ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ความแตกต่างระหว่าง นิยายและนวนิยาย ?  (Read 69 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
damonshoppu
สมาชิกระดับสูง
***
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 100


View Profile Email
« on: 07 กรกฎาคม 2018, 23:53:22 »


 
นิยายแล้วก็นวนิยายไม่เหมือนกันยังไง?
 
นิยาย คือ เรื่องเล่าจากจินตนาการ เรื่องราว แล้วก็เรื่องราว แตกต่างกับข้อเท็จจริง โดยครอบคลุมเรื่องแต่งทั้งหมด นิยายแบบตะวันตก ที่มีบทสนทนา รวมทั้งนิยมแต่งกัน ในรุ่นหลังมักเรียกกันว่า นวนิยาย ผลงานที่จัดเป็นนิยาย ตัวอย่างเช่น นิทาน เรื่องสั้น ภาพยนตร์บางจำพวก เรื่องปรัมปรา การ์ตูน หรือบางทีอาจเป็นแอนิเมชัน และวิดีโอเกมบางประเภท ฯลฯ
 
นวนิยาย เป็นแบบหนึ่งของวรรณกรรมลายลักษณ์ แต่งในรูปของร้อยแก้ว มีลักษณะไม่เหมือนกับเรื่องแต่งแบบเดิม ที่เรียกว่า นิยาย หรือนิทาน ที่เรียกว่า นวนิยาย ก็เนื่องจากว่านับว่าเป็นนิยายแบบใหม่ novel ตามแบบตะวันตก นั่นเอง อย่างไรก็แล้วแต่ ในภาษาพูดโดยธรรมดานิยมเรียกว่า นิยาย ซึ่งกะทัดรัดกว่า นวนิยายนั้น เป็นเรื่องราวที่มีลักษณะสมจริงสมจังมากยิ่งกว่านิทานหรือนิยายแบบเดิม บางครั้งอาศัยฉากหรือสถานะการณ์จริง หรืออิงความเป็นจริง มีบทสนทนา รวมทั้งบรรยายเหตุการณ์อย่างมนุษย์ทั่วๆไป
 
นิยายมีหลายชนิด
 
1. นวนิยายรัก ( Romance fiction ) เป็นนิยายที่เน้นความเกี่ยวพันระหว่างบุคคลเป็นศูนย์กลางของเรื่อง จะเน้นในเรื่องความรู้สึกของนักแสดงเป็นสำคัญ นิยาย แนวนี้เป็นที่นิยมมากในตลาดแล้วก็พลอตเกี่ยวกับความรักนี้ก็เกือบแทรกเข้าไปในนิยายทุกชนิด
2. นิยายลึกลับ ( Mystery fiction ) จะเน้นการสอบสวน มีการคลายปัญหาเป็นหลัก
3. นวนิยายสยองขวัญ (Horror fiction) เป็นนิยายเกี่ยวกับตัวประหลาด ภูติผี สัตว์ร้าย ที่พอเวลาคนอ่านได้อ่านแล้ว จะเกิดความน่ากลัว ขยะแขยงในความน่าขนลุก
4. นิยายวิทยาศาสตร์ ( Sciences fiction ) เป็นการนำวิชาความรู้ด้านวิทยาศาสตร์มาเป็นศูนย์กลางสำหรับการสร้างเรื่อง อาทิเช่นการทำทดลองศึกษาค้นคว้า การโคลนนิ่งมนุษย์ นิยายแนวนี้ต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่อง นั้นๆถึงจะสามารถแต่งได้ คนเขียนจำเป็นต้องทำการบ้านมาอย่างดีเยี่ยม
5. นวนิยายมหัศจรรย์ ( Fantasy fiction) หรือบางบุคคลอาจจะเรียกว่านิยายแนวแฟนตาซี จะมีการใช้เทพต่างๆมาใช้ในการสร้างเรื่อง แล้วก็เรื่องที่เกิดความนับถือ ปาฏิหาริย์ ตำนวน เรื่องราวที่เหนือธรรมชาติ นิยายแนวนี้มักจะมีการผสมผสานระหว่างความอัศจรรย์กับวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกัน จนถึงกลายเป็นนิยายประเภท sciences fantasy ขึ้นมา
6. นวนิยายแนวกามารมณ์ ( Erotica fiction) เป็นนิยายที่เน้นในเรื่องอารมณ์รวมทั้งความรู้สึก ซึบซับไปกับการบรรยายที่เป็นธรรมชาติ และก็เขียนถึงฉากกามารมณ์มากมายเป็นพิเศษในเรื่อง
7. นิยายที่สะท้อนปัญหาสังคม เป็นนิยายที่เน้นการแก้ปัญหาของสังคม สอดแทรกคติธรรมเข้ามา ให้ความเห็นของผู้แสดงลง ไม่จำเป็นต้องบอกทางแก้ อยู่ที่ว่านักเขียนบางครั้งอาจจะใส่แนวทางแก้ไขของปัญหาลงไปหรือไม่
 
