ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Mac ที่ เหมาะกับทุกการใช้งาน  (Read 79 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 05 กรกฎาคม 2018, 17:42:59 »

ในบริษัท Apple ประกอบด้วยมากมายประเภทการทำรวมถึงหลากหลายผลิตภัณฑ์ไม่เว้นแต่กลุ่มสำหรับ Mac ที่ประกอบด้วย iMac , iMac Pro , Macbook , Macbook Pro รวมถึง Macbook Air นอกจากนั้นยังมีตระกูลผลิตภัณฑ์ของ iPhone , iPad หรือเครื่องมือเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก โดย Apple ก็มักใส่โปรแกรมหรือไม่ก็สเปคผลิตภัณฑ์ล่าสุด ใส่ไปในทุกอย่างที่ออกขายเพื่อตอบสนองความต้องการและประเภทการทำงานสำหรับผู้ใช้ได้มากที่สุด
ส่วนประเภทผลิตภัณฑ์ของ Mac ที่น่าสนใจก็คงจะเป็น Macbook ที่ผลิตออกขายมากถึง 3 อย่างให้ได้ตัดสินใจใช้งานกันได้ตามสะดวกโดยแต่ละรุ่นก็มีรูปแบบการใช้งานแตกต่างไปตามรูปแบบ มาที่รุ่นแรกก็คือ Macbook Air โดยที่แม็คบุ๊คอันนี้โด่งดังมากในขณะที่ออกขายทีแรกด้วยรูปแบบข้างนอกที่บาง น้ำหนักน้อย รวมทั้งมีขนาดเล็กทำให้เหมาะสมที่เหมาะสำหรับการติดตัว แต่ว่านอกจากนั้นแล้วคุณสมบัติภายในก็เป็นที่ดึงดูดไม่ต่างกัน อันแรกเลยคือเรื่องของพลังงานที่อึดอย่างมาก ในสัดส่วนจอ 11 นิ้ว สามารถใช้งานมากถึง 9 ชั่วโมง กับสัดส่วนจอ 13 นิ้ว สามารถใช้ได้ถึง 12 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นยังมี Power Nap ที่เมื่อพับหน้าจอเพื่อให้ไปยังโหมด Sleep ยังคงปรับปรุงข้อมูลพร้อมกับเครื่องอยู่ต่อเนื่องโดยที่ใช้ไฟต่ำมากเลยช่วยให้ไม่กินไฟฟ้าในเรื่องของการออกแบบแม็คบุ๊คตัวนี้ประกอบขึ้นจากอลูมิเนียมหนึ่งชิ้นจึงไม่มีข้อต่อของตัวเครื่อง รวมทั้งฮาร์ดดิสใช้งานประเภท Flash Storage เลยทำให้เครื่องที่ได้บางอย่างที่เห็น Trackpad เองก็ทำงานได้มีประสิทธิภาพและยังบังคับได้ง่ายๆจนแทบไม่จำเป็นจะต้องใช้งานเมาส์ในใช้งานเลย ส่วนหมวดการเชื่อมต่อก็มีช่อง USB ให้ 2 ช่อง Thunderbolt , Headphone แบบละรู มีพอร์ตเอาไว้ชาร์จไฟรวมถึงระบบเชื่อมไร้สายไฟมาให้ โดย Macbook Air ไม่เหมาะสำหรับการทำงานโดยใช้โปรแกรมอย่างหนัก เพราะโดนดีไซน์มาเพื่อให้ทำงานได้อย่างคล่อง ทำงานไม่หนักมาก และพกพาคล่องตัว
            แบบที่ 2 เป็น Macbook แบบนี้ที่เปิดฉากออกขายถือว่ามีคุณสมบัติล่าสุดอยู่หลายอย่างเลย อันแรกเป็นเกี่ยวกับความบางที่บางมากกว่าแม็คบุ๊คทุกๆรุ่นที่เคยมีมา ถัดมาคือคีย์บอร์ดคือคีย์บอร์ดลักษณะใหม่ที่พัฒนามาเพื่อที่จะรองรับน้ำหนักในการจิ้มแป้นพิมพ์บวกกับช่วยให้แม่นยำกับการจิ้มเพิ่มขึ้น จอภาพในแบบนี้จะเป็นแบบ Retina ความละเอียด 2304 x 1440 พิกเซล และยังกินไฟลดลงกว่า หน้าจอแบบเดิมถึง 