ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: เลือกโปรโมชั่นและแพ็กเกจมือถือยังไง ให้ตรงใจพร้อมกับตอบโจทย์การใช้งานของคุณ  (Read 36 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 21 ตุลาคม 2018, 14:38:51 »

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนอยู่ คงจะเคยเกิดคำถามคิดมากเกี่ยวกับการเลือกโปรโมชั่นหรือแพ็กเกจการใช้งานที่แต่ละค่ายก็มีเยอะแยะจนดูกันตาลาย มีการดึงดูดใจ ทั้งลดราคา ทั้งเพิ่มขอบเขตการใช้งาน ซึ่งการจะเลือกโปรโมชั่นดีๆ ก่อนอื่นคือพวกเราจำเป็นจะต้องมีเวลาในการตกลงใจ ก็เพราะว่าโปรโมชั่นที่ดีไม่สำคัญว่าต้องใช้งานทุกสิ่งทุกอย่างไม่อั้นอย่างเดียว แต่ควรดูอะไรหลายๆ อย่างอีฉัน จึงมาแนะนำวิธีเลือกโปรโมชั่นโทรศัพท์เคลื่อนที่สำหรับเป็นตัวช่วยให้ทุกคนกัน
 

  • 1. มองดูรอบข้างว่ามี Wi-Fi ไหม

                บริการอินเตอร์เน็ตนับว่าเป็นส่วนหนึ่งของโปรโมชั่นบน มือถือที่มีการเสียค่าใช้จ่ายยิ่งขึ้นตามการใช้งาน ซึ่งหากว่าคุณปรารถนาใช้แพ็กเกจที่ไม่แพง ถึงกระนั้นมือถือยังเล่นอินเตอร์เน็ตได้ตลอดล่ะก็ ลองมองไปรอบๆ เช่นในบ้าน, ในที่ทำงาน, หรือพื้นที่ที่ไปครั้งแล้วครั้งเล่า ว่ามี Wi-Fi อยู่หรือไม่ โดยการให้สมาร์ทโฟนเชื่อมต่อ Wi-Fi นั้นก็จะทำให้คุณตัดทอนรายจ่ายเรื่องอินเตอร์เน็ตได้อีก           
 
 2. สังเกตพฤติกรรมการใช้ของคุณเอง
                ตรวจสอบตัวเองก่อนว่าในทุกวันไปตราบจนกระทั่งแต่ละเดือนนั้นคุณใช้โทรศัพท์มือถือไปกับอะไรบ้าง โทรประจำไหมเล่นอินเตอร์เน็ตบ่อยไหม คุยเป็นประจำแค่ไหน ดูหนังมากหรือเปล่า โหลดแอพหรือโหลดเกมเท่าใด มีส่ง SMS บ้างหรือไม่ หรือหลงใหลฟังเพลงในวิทยุออนไลน์ หรือแบบสตรีมมิ่ง
 
 3. หาแพ็กเกจที่คู่ควรสำหรับคุณ
                ชอบโทร อย่างเดียว จะต่อโลกอินเตอร์เน็ตให้กับโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ต่อเมื่อมี Wi-Fi แค่นั้น ก็เปิดแพ็กเกจโทรศัพท์เพียงอย่างเดียวจะคุ้มที่สุด ต่อจากนั้นปิดการรับส่งข้อมูลอินเตอร์เน็ตบนมือถือไปเลยเพราะว่าป้องกันเน็ตรั่วไหล เวลาจะใช้จริงๆ แต่ละค่ายก็มีอินเตอร์เน็ต แบบเหมารายวันหรือรายชั่วโมงให้เหมือนกัน เอาค่าอินเตอร์เน็ตที่ต้องสูญเปล่าแต่ละวันเปลี่ยนเป็นค่าโทรศัพท์ดีกว่า

 ถ้าหากคุณเป็นคนชื่นชอบโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค คุยกับสหายเป็นประจำ ขยันอัพเดทสเตตัสใน Facebook แต่ไม่ได้ดู YouTube, วิดีโอหรือฟังเพลงออนไลน์สม่ำเสมอ ขอแนะนำเป็นแพ็กเกจเหมาที่ราคามิสูงมาก แบบ Unlimited น่าคู่ควร แต่ความ Unlimited ก็ควบคุมการใช้ความไวอยู่เช่นกัน แต่หากแชทไม่จำเป็นจะต้องเป็นทุกข์เลยสำหรับเรื่องนี้ เนื่องมาจากการแชทเช่นใน LINE หรือใน Facebook นั้นมิจำเป็นต้องใช้ความไวอินเตอร์เน็ตเยอะแยะก็สามารถใช้งานได้

