ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: เทียบ OPPO F7 และ Vivo V9 รุ่นใดจะเป็นขวัญใจของท่าน  (Read 64 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 04 กรกฎาคม 2018, 17:34:44 »

ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีให้คุณต้องเสียเงินเป็นผู้ครอบครองกันมากมาย ด้วยเหตุนั้น การไตร่ตรองเลือกโทรศัพท์เคลื่อนที่สักเครื่องที่คุ้มค่าตอบโจทย์การใช้งานที่สุดถือได้ว่าสำคัญยิ่ง
 
หากพูดถึงโทรศัพท์มือถือจากค่ายเมืองจีนที่กำลังทำตลาดณบ้านเราอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน คงหนีไม่พ้น OPPO และ Vivo แน่ ๆ เพราะว่าไม่เฉพาะแต่มีสินค้าราคาไม่แรง สบายกระเป๋า ออกมาให้คนทั่วๆ ไปได้ใช้งานกันแล้วแต่ตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่เองก็ดีงามไม่แพ้สมาร์ทโฟนจากประเทศอื่น ๆ เลย

 วันนี้ ด้าน OPPO และ Vivo เองมีโทรศัพท์เคลื่อนที่ 2 รุ่นที่ชาวไทยนิยม ทั้งนี้เพราะมีจอที่ใหญ่ไร้ขอบมีกล้องถ่ายภาพที่กระจ่าง และราคาไม่แพงมากจนเกินควรนั่นก็คือ OPPO F7 และ Vivo V9 คิดว่าหลายคนคงจะเพ่งมองรุ่นใดรุ่นหนึ่งกันอยู่ ในวันนี้อิฉันจะมาเปรียบเทียบให้ได้เห็นกันเลยว่าผิดแผกแตกต่างและเหมือนกันยังไง

 Vivo V9 เปิดตัวและเข้ามาทำตลาดที่เมืองไทยก่อน ครั้นเมื่อปลายเดือนมีนาคม 2561 ที่ผ่านมา และถัดมาเพียง 1 สัปดาห์ OPPO F7 ก็เปิดตัวอย่างทางการ เป็นเหตุให้ทั้ง 2 รุ่น ถูกส่งวางจัดจำหน่ายในช่วงเดียวกัน ไม่เพียงแค่นั้น OPPO F7 กับ Vivo V9 ยังมีบางสิ่งบางอย่างที่เหมือนกัน เรามาดูสเปคของแต่ละรุ่นกันดีกว่า
 
 จอ
สิ่งแรกที่เป็นหน้าเป็นตาไม่เบา ก็คือทั้ง 2 รุ่นเลือกใช้ออกแบบจอพร้อมรอยบาก (Notch) ที่กำลังได้รับความนิยมเวลานี้ ความละเอียดหน้าจออยู่ในระดับ FullHD+ (2280 x 1080) อัตราส่วน 19:9 โดย OPPO F7 มีขนาดจอ 6.23 นิ้ว เล็กกว่า Vivo V9 ที่มีขนาด 6.3 นิ้วเล็กน้อย แต่กระนั้นตัว F7 หุ้มทับด้วยกระจก Gorlila Glass 5 ทำให้เรื่องกันรอยขีดและความคงทนของจอทำได้ดีกว่า
การออกแบบตัวเครื่อง
                ฝาข้างหลังของ F7 ทำจากกระจก Gorilla Glass 5 ยามปะทะกับแสงไฟแล้วดูงดงาม มาพร้อมกับสีแดง สีเงิน และสีดำลายเพชร ส่วนด้าน V9 วางขายทั้งหมด 2 สี คือ สีทอง และสีดำ ที่เพิ่มเติมความเด่นด้วยการผลิตจากวัสดุอุปกรณ์ที่เบาและมีความเงางามมากๆ แต่แลกมากับการเป็นร่องรอยนิ้วมือที่ง่ายกว่า
 
