ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: หูฟัง Beat เรื่องราวแห่งพลังเสียงของคนรุ่นใหม่  (Read 51 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 20 ตุลาคม 2018, 08:45:32 »

หากพูดถึงหูฟังที่มีชื่อในเรื่องดีไซน์ที่ต้องตาต้องใจพร้อมด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์นั้น หลายคนอาจต้องนึกถึงหูฟัง Beat แน่นอน เพราะไม่เพียงแค่เป็น Gadget ชั้นเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังถูกใช้เป็นความนิยมที่คุ้นตาของคนสมัยใหม่อีกด้วย ทำให้เป็นหูฟังอีกหนึ่งยี่ห้อที่บรรลุผลในด้านสมัยนิยมพร้อมกับยอดจำหน่าย
 
 แรกเริ่มที่จะเป็นหูฟังที่เรารู้จักกัน Beat ก็มีจุดกำเนิดที่น่าสนใจพร้อมทั้งน่าศึกษาเป็นอย่างยิ่ง พวกเรามาดูถึงเรื่องราวของยี่ห้อนี้กันดีกว่า
 
 Beat Electronics LLC (หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Beat by Dr. Dre) เป็นบริษัทผลิตวัสดุอุปกรณ์ด้านเสียง พร้อมกับวัสดุอุปกรณ์เสริมอื่นๆ มีสำนักงานใหญ่จัดตั้งขึ้นอยู่ที่ซานตาโมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2006 โดย Dr.Dreแร๊พเปอร์, โปรดิวเซอร์ มีชื่อเสียง และ Jimmy Iovine อดีตประธานบริษัท  Interscope Geffen A&M Records ซึ่งในตอนนั้นอุตสาหกรรมเพลงกำลังเจออุปสรรค การละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมทั้ง คุณภาพเสียงของหูฟังที่ขับเคลื่อนพลังในตัวเสียงดนตรีออกมาได้อย่างไม่เต็มแรง
 
 โดยทั้ง 2 คิดว่าจักต้องรังสรรค์หูฟังที่ทรงพลังขึ้นมา เริ่มแรกของการพัฒนาก็ได้สอบถามข้อคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องเสียงที่ลงตัวจากศิลปินหลายท่านอาทิเช่น M.I.A., Pharrell Williams, will.i.am, และ Gwen Stefani พอรวบรวมได้ข้อมูลที่จะทำให้ผู้ซื้อได้รับประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงมาได้เวลาหนึ่งจึงได้ร่วมแรงกับ  Monster Cable ผู้สร้างอุปกรณ์สำหรับภาพและวีดีโอจนได้เป็นผลิตภัณฑ์ของ Beat ออกมาเป็นชิ้นแรกๆในนาม Beat by Dr. Dre Studio headphones ในปี 2008
 แต่ทว่าหูฟังของ Beat ในรุ่นแรกกลับมิได้รับการยอมรับที่ดีนัก ด้วยมูลค่าที่สูงระดับ $350 (10,500 บาท) อย่างไรก็ตามข่าวดีก็คือ Apple ตัดสินใจให้สามารถเอาหูฟัง Beat เข้ามาจำหน่ายใน Apple Store ได้ เป็นสิ่งที่การันตีว่าถึงหูฟัง Beat มูลค่าสูงแต่ก็น่าหลงใหล
 
ต่อจากนั้นในปี 2009 ได้มีการแก้เกมโปรโมตด้วยการ Tie-In สินค้าใน MV ของนักร้องสไตล์ Pop พร้อมทั้ง Hiphop รวมไปถึงร่วมแรงร่วมใจกับคนดังหลายคนในการออกสินค้ารุ่นพิเศษ การโปรโมตร่วมกับคนดังนั้นเป็นเหตุให้ทาง Beat เจาะกรุ๊ปตลาดวัยหนุ่มสาวได้เป็นผลสำเร็จ
 