องค์ประกอบของนวนิยาย
 
องค์ประกอบของนวนิยาย นวนิยายเป็นเรื่องเล่าร้อยแก้วที่ยึดหลักความจริงเป็นมาตรฐาน กล่าวคือ เขียนให้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงเท่าที่จะสามารถทำได้ แต่ไม่พยายามทำให้เห็นว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงเป็นเพียงแต่เรื่องแต่งขึ้นแค่นั้น องค์ประกอบที่สำคัญของนวนิยาย ที่ทำให้นักอ่านเกิดความเพลิดเพลิน มีดังนี้
 
1. เค้าเรื่อง เป็นเค้าเรื่องของความประพฤติต่างๆนวนิยายแต่ละเรื่องจะมีพล็อตเรื่องใหญ่และก็พล็อตเรื่องย่อย พล็อตเรื่องใหญ่ คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับปัญหาและความขัดแย้งที่สำคัญของตัวเอก พล็อตเรื่องย่อยเป็นเรื่องที่แทรกอยู่ในโครงเรื่องใหญ่ มีความจำเป็นน้อยแต่ว่าเสริมให้มีความสนุกสนานเพิ่มมากขึ้น ในพล็อตเรื่องจะมีส่วนประกอบที่สำคัญอยู่ 2 ประการ เป็นความประพฤติปฏิบัติที่เป็นการปฏิบัติของตัวละครในเรื่องและความขัดแย้งในลักษณะต่างๆกัน อย่างเช่น ความไม่ลงรอยกันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ ความไม่ลงรอยกันระหว่างมนุษย์ด้วยกันเอง ความไม่ถูกกันที่เกิดขึ้นในตนเอง เป็นต้น
 
2. แก่นเรื่องหรือความคิดหลักเป็นจุดสำคัญของเรื่องที่จะเชื่อมโยงเรื่องทั้งหมดเข้าด้วยกัน เพื่อสื่อความคิดของผู้ประพันธ์ สาระของเรื่องมีหลายแนวทาง ตัวอย่างเช่น แนวแสดงความเห็นเป็นแนวที่ผู้เขียนเสนอความคิดเห็นต่อบางสิ่ง อย่างเช่น ความแค้น ความหึงหวง ความหวาดกลัว แนวแสดงพฤติกรรม เป็นแนวที่คนเขียนเน้นการกระทำของตัวละคร ได้แก่ การกระทำตอบแทนพระคุณตลอดทั้งเรื่อง
 
3. ตัวละคร คือ คนที่มีหน้าที่ในเรื่อง จะต้องเสมือนมนุษย์หรือเทียบเท่า มีชีวิตจิตใจ แสดงอารมณ์ บทบาท คำกล่าว และก็มีกิริยายกตัวอย่างเช่นคนจริงๆการกระทำที่ตัวละครแสดงออกมาจำต้องน่าเชื่อถือ ตัวละครที่สำคัญในเรื่องเรียกว่า ตัวละครที่เป็นตัวละครเอก ตัวละครอื่นเป็น ตัวประกอบ วิธีแสดงลักษณะนิสัยของตัวละครอาจทำได้หลายวิธี ตัวอย่างเช่น คนเขียนอธิบายนิสัยของตัวละคร}เอง
 
