ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: คุ้มคุ้มค่าค่า iphone se  (Read 45 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 21 ตุลาคม 2018, 08:17:29 »

                iphone se ไม่ก็อีกอย่าง "iPhone Special Edition" มือถือที่มาพร้อมกับคำพูดจำกัดความว่า "The Most Powerful Phone with a Four-inch Display" เรียก ได้ว่าคือโทรศัพท์มือถือที่มีสมรรถนะมากในทั้งหลายจอ 4 นิ้ว โดยเรื่องของออกแบบต้องบอกว่าเหมือนของ iPhone 5s ทว่ายกสเปกสิ่งของมาจาก iPhone 6s ครั้นแล้วเรื่องกำลังเร็วภายในประมวลผลจึงเสมอเหมือนกัน ดังที่กล่าวไป iphone se มีแบบอย่างและประเภทเช่น iPhone 5s แม้กระนั้นมีลักษณะเฉพาะสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ถ้าสังเกตดีๆ ก็จะดูออกเป็นคนละรุ่นกัน ในเรื่องที่หมายความว่าตัวเครื่องของ iphone se จะมีพื้นผิวจับต้องแบบอะลูมิเนียมผิวด้าน ทำนองเดียวกับตัวขอบเครื่อง ที่ทันทีที่ลูบจะรู้สึกถึงความเรียบเนียน ในระหว่างที่หัวมุมทั้ง 4 ถูกลบหัวมุม พอให้สอดรับด้วยกันฝ่ามือ ทำเป็นจับถือได้ง่าย กับกลุ่มโลโก้แอปเปิ้ลจะเป็นสแตนเลสเฉดสีเดียวพร้อมด้วยตัวเครื่อง จึงเป็นช่วยเพิ่มความแพรวพราว
                ในส่วนสัดส่วนตัวเครื่องตรงนั้น iphone se มีสัดส่วนเครื่องอยู่ที่ 123.8 x 58.6 x 7.6 มิลลิเมตร นํ้าหนัก 113 กรัม พร้อมด้วยจอ Retina - IPS - ไวด์สกรีน แบ็คไลท์แนว LED - กฏเกณฑ์ sRGB เต็มช่วงสี - เคลือบสารป้องรอยคราบนิ้วมือ สัดส่วนกว้าง 4 นิ้ว ความละเอียด 1136 x 640 พิกเซล ที่ความหนาแน่นแก่พิกเซล 326 ppi ข้อสำคัญนอกจากนี้ปริมาตรเป็นต้นว่า ในส่วนของชิพ ประมวลผล โดย iPhone SE พร้อมกับชิพเซ็ท Apple A9 โดยคือชิพเซ็ทอันเดียวกันกับที่ใช้งานที่ iPhone 6s ดังนั้นในหลักใหญ่ของความสามารถการทำงานนั้นจะแตกต่างจาก iPhones 5s ที่เห็นได้ชัด พร้อมทั้งด้วยความที่หมายถึงชิพ Apple A9 ที่นัยว่ายังไม่ใช่รุ่นก่อน เพราะฉะนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่า iphone se จะรับการอัพเดท iOS รุ่นใหม่ ถัดได้อีกราวกับ 1-2 ปี ดังนั้นพอคิดโดยรวมแล้วจัดคุ้มจะลองดูใช้โดยเหตุที่อย่างน้อยๆ  ในคราวหน้าก็เปลี่ยนแปลงแค่ตัวเครื่อง เคสไม่ก็อุปกรณ์เติมต่อที่เป็นอยู่ ก็สามารถใช้งานต่อได้อย่างเดิมเรียกว่าไม่ต้องปรับนิสัยอะไรเลย ส่วนอีกหนึ่งเรื่องที่น่าหลงใหลไม่แพ้กัน นั้นคือเรื่องของกล้องถ่ายภาพที่มีการอัพเกรดขึ้นมากกว่าที่คุ้นชินใช้ใน iphone 5s เรื่องสิ่งความละเอียดก็ได้มีการเพิ่มขึ้นคือ 12 ล้านพิกเซลซึ่งพอกันพร้อมกับกล้องของ iPhone 6s เลย ฉะนั้นรูปถ่ายที่ถ่ายนำเสนอมาจะมีความละเอียดเท่าเทียมกันกับ iPhone 6s อีกด้วย เว้นเสียแต่เรื่องของการถ่ายรูปแล้วเรื่องราวของการถ่ายวีดีโอ iphone se ตรงนั้นก็ไม่เป็นรองใครเพราะทำได้ถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดชั้นเลิศระดับ 4K อีกด้วย นอกจากนี้การถ่ายภาพแบบ Live Photo ก็สามารถเป็นได้บน iphone se ด้วยเหมือนกัน หากว่าวัดจากเรื่องของสมรรถนะของกล้องถ่ายภาพที่สูงขึ้นก็นัยว่าคุ้มทุนหากตรึกตรองที่จะเปลี่ยนแปลงมาใช้ iphone se
