้นทำให้การระบุพิกัดมีความแม่นยำมากกว่าเนื่องจากเป็นการรับสัญญาณจากทั้ง 2 ดาวเทียม แต่ก็อาจส่งผลให้ใช้พลังงานแบตเตอรี่มากขึ้นด้วย
นอกจาก GPS และ Glonass928bet แล้วก็ยังมีระบบระบุพิกัดของประเทศอื่น ๆ อีก เช่น BeiDou ของจีน และ Galileo ของยุโรป แต่ก็ยังไม่ครอบคลุมทั่วโลกเหมือนอย่าง GPS และ Glonass
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!