ประโยชน์ที่ได้รับมาจากการอ่านนวนิยาย
 
- ฝึกฝนเพื่อให้มีสมาธิ การอ่านหนังสือทำให้เราสามารถจดจ่ออยู่กับเรื่องราว ถือว่าเป็นการฝึกฝนให้เกิดสมาธิได้อย่างแน่แท้
- ฝึกมารยาทรักการอ่าน การเขียนภาษาไทยให้ถูก ทุกตัวอักษรจะต้องผ่านสายตา ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วการอ่านนวนิยาย เป็นการฝึกการอ่านภาษาไทย พินิจตัวสะกดที่ถูก รับประกันได้ว่าวรรณยุกต์ทุกตัวสะกด ถูกต้องครบสมบูรณ์อย่างแน่นอน
- สร้างจินตนาการ เสริมสร้างความรู้ด้านต่างๆของสังคม แนวอิงประวัติศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ การเมืองการปกครองในแต่ละยุคสมัย ศึกษาความเปลี่ยนแปลงของแต่ละสังคมแต่ละช่วงเวลา เปิดโลกทัศน์และก็มุมมองใหม่ให้กับให้กับตัวคุณเอง
- สัมผัสกับสถานที่ต่างๆได้อย่างไม่มีข้อจำกัด เรื่องราวทั้งในและนอกประเทศบางคราวเราบางทีอาจมิได้มีโอกาสไปสัมผัสสถานที่นั้นได้จริง นิยายจะพาพวกเราไปสัมผัสกับสถานที่พวกนั้น ด้วยการลงทุนแบบประหยัดมากที่สุด แม้กระนั้นกลิ่นบรรยากาศถูกบันทึกในความทรงจำอย่างครบถ้วน
- มองโลกในแง่ดี คนคิดบวกเสมอ การเรียนรู้เรื่องราวต่างๆผ่านตัวอักษรจะมีผลให้พวกเราเข้าใจความเป็นธรรมชาติของโลกมากขึ้น ส่งผลต่อระบบความนึกคิด และมุมมองสำหรับเพื่อการดำรงชีพได้อย่างดีเยี่ยมเมื่อกาล เวลาเปลี่ยนไป ทุกอย่างถูกแรงขับเคลื่อนด้วยวัฒนธรรม เทคโนโลยี แทรกซึมกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอย่างเช่นเดียวกับเรื่องราวของนิยาย ถูกเคลื่อนที่ให้ไปสู่โลกดิจิตอล มีผลการสำรวจว่า เด็กอายุ ๖ – ๒๔ ปี นิยมอ่านหนังสือในรูปแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น หลายเว็บไซต์จึงเปรียบได้ดั่งพื้นที่
กระดาษสีขาว ให้ผู้เขียนมือใหม่ได้แต่งแต้มสีสันในนิยายของตนเอง ถือว่าเป็นเวทีของนักประพันธ์หน้าใหม่ ได้มาต่อสู้วิชาได้อีกทางหนึ่ง ส่งผลให้ลูกค้าอย่างเราเลือกอ่าน
ได้หลากหลายแนว แม้กระนั้นไม่ว่าความสะดวกของคนอ่านจะเป็นไปในรูปแบบของหนังสือ หรือว่าเทคโนโลยีอื่น
 
นิยายวาย เป็น
 
"นิยายวาย" นั้นเป็น หนังสือนิยายประเภทหนึ่ง ที่บอกเล่าความสัมพันธ์ของตัวละครที่เป็นเพศเดียวกัน จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท นักประพันธ์ กล่าวว่า นิยายวายเหมือนนิยายทั่วๆไป วรรณกรรมและก็นิยายทุกเรื่องเล่าเรื่องความเป็นมนุษย์ ตัวละครที่มีการปฏิบัติในเหตุการณ์ต่างๆนิยายวายก็เหมือนกัน เล่าเรื่องของผู้คนคนหนึ่งว่า ชีวิตของเขาเป็นอย่างไร เผชิญกับอะไร เพียงแต่ว่าเพศของตัวละครก็บางทีอาจจะแตกต่างออกไป ทำให้มีความรู้สึกว่า ไม่เหมือนนิยายปกติ จริงๆเหมือน มันมีวายหลายแบบ อาทิเช่น วายสืบสวน, วายรักระทด, วายรักหวานแหววน่ารัก ชีวิตมัธยม ราวกับนิยายธรรมดา สามารถซื้อนิยายออนไลน์ ได้ที่ ร้านหนังสือนายอินทร์
 

