ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Smart Watch ไม่ได้เป็นเพียงนาฬิกา  (Read 74 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 07 กรกฎาคม 2018, 00:14:08 »

            ในช่วงที่แล้วมาสามารถสังเกตได้ว่ากระแสรวมทั้งเทรนนานา ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพหรือว่าการดูแลรักษาตนเองตอนนี้เป็นที่ค่านิยมเพิ่มขึ้นจึงกระตุ้นให้สินค้า บวกกับเครื่องใช้หลายอย่างได้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นตามเทรนสุขภาพนั้นเหมือนกัน อย่างเช่นการสร้างโปรแกรมออกมาให้ทำงานพร้อมกันไปกับการออกกำลัง หรือเครื่องมือเสริมที่ช่วยให้การดำเนินชีวิตประจำวันง่ายมากกว่าเดิม เพราะว่าเพียงแค่การมีสมาร์ทโฟนไม่พอในหน้าที่อันนี้เสมอไป ตอนนี้เราเลยมาพูดถึง Smart Watch กัน
            หลายคนอาจสับสนว่า Smart Watch หมายถึงอะไร  Smart Watch คือ นาฬิกาที่ทำให้ใช้งานด้วยฟังก์ชั่นหลายชนิด แทนโทรศัพท์ได้ ตัวอย่างเช่น  Navigator ที่ใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นในเวลาอยู่บนพาหนะรวมทั้งตอนที่จะเดิน ก็ต่อกับมือถือได้ถึงแม้จะไปห่างจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ตาม ใช้งานเสียงสั่งการได้  สามารถเช็คข้อมูลหรือว่าสภาพอากาศได้ ดูหนังสือ ฟังเพลงและเลือกซื้อข้าวของเครื่องใช้ด้วยการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นด้วยมือถือก็ได้  รวมถึงยังช่วยตอบรับอีเมลล์หรือข้อความผ่านสมาร์ทวอทซ์ได้เหมือนกัน จะเห็นว่าสมาร์วอทซ์กลายเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตได้ง่ายกว่าเดิมด้วยการทำงานรวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ได้ปรับปรุงสำหรับตรงตามการใช้งานสำหรับชีวิตประจำวันมากที่สุด
            นอกจากนั้นแล้วแล้วการดีไซน์ที่ผลิตออกขายก็สร้างออกจำหน่ายเกือบใช้แทนนาฬิกาทั่วไปได้เลยทีเดียว แต่ว่าสิ่งที่สำคัญก็คือควรจะเช็คก่อนว่า Smart Watch แบบที่คุณจักซื้อสามารถเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์คุณได้ไหม สายนาฬิกาที่ไว้ให้เลือกเหมาะกับการใช้งานของเราหรือเปล่า รวมไปถึงถ้าหากต้องใช้งานต่อเนื่องเป็นช่วงเวลานานพลังงานทนเพียงพอหรือไม่ ต่อจากนั้นจะมารู้จักกับแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ทวอทซ์ออกขายรวมทั้งขณะนี้ฮิตในเวลานี้
            ยี่ห้อแรกคงจะหนีไม่พ้นยี่ห้อเจ้าตลาดแบบ Apple Watch ที่โดดเด่นเกี่ยวกับการออกแบบอย่างยิ่ง เพราะทำออกขายแบบเรียบหรู ใส่ง่ายๆรวมทั้งสามารถใส่ได้กับทุกๆชุดยิ่งไปกว่านั้นส่วนของการออกแบบมีออกมาให้เลือกใช้มี 2 ขนาด ได้แก่ 38 มม. รวมถึง 42 มม. มีรูปร่างตัวเครื่องให้เลือกซื้อแบบมากมาย จอป้องกันรอย รวมไปถึงสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง ใช้ในระบบดำเนินการ iOS แต่มีจุดอ่อนก็คือ ไม่มีระบบ GPS กับโครงสร้างที่รองรับเกี่ยวกับเรื่องกีฬา แต่อย่างไรก็ตามภาพรวมจัดว่าว่าพัฒนาออกขายได้ดีมาก
            แบรนด์ต่อมาก็ถือเป็นแบรนด์เจ้าตลาดอีกหนึ่งแบรนด์ เป็น Samsung เป็น Smart Watch ที่ออกแบบออกมาได้ สวย ในประเภท Swiss-made  มาพร้อมสายหนังที่ค่อนข้างจะเล็ก ช่วยให้เข้าได้กับเกือบทุกการแต่งกาย ใช้ในระบบปฏิบัติการ Tizen ช่วยให้ตอบสนองเร็วกว่าหน่วยดำเนินการ Android Wear สามารถหมุนตัวเรือนนาฬิกาเพื่อที่จะปรับเปลี่ยนโปรแกรม  การเปลี่ยนความดังเสียง รวมทั้งความสว่างเหมือนกัน ในส่วนเกี่ยวกับข้อบกพร่อง คือมีโปรแกรม ให้ใช้ในระบบนี้น้อยเกินไป โดยมีให้เลือกซื้อกันหลายประเภทตัวอย่างเช่น Samsung S2 ,Samsung Sport
            ยี่ห้อที่สาม คือ Garmin เป็นยี่ห้อที่ทำ Smart Watch ออกมาในกลุ่มของการควบคุมสุขภาพ โดยที่สามารถผลิตได้ดีตลอดมา โดยมีโครงสร้างอย่างเช่น การตรวจจับอัตราการเต้นจากหัวใจ ตรวจการเคลื่อนไหวสำหรับร่างกายรวมถึงวิเคราะห์มาเป็นข้อมูลโดยละเอียด ในด้านของดีไซน์ทำออกจำหน่ายได้มีประสิทธิภาพ ดูสวยงามสามารถใช้กับเครื่องแต่งกายได้หลายรูปแบบ จอภาพสามารถเห็นได้ชัดเจนแม้ว่าอยู่ท่ามกลางแดดแบตเตอรี่ใช้ได้นาน สามารถใช้ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น iOS และ Android ข้อเสีย คือใช้งานยากพอสมควร จำเป็นต้องใช้แค่สาย QuickFit ไม่สามารถใช้งานสายทั่วไปได้ รวมถึงระบบเนวิเกเตอร์ยังไม่สมบูรณ์ซักเท่าไหร่ มีออกจำหน่ายให้เลือกกันหลายแบบ ตัวอย่างเช่น Garmin Vivoactive3 , GarminFenix 5S
 