 หลังจากนั้นในปี 2010 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน HTC ได้เข้าซื้อหุ้น 50.1% ของ Beat เป็นมูลค่า $309 ล้าน การเข้าซื้อครั้งนี้ ทำให้ HTC เป็นยี่ห้อเดียวที่สามารถใช้ระบบเสียง Beat บนsmartphoneของตัวเองได้ ส่วนทาง Beat เองนั้นยังสามารถดำเนินกิจการได้อย่างอิสระโดยที่ HTC ไม่เข้าไปสั่งการ
 
 กิตติศัพท์ของ Beat ยังคงทวีคูณอย่างติดต่อกัน Jimmy Iovine โดยเขาได้เป็นหนึ่งในโค้ชรายการ American Idol ตั้งแต่ปี 2011-2013 ที่นอกจากจักทำให้เกียรติศักดิ์ของเขาขึ้นชื่อลือชาขึ้นมาแล้ว อีกทั้งรวมไปถึงหูฟัง Beat ที่เขาแฝงตัว Tie-in โฆษณาในรายการอยู่เป็นประจำ ซึ่งนั่นคือช่วงที่ American Idol กำลังฮือฮาถึงขีดสุดพอดี
 
 ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2014 ทาง Apple ได้กระทำการพูดคุยเข้าซื้อ Beat ด้วยราคา 3  พันล้านดอลล่าห์ จนได้เป็นบริษัทลูกของ Apple Inc. โดยสมบูรณ์แบบตั้งแต่ครั้งนั้น
 
 วันนี้ Beat มีหูฟังวางจำหน่ายทั้งสไตล์ Full size, และ In ear ซึ่งมีรุ่นที่ต้องการแนะนำดังต่อไปนี้
 
Beats Studio3 Wireless ราคา 12,500 บาท
                เป็นหูฟังมาตรฐานสุดฮิต รุ่นนี้เป็นประเภทไร้สายปัจจุบันมาพร้อมกับชิพ Apple W1 เพื่อการต่อ Class 1 Wireless Bluetooth (ชนิดเดียวกับ AirPods) และเมื่อฟังไปเรื่อยๆ จนแบตเตอรี่เกือบหมด ก็มีฟังค์ชั่น Fast Fuel จักทำให้การชาร์จเพียงแค่ 5 นาที สามารถฟังเพลงได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง
 
 BeatsX สนนราคา 5,900 บาท
                เป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับ iPhone เนื่องมาจากคุณลักษณะเหมือน AirPods แทบทุกอย่าง ใช้งานในประจำวัน สามารถพกพาได้สบาย และมีไมโครโฟนเจรจาที่ดีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง พร้อมทั้งสรรพคุณ Fast Fuel ทำให้การชาร์จเพียง 5 นาที สามารถฟังเพลงได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง จุกหูฟังที่มีให้เลือกหลากหลาย
 
 Beats EP สนนราคา 4,400 บาท
                มาที่รุ่นประหยัดงบไปอีก ด้วยการดูแลแบบมีสายพร้อมกับไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ คุณภาพเสียงที่ปรับแต่งมาให้มีความชัดเจนใสและมีมิติตามแบบฉบับ Beats ดีไซน์ที่คงทนถาวรและน้ำหนักเบาเหตุเพราะใช้วัสดุสแตนเลสสตีล ตัวแถบเลื่อนแนวดิ่งแบบปรับได้เพื่อให้ความพอดีในการสวม รองรับการรับสายพร้อมด้วยควบคุมเพลงบนอุปกรณ์ iOS ผ่านทาง RemoteTalk
 
 และนี่คือความเป็นมาและรุ่นหูฟังที่น่าหลงใหลของ Beats ถ้าใครอยากเป็นเจ้าของสุดยอดหูฟังแบรนด์นี้ก็สามารถไปลองใช้งานกันได้ที่ร้านผู้จำหน่ายนะครับผม

Tags : หูฟัง Beat,หูฟัง beat ราคา,หูฟัง beat ไร้สาย
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!