 
10 นวนิยาย หรือนิยาย แนะนำที่ ร้านหนังสือนายอินทร์
 
1. ซาตานร้ายสยบรัก
อุรัตน์นรินทร์กะพริบตาถี่ๆ หายใจยาวๆ เพื่อไล่น้ำตาและความรู้สึกทรมานที่ตีรื้นขึ้นมาอีกระลอก "ทำไมล่ะ ผมจะตัดสินใจผิดพลาดในชีวิตสักครั้งไม่ได้เลยหรือไงใช่ว่าผมได้คุณแล้ว จะต้องทนดักดานอยู่กับคุณไปตลอดชีวิตนี่ คนไม่ได้รักได้ชอบกัน ยังไงสักวันก็ต้องเลิกรากันอยู่ดี ยิ่งเรายุติความสัมพันธ์คลุมเครือนี้ได้เร็วเท่าไร ผมว่าจะยิ่งเป็นการดีกับคุณเท่านั้นนะอุรัตน์นรินทร์" "ความสัมพันธ์คลุมเครือหรือคะ?" เธอจดจ้องหน้าปราปต์ ไม่วางตา "ทุกครั้งที่พี่มีอะไรกับอิน อินก็ไม่เคยเห็นพี่จะตะขิดตะขวงใจอะไรนี่คะ ออกจะทำทุกอย่างด้วยความชำนาญและชัดเจนเกินไปด้วยซ้ำ" "ผมก็ทำได้หมดนั่นแหละไม่ว่าจะกับใคร ยิ่งเป็นคนที่ผมปรารถนาผมจะยิ่งทำมันด้วยความเต็มใจและมีความสุขกว่านี้อีก" อุรัตน์นรินทร์ยิ้มขื่น "ถ้าอย่างนั้น ความผิดพลาด" อย่างอินคงสำคัญตัวผิดไปจริงๆ ขอโทษพี่ปราปต์ด้วยแล้วกันนะคะที่อินเป็นคนที่พี่ปรารถนาไม่ได้"
 
2. เล่าเรื่องสามก๊ก ฉบับคนรุ่นใหม่
เรื่องราวของสามก๊กตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยสำนวนอย่างคนรุ่นใหม่ เพื่อให้หนังสือเล่มนี้อ่านง่ายที่สุด ไม่สับสน กระชับรัดกุมและเก็บเนื้อความตามท้องเรื่องของฉบับเจ้าพระยาพระคลัง (หน) ให้ได้มากที่สุด แต่ยังเป็นการให้ความรู้ปูพื้นฐานถึงความเป็นมาไว้อย่างละเอียดละออน่าสนใจยิ่ง นำบทความเหตุการณ์สำคัญในสามก๊ก และแผนผังการตั้งตัวเป็นใหญ่และรวมตัวกันของขุนศึกเมืองต่างๆ ลงเป็นภาคผนวกท้ายเล่ม ซึ่งทำให้หนังสือ "เล่าเรื่องสามก๊ก ฉบับคนรุ่นใหม่" เล่มนี้ทรงคุณค่าและสมบูรณ์ยิ่งขึ้นเป็นอย่างมาก ขอให้ท่านได้อ่านหนังสือเล่มนี้อย่างสนุกสนานและมีความสุขไปกับเรื่องราวของ "สามก๊ก" นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่สุดแสนวิเศษและมหัศจรรย์ที่สุดฉบับหนึ่งของโลก
 
3. แสนงาม
แสนงาม คือ จุดเริ่มต้นจากความสงสารจนกลายเป็นหวั่นไหว
แสนงาม คือ คนที่ทำให้เขารู้สึกอยากจะปกป้องและดูแลเธอ
แสนงาม คือ รักที่อยากได้ครอบครอง อยากโอบกอดไว้ด้วยวงแขนกว้าง
แสนงามของพี่ธาม คือ ทั้งหมดในไทม์ไลน์ของหัวใจ...
 