30%  ในส่วน Trackpad ที่ MacBook อย่างนี้ ได้รับการออกแบบล่าสุด ที่เรียกว่า Force Touch trackpad โดยที่จะใช้ระบบการสัมผัส ทดแทนการคลิกแบบปกติ เพราะว่าจะประกอบด้วยเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับน้ำหนักในการสัมผัสว่าแตะหนัก หรือว่าแตะค่อยๆ  ประเภทนี้ถือเป็นรุ่นแรกใน MacBook ที่ปราศจากพัดลมถ่ายเทความร้อน เนื่องจากมีการออกแบบให้ Logic Board มีสัดส่วนย่อมลง โดยเล็กกว่า Logic Board ภายใน MacBook Air มากถึง 67% ในบริเวณที่เกินคือที่ของพลังงานทั้งหมด ทำให้สามารถทำงานได้ยาวนานมากถึง 10 ชั่วโมงเลย ท้ายที่สุดเป็นออกมาพร้อมพอร์ตประเภทล่าสุด ก็คือ พอร์ต USB Type C (USB-C) แค่อย่างเดียว แต่ว่าใช้งานได้อย่างหลายอย่าง ไม่เว้นแต่ ชาร์จแบตเตอรี่ , USB, DisplayPort , HDMI หรือ VGA
            อย่างท้ายที่สุดที่จะพูดถึงก็คือ Macbook Pro อย่างล่าสุดที่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์หลายประเภท อย่างเช่น โลโก้ Apple ตรงฝาด้านหลังที่กลายเป็นอลูมิเนียมสะท้อนแสงข้างกระจกทดแทน ทำเครื่องประกอบลักษณะยูนิบอดี้ในสไตล์สำหรับ Apple โดยที่มีอีกสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากตอนแรกก็คือ บริเวณขอบแม็คบุ๊คที่ของแม็คบุ๊ครุ่นก่อนคือพลาสติกสีดำ เพื่อให้เป็นที่รับสัญญาณ ได้โดนดัดแปลงมาเป็นอลูมิเนียมสีเดียวกับตัวเครื่องแล้วคีย์บอร์ดที่ใช้โครงสร้างแบบผีเสื้อ (Butterfly) รุ่นสอง ที่ได้ถูกการปรับปรุงให้ทุกๆปุ่มประกอบด้วยระยะการกดมากขึ้นกว่าใน Mac Book 12 นิ้ว ทำให้การกดลงไปรู้สึกเป็นปุ่มมากกว่าเดิมทำให้เวลาพิมพ์งานไปยาวนาน ช่วยให้ไม่รู้สึกปวดข้อนิ้ว ในด้านพลังงานก็ยังสามารถใช้ได้ติดต่อกันยาวนานตามเกณฑ์ MacBook Pro สามารถชาร์จไฟฟ้าเข้าได้เร็ว รวมถึงชาร์จที่ USB-C ช่องใดก็ได้ของแม็คบุ๊ค ด้านของพอร์ต USB-C ที่รองรับ Thunderbolt 3 จะมีความเร็วกับการรับส่งข่าวสารสูงสุดถึง 40 Gbps ช่วยให้มันสามารถต่อเครื่องมือหลายเครื่อง โดยที่การใช้งาน USB-C จากแม็คบุ๊คเพียงแค่พอร์ตอันเดียว สุดท้ายก็คือส่วนของ Touch Bar ที่เป็นโซนบังคับรูปแบบสัมผัสที่มาทดแทนที่โซนสั่งงาน รวมทั้งปุ่ม F1-F12 เดิม พร้อมกับระบบ Touch ID หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ช่วยให้ใช้ในเครื่องได้ง่าย อีกทั้งเสถียรเพิ่มขึ้น
จากที่กล่าวมา แม็กบุ๊คมีให้เลือกใช้กันหลากหลายรุ่นอย่างเช่น Macbook , Macbook Air หรือ Macbook pro เพราะฉะนั้นแล้วควรจะพิจารณาว่าคุณสมบัติของแบบนั้นตรงกับการทำงานตนเองหรือไม่ก่อนเลือกเลือก

Tags : Mac,แมคบุ๊ค,Macbook
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!