ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ลดปัจจัยการเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจด้วยการทานสมุนไพรเห็ดหลินจือ  (Read 64 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
gggggg020202
สมาชิกใหม่
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 20


View Profile Email
« on: 04 กรกฎาคม 2018, 10:47:48 »


เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือมีผล อย่างไรต่อเซลล์ต่อมะเร็ง โรคหัวใจ โรคไต เบาหวาน โรคความดันสูง รวมทั้งโรคอื่นๆอันแสนเหนื่อยที่จะรักษา ติดตามผลวิจัยยืนยันสรรพคุณได้ในเนื้อหานี้ค่ะ
บทความกลุ่มนี้อ้างอิงสรรพคุณของเห็ดหลินจือ จากผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยยืนยันจากที่ต่างๆเพื่อเพื่อนได้ใคร่ครวญด้วยตัวเองว่ารักษาโรคได้ดิบได้ดีขนาดไหนและน่าไว้วางใจเท่าใด ถ้าเกิดเพื่อนฝูงๆเคยอ่านบทความเกี่ยวกับสรรรพคุณหรืองานค้นคว้าเกี่ยวกับเห็ดหลินจือ จากที่อื่นมาก่อน แล้วรู้สึกอ่านไม่ง่ายมากแค่ไหนหรือเปล่ารู้เรื่อง บทความในเว็บแห่งนี้คนเขียนได้คัดเลือกและสะสมจากหลายที่และเขียนในภาษาที่อ่านง่ายที่สุดเท่าที่จะทำเป็น
เพื่อนพ้องๆชอบเนื้อหานี้ก็จะเป็นอันมากจิตใจให้คนเขียนได้บทความดีๆให้เพื่อนพ้องอ่านกันอีกต่อไปบทความเห็ดหลินจือรักษาโรคเด็ดๆที่เพื่อนๆต้องถูกใจ
ระบบภูมิคุ้มกันคือกลไกการกำจัดเชื้อโรค สารเคมีปะปน เซลล์ของมะเร็ง รวมทั้งสิ่งปลอมปนอื่ๆที่จะเข้ามาทำอัตรายต่อร่างกายเรานั้นเอง เพราะฉะนั้นถ้าเพื่อนๆมีระบบระเบียบภูมิต้านทานดีก็จะไม่เจ็บป่วยง่าย หรือหากป่วยไข้ก็จะฟื้นเร็ว แต่ถ้าเกิดระบบภูมิคุ้มกันไม่ดีก็จะป่วยบ่อยและก็เป็นหนักกว่ามีระบบูมิคุ้มกันแข็งแรง มาถึวตรงนี้แล้วเพื่อนๆอาจเห็นความสำคัญของการมีระบบระเบียบภูมิต้านทานที่แข็งแรงกันแล้ว
คนจีนโบราณใช้สมุนไพร เห็ดหลินจือ มานานกว่า 2000 ปีแล้ว แม้กระนั้นในยุคนั้นยังไม่มีผู้ใดพิสูจน์ได้ว่าเพราะเหตุใดผู้ที่ทาน[url=/go.php?http://www.disthai.com/16484916/%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%AD]เห็ดหลินจือ [/url]ถึงแก่ยืนรวมทั้งแข็งแรงไม่ค่อยเป็นโรค ในตอนนี้พวกเราสมารถยนต์พิสูจน์ได้ในทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าสารกรุ๊ป Polysacchayide ในเห็ดหลินจือ นั้นสามารถสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับเราได้จริง สารกลุ่มดังที่กล่าวถึงมาแล้วสามารถกระตุ้นการผลิต Interleukin แล้วก็ Immuoglodulin ซึ่งส่งผลให้ระบบภูเขามคุ้มครองดีและแข็งแรงขึ้น
ระบบภูมิคุ้มกันที่ถูกเสริมด้วยสาร Polysaccharide ในเห็ดหลินจือ จะสามารถต้านทานวรัส เซลล์ของโรคมะเร็ง และก็จำกัดสารอนุมูลอิสระก้าวหน้าขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยทำให้คนที่ถูกผลกระทบที่โดนยาต่อต้านโรคมะเร็งบางตัวแล้วก็วิธีการทำคีโมกดภูมิต้านทานให้มีระบบภูมิคุ้มกันดียิ่งขึ้นอีก และก็เห็ดหลินจือยังมีสารออกฤทธิ์ต่อต้านการแบ่งตัวของเชื้อ HIV อีกด้วย ซึ่ง กลุ่มดังที่กล่าวผ่านมาแล้วคือกลุ่ม Bitter Triterpenoids
นักค้นคว้าได้ศึกษาและทำการค้นพบสารหลายชนิดในสมุนไพร เห็ดหลินจือที่ช่วยลดปริมาณไขมันในเส้นโลหิต คือ Ganoderic Acid และก็ Lucidenic Acid ซึ่งสาร 2 จำพวกที่ได้กล่าวมาแล้ว เว้นเสียแต่ช่วยลดไขมันในเส้นโลหิตได้แล้ว ยังคุ้มครองป้องกันไม่ให้ไขมันอุดตันเส้นโลหิตได้โดยตรงอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นยังมีสารกลุ่ม Nucleotide ซึ่งสามารถช่วยลดการอุดตันของลิ่มเลือดในเส้นเลือด และก็ช่วยลดอัตราเสี่ยงที่จะเป็นอัมพาตได้อีกด้วย
ได้มีนักวิทยาศาสตร์ที่ญี่ปุ่นทดลองให้สารสกัดเห็ดหลินจือ กับผู้ที่เป็นโรคไขมันเส้นเลือดสูง 70 ราย และกระทำการเก็บผลการทดลองภายหลังผ่านไป 3 เดือน พบว่าวัวเรสเตอรอลของผู้รับการทดลองต่ำลงไปถึง 74% ซึ่งก็สอดคล้องกับผลการวิเคาะห์จากทั่วโลก และยังพบว่าเห็ดหลินจือ นอกเหนือจากช่วยลดการอุดตันของไขมันในเส้นเลือดแล้ว ยังมีผลให้เลือดไหลเวียนดียิ่งขึ้นอีกด้วย
โดยเหตุนั้น จึงอาจพูดได้ว่า สิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ทางคุณลักษณะแล้วก็ประโยชน์ซึ่งมาจากเห็ดหลินจือยังคงมีจำกัด บาง งานค้นคว้าวิจัยเป็นการทดสอบขนาดเล็ก หลักฐานที่ได้ยังไม่มีคุณภาพพอเพียง หรือเป็นเพียงแต่การทดสอบในคนป่วยบางกลุ่มแค่นั้น ประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อโรคมะเร็ง จึงยังคงเป็นเรื่องการค้นคว้าที่ควรปฏิบัติการทดลองต่อไป เพื่อได้เห็นผลลัพ์ที่เด่นชัด และก็เป็นประโยชน์ในวงกว้างต่อการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งได้ในอนาคต
ภาวการณ์ต่อมลูกหมากโต แล้วก็การเจ็บป่วยในระบบทางเท้าปัสสาวะ
มีกรรมวิธีการทดลองหนึ่งที่ใช้สารสกัดจากสมุนไพร เห็ดหลินจือ ทดสอบในคนไข้เพศ 88 รายซึ่งแก่เกินกว่า 49 ปีขึ้นไป ที่มีลักษณะอาการเยี่ยวขัดข้อง หลังการทดลองกว่า 12 สัปดาห์ ผลที่ได้คือ คนเจ็บต่างหรูหราคะแนน IPSS ที่ดียิ่งขึ้น ( TNE lnternational Prostate Symptom Score )ซึ่งเป็นค่าคะแนนสากลสำหรับเพื่อการวัดปัญหาในระบบทางเท้าปัสวะของคนป่วยจากการตอบคำถาม แต่ไม่ปรากฏผลในเชิงความเคลื่อนไหวคุณภาพชีวิต การขับถ่ายปัสวะ หรือขนาดของต่อมลูกหมากอะไร
ด้วยเหตุนั้น การทดสอบดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจึงยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาสตร์ที่ชัดเจนพอเพียง ควรต้องมีการค้นคว้าทดลองในด้านนี้ต่อไปในอนาคต เพื่อค้นหาหลังฐานที่กระจ่างสำหรับการสรุปเกี่ยวกับประสิทธิของเห็ดหลินจือ ต่อการดูแลและรักษาภาวการณ์ต่อมลูกหมากโตหรือปัญหาด้านสุขภาพใดๆก็ตามที่เกี่ยวเนื่อง