4. เจ้าพ่อร้อนรัก
"เกล็ดมณี วีรประภากร" เซเลบคนดัง เธอสวย เธอรวย เธอมีเสน่ห์ และเธอก็มั่นใจเกินร้อยว่าคุณสมบัติทั้งปวงจะทำให้ตัวเองเข้าไปนั่งในหัวใจ "เจ้าพ่อปืนโต" ได้หญิงสาวจึงของอนุญาตสามแสน แสนหวาน แสนดี และแสนรัก จีบคุณพ่อสุดแซ่บของเพื่อนๆ เกล็ดมณี ไม่รู้อะไรซะแล้ว ว่าไฟที่ว่าร้อนแรงก็ยังสู้ไฟรักที่ลุกโชนอยู่ในดวงตาของเจ้าพ่อปืนโตไม่ได้ แต่ในเมื่อเดินหน้าแล้ว เธอจะถอยไม่ได้ ส่วนเรื่องที่ว่าเธอจะรับมือได้อย่างไร ไปติดตามกันได้ใน "เจ้าพ่อรัอนรัก" ค่ะ
 
5. จักรพรรดิอันธพาล (ซีรี่ส์ชุด จอมใจจักรพรรดิ)
เป็นเรื่องราวของ "ฮุ่ยอัน" สาวสวยที่มีใจรักทางด้านจิตรกรรม วันหนึ่งเธอเดินขึ้นเขาเพื่อวาดภาพความงามตามธรรมชาติ ก็ได้พบเต่าบกตัวน้อยสีทองอร่ามตา เต่าน้อยพาฮุ่ยอันให้เดินตามเข้าไปในม่านหมอกและรู้สึกตัวอีกทีก็โผล่มาอยู่ที่โลกคู่ขนานในยุคจีนโบราณเสียแล้ว ณ จุดนี้ตกใจไปก็คงแก้ไขอะไรไม่ได้ ฮุ่ยอันจึงต้องยอมตามน้ำไปก่อน เริ่มด้วยการปลอมตัวเข้าไปสอบเป็นขันทีในวังหลวง ด้วยทักษะมั่วขั้นเทพก็ยังอุตส่าห์เข้าตา "หยางหยุนอู้" ฝ่าบาทรูปงาม แถมเขายังเรียกให้ขันทีหน้าหวานมาถวายการรับใช้ใกล้ตัวเสียด้วยนอกจากต้องรับมือกับขุนนางเฒ่าในท้องพระโรงเคียงคู่ฝ่าบาทแล้ว ยังต้องคอยกำราบกลุ่มโจรที่ปล้นสะดมชาวบ้านอีกด้วย ทั้งเก่งและแสนดีอย่างนี้มีหรือจะไม่เป็นที่โปรดปรานของฝ่าบาท ว่าแต่ฮุ่ยอันจะเก็บความลับไว้กับตัวได้นานสักเท่าไร โดยเฉพาะหัวใจดวงน้อยๆ ที่อยู่ใกล้ฝ่าบาทเสียขนาดนี้ ฝ่าบาทที่ทั้งสง่า ฉลาด และอาบเสน่ห์ เรื่องราวของขันทีน้อยฮุ่ยอันจะดำเนินต่อไปเช่นไร หยางหยุนอู้จะรู้ความจริงที่เธอซ่อนไว้ภายในหัวใจหรือไม่ เราตามไปให้กำลังใจฮุ่ยอันพร้อมๆ กันใน "จักรพรรดิอันธพาล" ดีไหมคะ
 