                จากดังกล่าวเราเห็นว่า iphone se มีความน่าสนใจทั้งด้านรูปลักษณ์และสเปคเครื่องที่อัดแน่น และที่สำคัญ iphone se ค่านั้นมีคุณค่าแก่การ จับจ่ายเป็นอันมาก เมื่อเปรียบกับ iphone รุ่นอื่นๆ ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่าใครบ้างล่ะ ที่ควรกับ iphone se
                มีคนเคยชินบอกเอาไว้ว่า “iPhone เป็นมือถือที่ดี แต่แพง” โดยเป็นประโยคที่มักจะได้ยินกันมาเท่าตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกจนถึงตอนนี้ คือว่าแม้อยากจะได้ไอโฟนรุ่นปัจจุบัน สเปคยอดเยี่ยม ต้องจ่ายไม่น้อยกว่า 24,000 - 25,000 บาทขึ้นไปถ่องแท้ ด้วยเหตุนั้นแอปเปิลใช้วิธีการลดราคาไอโฟนรุ่นเก่าให้มาค้าขายในสถานะ 16,000-19,000 บาท แต่กระนั้นนั่นก็คือไอโฟนรุ่นจนถึงมากปีก่อนเนิ่นนานมาแล้ว หามิได้สเปคล่าสุด เพิ่มให้ยังต้องมาใช้ iOS เวอร์ชั่นล่าสุดด้วย เป็นเหตุให้เครื่องเลยเลยเวลากันไปใหญ่ เพราะฉะนั้นถ้าว่าถามว่า iphone se เหมาะสมกับใคร เมื่อดูจุดดีกับข้อดีในต่างๆๆ ด้านแล้ว ก็ต้องกล่าวว่าเหมาะสำหรับคนที่มุ่งหมายจะใช้ iphone ที่ได้สเปคปัจจุบัน ทว่าไม่ต้องการเสียเงินขั้น 25,000 บาทขึ้น กลุ่มเป้าหมายที่คาดคิดว่าเป็นกลุ่มเจาะจง ๆ ก็รวมความว่ากลุ่มเด็กนักเรียน, นักเรียน, กลุ่มผู้ที่อยากลองใช้ไอโฟนเป็นเครื่องเริ่มแรก และกลุ่มผู้ที่ใคร่ได้กลับกลายค่ายมาลองไอโฟนดู น่าจะเป็นกลุ่มเจาะจงที่สนใจ เหตุด้วยเดี๋ยวนี้กลุ่มนักเรียนนิสิตก็ยังใช้ iPhone 4s, 5, 5s, 5c กันอยู่ ซึ่งสมมุติมองว่าถึงกำหนดทดลองเปลี่ยนแปลงดูก็เข้าท่าเข้าทางเหมือนกัน อันกรุ๊ปผู้ใช้นี้ วัตถุเรื่องจอที่เล็กกว่า การไม่มี 3D Touch ไม่ก็ใช้ออกแบบที่แล้ว ก็ไม่น่าจะเป็นสิ่งกีดขวางมากเท่าไหร่ ขณะเปรียบราคาพร้อมกับความคุ้มแล้ว รวมทั้งได้ใช้ระบบที่ดีอย่าง iOS ก็น่าหมายถึงโอกาสที่เหมาะทีเดียว แล้วก็ถือว่า iphone se จะเป็นโทรศัพท์มือถืออีกหนึ่งรุ่นที่น่าหวาดกลัวเลยทีเดียว ด้วยว่าจะได้โทรศัพท์มือถือที่มีความสามารถคร่าวๆกับ iPhone 6s หรืออาจจะทัดเทียมเลยก็เป็นได้ แต่กลับในมูลค่าที่จับต้องได้ยิ่งกว่า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : iphone se ดีไหม

Tags : iPhone se,iphone se ราคา,iphone se ดีไหม
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!