ลดปัจจัยเสี่ยงของโรคเส้นโลหิตหัวใจ
จากการวิเคราะห์ผลของการทดสอบทางด้านการแพทย์ 5 ราการ ซึ่งมีคนป่วยเบาหวานประเภท 2 เข้าร่วมทดสอบกว่า 398 รายพบว่า เห็ดหลินจือไม่เป็นผลทางการรักษาในเชิงการลดระดับน้ำตาลในเลือดไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่มีคุณภาพพอเพียงจะสนับสนุนผลทางการรักษาเหล่านั้น และไม่มีข้อมูลที่พอเพียงสำหรับเพื่อการยืนยันด้านความปลอดภัยจากการบริโภคเห็ดหลินจือ เช่นเดียวกัน โดยหนึ่งในงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยพวกนั้น ได้แสดงถึงผลกระทบจากการบริโภคเห็ดหลินจือในผู้เจ็บป่วยบางราย เป็นอาการคลื่นใส้ ท้องร่วง หรือท้องผูก
สมุนไพร ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นจะต้องมีการค้นคว้าทดสอบถึงประสิทธิภาพของเห็ดหลินจือ ในการลดปัจจัยเสี่ยงต่างๆกลุ่มนี้เพื่อคุ้มครองและการดูแลรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจถัดไป รวมถึงให้ได้ความกระจ่างแจ้งชัดดเจนในด้านดังที่กล่าวถึงแล้วเยอะขึ้นเรื่อยๆ อันเป็นผลดีต่อกรรมวิธีการรักษาปกป้องโรคเส้นเลือดหัวใจแล้วก็อาการต่างๆที่เกี่ยวเนื่องต่อไปในอนาคต

Tags : สมุนไพรเห็ดหลินจือ
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!