สมรรถนะการทำงาน
OPPO F7 มีทั้งหมด 2 โมเดลคือรุ่น RAM 4 GB และ 6 GB ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล MediaTekHelio P60 รันบน Android 8.0 ร่วมมือกับ ColorOS5.0 ที่ใช้งานหรือเล่นเกมได้ดี ส่วน Vivo V9 ให้ RAM มา 4 GB ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 625 รันบน Android 8.1 ตัวใหม่ล่าสุด ร่วมกับ Funtouch OS 4.0 การทำงานทุกอย่างทำได้ดีตามเกณฑ์ Snapdragon ซึ่งจากการทดสอบ Speedtest ของการเล่นเกม เปิดแอปต่างๆ จากนักรีวิวหลากหลายชาแนลใน Youtube อย่างเช่น Ramesh Bakotra Tech4mob หรือ TechBuzz เป็นไปแนวเดียวกันคือ F7 สามารถทำงานได้ทันใจกว่า รวมไปถึงสามารถจัดการพลังงานได้ดีกว่า (จำนวนแบตเตอรี่ F7 ให้มา 3,400 mAhและ V9 ที่ให้มา 3,260 mAh) 
 
ความจำเครื่อง การเชื่อมต่อ และเซ็นเซอร์
ทั้ง OPPO F7 และ Vivo V9 สองรุ่นให้ความจุตัวเครื่องมาที่ 64 GB ซึ่งตัว F7 จะมีรุ่นความจุ 128 GB ด้วย รองรับการเพิ่มเติมการ์ดความจำสูงสุด 128 GB และ 256 GB สามารถใช้งานได้ 2 ซิม และใส่การ์ดความจำพร้อมกันได้ซึ่ง F9 จะพิเศษกว่าตรงที่สามารถใช้งาน 4G และ voLTEได้พร้อมกันทั้งสองซิม ในเรื่องของการเชื่อมต่ออื่นๆ ทั้งสองรองรับ Wifiแบบ 2.4GHz และ 5.0 GHz อย่างไรก็ตามจุดสังเกตุคือทั้งสองยังคงใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบ Micro-USB อยู่ ยิ่งไปกว่านี้ทั้งคู่ยังรองรับการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ฝาหลังและการสแกนหน้าอีกด้วย
 
การถ่ายรูป
                OPPO F7 มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปเซลฟี่ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล ที่ใช้อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณ Sony IMX576 (HDR) สามารถเก็บแสงได้ดีกว่าเดิม ขนาดรูรับแสง F/2.0 ผสานพลังเทคโนโลยี AI Face Beauty 2.0 และ ARSticker ทำให้การถ่ายเซลฟี่มีลูกเล่นและได้คุณภาพดีเยี่ยมขึ้น ด้านกล้องถ่ายรูปหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง F/1.8 พร้อมไฟแฟลชแบบ LED ประสานเทคโนโลยี AI Scene Recognition มาช่วยประมวลผลภาพ
Vivo V9 ก็มาพร้อมด้วยกล้องถ่ายภาพเซลฟี่ที่จัดเต็มไม่แพ้กัน ด้วยความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง F/2.0​ ประกอบด้วยเทคโนโลยีAI Face Beauty เช่นกัน ด้านกล้องข้างหลัง ก็เป็นเลนส์คู่เพื่อรองรับการถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอตามสมัยนิยม ความละเอียด 16 และ 5 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง F/2.0 ใช้เทคโนโลยี AI มาช่วยตรวจสอบและประมวลภาพด้วยเช่นกัน
 
ราคา
OPPO F7 เปิดฉากที่ราคา 10,990 บาท
Vivo V9เปิดตัวที่ราคา 10,999 บาท
               
จะเห็นได้ว่าราคาของ 2 รุ่นแตกต่างแค่ 9 บาทเท่านั้น แต่ผู้สนใจก็ควรจะดูราคาและโปรโมชั่นจากผู้ขายอีกครั้ง
 
ทั้งหมดคือการเปรียบเทียบกันระหว่าง OPPO F7 และ  Vivo V9 โดยในแง่ของการใช้งานทั่วๆ ไปอย่าง Social Network หรือ ติดต่อ ทั้ง 2 รุ่นนั้นทำงานได้พอๆ กันกัน แต่ถ้าว่าลงลึกถึงสเปคต่าง ๆ ก็อาจจะจำเป็นจะต้องให้ผู้ใช้งานจริงอย่างเจ้าพินิจพิเคราะห์ในการเลือกซื้อครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Oppo F7

Tags : Oppo F7,Oppo F7 ราคา,ริวิว Oppo F7
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!