6. บุปผาพ่ายรัก
ตัวละครที่เรารู้จักและคาดหวังให้คนทั้งสองรักกัน นั่นก็คือฮ่องเต้น้อย "หยางเจี้ยนเหว่ย" และ "จางหมิ่นฉ่าย" คุณหนูจางคนรองนั่นเอง เรื่องนี้จะไม่สุขนิยมเท่าเรื่อง จางฟางเซียน นะค ฮ่องเต้ของเราแสดงออกชัดเจนตั้งแต่เด็กเลยค่ะว่าสนใจนางเอก แต่ก็มีเรื่องเข้าใจผิดกันจนเกิดเรื่องวุ่นวายมากมาย ทำนางเอกร้องไห้ไปก็หลายครั้ง จนนางเอกของเราเริ่มตีตัวออกห่างถึงได้ร้อนใจขึ้นมา ส่วนกระต่ายน้อย (ฮ่องเต้แอบตั้งให้หมิ่นฉ่าย) ของเราเจอมรสุมรักค่อนข้างหนักหนาพอสมควร แต่ก็อย่าได้หนักใจแทนน้องกระต่ายนะคะ เพราะนางมีคนคอยช่วยเหลืออยู่รอบตัวเต็มไปหมด แล้วแต่ละคนใช่ว่าเป็นชาวบ้านธรรมดา แต่เป็นถึงไทเฮา องค์ชายรอง ชินอ๋อง ชินหวางเฟย และฮ่องเต้คอยปกป้องไว้ตลอด แต่ก็นั่นแหละ แม้นางเอกจะแสนดีก็ใช่ว่าจะไม่ลุกขึ้นสู้ ต้องบอกว่านางเอกของเราเรียนรู้จากคนใกล้ชิดและตามคำแนะนำของชินหวางเฟยได้เป็นอย่างดีค่ะ เอาเป็นว่าหากอยากรู้ว่าฮ่องเต้จะง้อนางเอกยังไง และนางเอกจะได้ขึ้นเป็นฮองเฮาตอนไหน ไปอ่านกันใน "บุปผาพ่ายรัก" เล่มนี้ดีกว่านะคะ
 
7. กุหลาบประกาศิต
สายใยบางเบาระหว่างสองพี่น้องต่างบิดาขาดสะบั้นไปพร้อมกับลมหายใจของใครบางคนในอดีต… ‘พีระพัฒน์’ ชิงชัง ‘ปฏิปักษ์’ สุดหัวใจ เขาสาบานว่าจะแย่งชิงและทำลายผู้หญิงทุกคนที่พี่ชายต่างพ่อรัก เหมือนกับที่อีกฝ่ายทำให้เขาต้องสูญเสียผู้เป็นรักแรกไปอย่างไม่มีวันหวนกลับทว่าโชคชะตากลับเล่นตลกครั้งใหญ่ เมื่อ ‘อลิตา’ หญิงสาวผู้เป็นที่รักของปฏิปักษ์คือคนที่พีระพัฒน์หมายจะให้เธอเป็นรักครั้งใหม่ของตน สงครามระหว่างพี่น้องจึงเปิดฉากขึ้นอีกครั้ง และครั้งนี้ปฏิปักษ์จะไม่ยอมถอย แม้ว่าจะต้องร้ายสักแค่ไหนหรือกลายเป็นคนเลวในสายตาอลิตา เขาก็จะไม่มีวันยอมให้พีระพัฒน์แย่งเธอไปได้สำเร็จขณะที่ผู้เป็นพี่สาวถูกแย่งชิงด้วยความรัก ‘ระรินทิพย์’ กลับถูกดึงเข้ามาในวังวนนี้เพียงเพื่อเป็นหมากให้พวกเขาใช้สอย แต่ไม่ว่าจะเป็น ‘มงกุฎแห่งชัยชนะ’ ที่พวกเขาปรารถนา หรือว่า ‘หมากไร้ค่า’ ที่รอวันถูกทำลาย พวกเธอล้วนเจ็บปวดและถูกทำร้ายจากการกระทำของพวกเขา สี่หนุ่มสาวกับเกมกระดานนี้จะจบอย่างไร หรือสุดท้ายแล้วหัวใจพวกเขาจะต้องพบกับความพินาศย่อยยับไปพร้อมกัน!
 
