ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: Fitbit นาฬิกาอัจฉริยะเพื่อการเคลื่อนไหวร่างกาย  (Read 65 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 14 กรกฎาคม 2018, 23:42:45 »

            ในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ากระแสเกี่ยวกับสุขภาพ ความสวยงาม รวมทั้งการดูแลตัวเองขณะนี้เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ส่งผลกับผลิตภัณฑ์ในทุกประเภททั้งของกินของใช้ ทำให้ผู้ผลิตเลยจำต้องปรับการผลิตไล่ตามให้ทันเข้ากับความนิยมนี้ด้วยการสร้างสินค้าที่จะมารองรับความปรารถนาอันนี้กันหลายแบรนด์ ส่วนหนึ่งในผลิตภัณฑ์นั้นก็คือ Smart Watch ที่มีออกมาหลากหลายยี่ห้อตัวอย่างเช่น Apple , Samsung , Sony รวมไปถึง Fitbit ผู้ที่ได้ทำสายรัดสำหรับสุขภาพมาแล้วและได้พัฒนามายังการทำ Smart Watch ในที่สุด
            อย่างที่ได้กล่าวไปว่า Fitbit ดังเกี่ยวกับการทำสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพมาก่อนก็ส่งผลให้การผลิต Smart Watch ของ Fitbit ในคราวนี้เป็นที่สนใจเป็นอันมาก โดยครั้งแรกที่ออกจำหน่ายเป็น Fitbit ionic โดยถือเป็นเครื่องแรกสำหรับ Smart watch จาก Fitbit และมีสนนราคาที่ออกจะแพงหากเทียบกับแบรนด์อื่น ต่อจากนั้นจึงได้ออกอีกรุ่นตามมาคือ Fitbit Versa ถือเป็นรุ่นที่สองและมีราคาไม่แพงกว่ารุ่นเก่า ต่อมาก็มีการผลิตออกขายอีกหลากหลายแบบ มาดูกันว่าทุกรุ่นมีจุดเด่นจุดบกพร่องอย่างไรบ้าง
            มาเริ่มที่แบบ Fitbit ionic ที่นับว่าเป็นเครื่องแรกรวมทั้งถือเป็นแบบที่ดีที่สุดมาจาก Fitbit เลยก็เป็นไปได้โดยจุดเด่นจากอันนี้เป็น การเป็นอุปกรณ์ที่เน้นประเด็นของ Fitness เป็นพิเศษ ที่มีการติดตามและยังรวบรวมข้อมูลเรื่องการออกกำลังกายรวมถึงรูปแบบชีวิตประจำวันของเราสำหรับเพื่อจะนำมาวิเคราะห์พร้อมด้วยชี้แนะเราผ่านระบบ Personal Coaching หรือการเสนอแนะเกี่ยวกับการบริหารร่างกาย เซนเซอร์จับชีพจรต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ประกอบด้วยระบบ GPS ในตัวเพื่อค้นหาเส้นทาง , ระยะทางไปจนถึงความเร็ว ช่วยกันน้ำในระดับความลึก 50 เมตร และสามารถใช้ในการว่ายน้ำได้ สามารถเก็บไฟล์เพลงอีกทั้งต่อหูฟังบลูทูธได้ มีเสาสัญญาณ Wifi ด้านในตัวเครื่อง ข้อเสียคือ อุปกรณ์บางอันประสิทธิภาพดีไม่ดีเท่าที่ควร ราคาออกจะแพง และยังไม่สามารถรองรับการใช้งานบางอย่างได้ โดย Fitbit ionic ราคารวมรวมแล้ว 10,990 บาท