และแบรนด์สุดท้ายนี้ คือ Fitbit  ได้รับความนิยมอย่างมากกับประเภทเกี่ยวกับสายรัดข้อมือฟิตเนส เพราะใช้งานง่ายเหมาะที่เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ชอบความคล่องที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันง่าย เกี่ยวกับของออกแบบทำออกมาแลดูสวยงาม จอภาพทนทานไม่เกิดรอยง่าย สามารถดูภาพได้ชัดแม้อยู่ที่กลางแดด สายเปลี่ยนแบบได้ง่าย พร้อมกับมีหลายโครงสร้าง เช่น เซนเซอร์สแกนการเต้นของหัวใจที่ทำงานได้แม่นยำ แล้วนำค่าที่ได้ไปสรุปเพื่อเป็นข้อมูลเอาไว้ข้างในโปรแกรม นอกจากนั้นและมีแบตเตอรี่ใช้ได้อย่างนาน ทำงานในหน่วยปฏิบัติการ Androi ข้อเสียก็คือ มีแอปพลิเคชั่น ให้ใช้งานน้อย ยังไม่สามารถภาษาไทย บวกกับสายต้องใช้ของ Fibit เท่านั้น มีให้เลือกใช้หลายประเภท ตัวอย่างเช่น Fitbit Alta Hr , Fitbit Ionic
            จะเห็นว่า Smart Watch มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นหลายแบรนด์โดยในแต่ละตัวก็มีความเหมาะสม ในการใช้งานที่แตกต่างกันไปก็ทำให้ซื้อกันได้แล้วแต่การทำงานสำหรับตัวเอง 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Smart Watch ราคา

Tags : Smart Watch,สมาร์ทวอทช์,Smart Watch ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!