8. Kiss of Mars ปฏิบัติการยึดรักข้ามดวงดาว
เคยได้ยินแต่คำว่า ผู้ชายมาจากดาวอังคาร ผู้หญิงมาจากดาวศุกร์ นั่นเป็นเพราะว่าดาวอังคารเป็นสัญลักษณ์ของการแข่งขันและพละกำลัง ส่วนดาวศุกร์ก็เป็นสัญลักษณ์ของความสงบสุขและความสดใสนั่นเองค่ะ "ไฮท์" หนึ่งในหนุ่มหล่อแห่งกลุ่ม Rebellion ถึงได้บอกว่า "เพลงขลุ่ย" นั้นเป็นผู้หญิงที่มาจากดาวพฤหัสได้ล่ะเนี่ย แล้วคู่นี้ยังก่อสงครามกันตั้งแต่แรกเริ่มเจอหน้า หลังจากนั้นก็เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครเลยจริงๆ ทีนี้ก็เป็นหน้าที่ของพวกเราที่ต้องมาลุ้นกันแล้วล่ะค่ะว่าสงครามแสนหวาน ระหว่างมนุษย์จากดาวอังคารและมนุษย์จากดาวพฤหัสจะลงเอยอย่างไร ใน "Kiss of Mars ปฏิบัติการยึดรักข้ามดวงดาว"
 
9. รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่
ความสัมพันธ์ระหว่าง ถังฟั่น กับ สุยโจว แม้ไม่หวือหวาแต่หลายๆ ซีนก็มีทำให้เราใจเต้น ยิ่งในเล่มนี้มีฉากที่ทำให้ใจเต้นแรงหลายฉากเชียวล่ะค่ะ ไม่ได้หมายความว่าสองคนนี้ความสัมพันธ์พัฒนาก้าวกระโดดจากสิบไปร้อยหรอกนะคะ ที่บอกว่าใจเต้นคือด้วยความลุ้นระทึก เพราะคดีที่ ถังฟั่น ต้องรับผิดชอบในครั้งนี้คือการไขปริศนาสุสานจักรพรรดิโบราณซึ่งผู้เกี่ยวข้องมีทั้งภูตผีวิญญาณ โจรขุดสุสาน เทพแม่น้ำ และแม้กระทั่งสัตว์ประหลาด แต่ละสิ่งแต่ละอย่างนอกจากทำให้ใจเต้นแรงแล้วยังทำแข้งขาสั่นด้วย คดีประหลาดเขย่าประสาทแบบนี้ ลำพัง ถังฟั่น คนเดียวคงเอาไม่อยู่ ดีนะว่าได้สุยโจวตามประกบไปไหนไปด้วยกัน ไม่ว่าระยะทางจะไกลแค่ไหน ปริศนาจะซับซ้อนเท่าไร ต้องเผชิญอุปสรรคอะไรบ้าง แต่สองคนช่วยเหลือดูแลกัน ก็ไม่มีอะไรที่พวกเขา ไม่สามารถรับมือ ทุกคนคิดเหมือนกันไหม
 
10. MY MELTING CHEF เชฟครับ
หากเปรียบหนังสือเล่มหนึ่งเป็นอาหาร My Melting Chef เล่มนี้ก็คงเป็นอาหารฟูลคอร์สรสเลิศที่จะเริ่มต้นเรียกน้ำย่อยด้วยออเดิร์ฟรสกลมกล่อม ไม่นานก็ส่งจานเปิดตัวมาให้เกิดความรู้สึกกระตือรือร้นมากขึ้น จากนั้นก็จะพบกับอาหารจานหลักที่จัดเต็มครบทุกรสชาติ ทำให้ประทับใจชนิดที่ไม่สามารถวางมือได้เลยแม้สักนาทีแล้วปิดท้ายด้วยของหวานรสนุ่ม ละมุนลิ้นจนอิ่มเอมไปกับอาหารมื้อนี้ได้อย่างไร้ที่ติ ถ้าคุณผู้อ่านกำลังต้องการอาหารรสเยี่ยมสักมื้อที่จะช่วยปลอบประโลมร่างกายที่เหนื่อยล้า และเป็นที่พักใจให้หายเหนื่อย อย่าลืมมาลองชิม My Melting Chef เล่มนี้กันดูนะคะ เชฟเจย์ จะได้เสิร์ฟเมนู พีช ขึ้นโต๊ะให้ทุกท่านรับประทานกันอย่างถูกปาก ถูกอกถูกใจกันถ้วนหน้าแน่นอน
 
Logged

รับโปรโมทเว็บ
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!