รุ่นถัดมา คือ Fitbit Versa เป็นรุ่นที่สร้างตามมาของรุ่น ionic โดยประเภทนี้มีจุดเด่นเป็น ประกอบด้วยจอสัมผัสรวมไปถึงหน้าปัดนาฬิกามีลักษณะให้ซื้อมากขึ้น เรือนบางพร้อมด้วยเบาลงกว่ารุ่นก่อน ลูกเล่นในส่วนสุขภาพที่เป็นที่จับตามองสำหรับ Fitbit รวมทั้งเซ็นเซอร์วัดชีพจรรูปแบบ Optical รวมทั้งระบบจัดเก็บข้อมูลกิจกรรมที่เราทำในแต่ละวันเช่น การเดิน การขยับเขยื้อนร่างกาย เฝ้าติดตามคุณภาพการหลับ นอกจากนี้ยังมีการบอกให้ขยับเขยื้อนสมมุติเราอยู่เฉยนานเกินควร ช่วยให้รองรับการเชื่อม Wi-Fi และบลูทูธ 4.0 สามารถป้องกันน้ำต่อระดับความลึก 50  เมตรเช่นกัน ในส่วนของข้อบกพร่องก็คือ ถึงแม้ว่าพลังงานจะอยู่ได้ราวๆ 4 วันก็แล้วแต่นับว่าต่ำที่สุดสำหรับทุกรุ่นจาก Fitbit ไม่ประมวลผลภาษาไทยได้ และยังไม่มีระบบ GPS ในเครื่อง โดยที่ Fitbit Versa ราคารวมรวมแล้ว 8,490 บาท
            แบบถัดไป ก็คือ Fitbit Charge ประเภทนี้มีจุดเด่นคือ มีหน้าจอภาพ มีระบบเสนอแนะการหายใจ พร้อมด้วย Heart Rate Tracking สามารถเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจด้วยการวัดชีพจรจากข้อมือโดยตรง แล้วยังมี Activity Tracking เป็นระบบติดตามข้อมูลการบริหารร่างกายดีไซน์ดีใส่ได้ทั้งวัน รวมไปถึงมีฟังก์ชั่นรองรับที่มากมาย พลังงานช่วยให้ทำงานต่อเนื่องได้ยาวนาน 4 วัน ข้อเสียก็คือ ไม่มีระบบป้องกันน้ำ ไม่มีระบบ GPS ข้างในเครื่องสมมุติอยากจะใช้จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อผ่านแอพเท่านั้น โดยที่มูลค่าของ Fitbit Charge อยู่ที่  5,690 บาท
            แบบสุดท้ายที่จะพูดถึงคือ Fitbit Alta HR จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือ มีหน้าจอภาพ ที่มี Heart Rate Tracking ที่สามารถจัดเก็บข้อมูลการเต้นจากหัวใจได้ 24 ชั่วโมงและยังมีระบบตรวจวัดคุณภาพการหลับด้วยระดับชีพจรของผู้สวมใส่ ที่มี Activity Tracking ที่ช่วยตามข้อมูลการออกกำลังกาย ทำให้เชื่อมบลูทูธได้ ใช้กับ Android หรือ iOS ได้ทั้งหมด แบตเตอรี่ช่วยให้ทำงานต่อเนื่องได้นาน 7 วัน ในส่วนข้อเสียเป็น กันน้ำไม่ได้ ไม่มีระบบ GPS มาให้ภายในเครื่อง การใช้ในที่ที่กลางแดดจอมองเห็นได้ยาก รวมไปถึงบางทีจอแสดงผลอาจตอบรับล่าช้า โดยมูลค่าของ Fitbit Alta HR อยู่ที่ 5,490 บาท
จะเห็นว่า Smart Watch มาจาก Fitbit เน้นโครงสร้างการทำงานภาพรวมเกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย รวมถึงการรักษาสุขภาพ รวมทั้งมีหลายประเภทหลายรูปแบบให้สามารถเลือกใช้กันได้ตามความคู่ควรนับว่าเหมือนเป็นอีกแบรนด์ที่ทำ Smart Watch ออกมาได้มีความน่าสนใจอย่างแท้จริง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกา fitbit

Tags : Fitbit,fitbit ราคา,นาฬิกา fitbit
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!