 หากเป็นคนชอบดูวิดีโอหรือฟังเพลงออนไลน์, ท่องอินเตอร์เน็ตอัพเดท ข่าวสารความรู้สาระสำคัญต่างๆ เป็นประจำล่ะก็ ก็ควรจำเป็นต้องใช้แพ็กเกจUnlimited เหมือนกัน แต่กระนั้นก็ต้องสังเกตด้วยว่ารอบตัวท่านมี Wi-Fi มากเพียงใด ถ้าหากใช้โครงข่ายอินเตอร์เน็ตแค่ตอนระหว่างไป กลับบ้านพักอาศัย ก็ซื้อแค่เพคเกจราคากลาง ก็พอ แต่ถ้า ชีวิตขาด Wi-Fi อย่างรุนแรงล่ะก็ ก็ต้องอัพราคาขึ้นมาตามความเหมาะสมในการใช้งานหน่อย

 แต่หากเอาแน่เอานอนไม่ได้ จำเป็นต้องถามตัวเองก่อนว่าจ่ายไหวที่เท่าใด หรือไม่ก็สอดส่ายแพ็กเกจโปรโมชั่นแบบ Unlimited ที่ครอบคลุมปริมาณที่คุณใช้ได้ ให้มีค่าโทรศัพท์เหลือไว้สักเล็กน้อยเผื่อเหลือเผื่อขาดเดือนไหนใช้เกินแพ็กเกจจะได้ไม่เจ็บตัวมากนัก
 
 บางท่านคงจะตัดข้อสงสัยด้วยการซื้อแพ็กเกจโปรโมชั่นในราคาหลักพันบาทหรือแบบสูงสุดต่อเดือนไว้ก่อน โดยอาจจะเบาใจกับปัญหาเน็ตรั่วไม่ก็โทรเพลินเกินพอดีได้ แต่ต้องการจะเล่าด้วยการเลือกแพ็กเกจแบบ 1,199 บาท (ราคาสมมติ)ดังนี้

 แพ็กเกจUnlimited ราคา 1,199 บาท
                 โทรฟรี 700 นาที ส่วนเกินนาทีละ 1.50 บาท -พึงจะคิดดูว่าแต่ละเดือนท่านโทรถึงหรือไม่?
                3G และ 4Gไม่จำกัด พึงจะคิดดูว่าคุณใช้อินเตอร์เน็ตในโทรศัพท์เคลื่อนที่ทำสิ่งไรบ้าง?
                ซึ่งหากว่ากำหนดแผนการดี ๆ อย่างที่แนะนำไปข้างต้น ก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการเลือกแพ็กเกจโปรโมชั่นที่พอสมควรได้


  •  ตรวจสอบขีดจำกัด

                โปรโมชั่นของแต่ละค่าย จะมีข้อตกลงที่แปลกกันไป เช่นว่า จำเป็นจะต้องใช้แพ็คเกจนานมากติดต่อกันหลายๆเดือน หรือบางค่ายก็ให้เล่นอินเตอร์เน็ตแบบUnlimittedแต่ก็จำกัดการเล่นอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงไว้ ซึ่งผู้บริโภคควรคำนวณดูให้ดีว่า อย่างไหนคุ้มค่ากว่ากัน อย่างใดที่พวกเราจะเป็นรองได้
 
 หลายคนคงจะยังแปลกใจ กับคำว่า Unlimited ของอินเตอร์เน็ตที่ทุกค่ายชอบมีเครื่องหมายวงเล็บว่า “จำกัดความเร็วสูงสุดที่จำนวน 3GB” หรือน้อยกว่า เป็นเช่นไร ซึ่งอินเตอร์เน็ตของแพ็กเกจแบบ Unlimited นั้นจะใช้ได้แบบไม่ควบคุมโดยแท้ แต่เนื่องมาจากโครงข่าย 3G หรือ 4G เป็นเครือข่ายส่วนรวมที่เชื่อมต่อต่างๆนาๆไม่จำกัดและมีกำลังเร็วที่สูงมาก เพื่อให้แผ่กระจายการใช้งานได้อย่างเหมาะสมทั่วถึงและได้มาตรฐานเดียวกันของผู้ใช้ ทุกค่ายจึงเลยมีแนวนโยบายที่เรียกว่า Fair Use Policy ซึ่งเป็นนโยบายในการควบคุมปริมาณการใช้งานของผู้ซื้อที่ความเร็วอินเตอร์เน็ตสูงสุดในแต่ละเดือนเอาไว้ฮะ โดยหลังจากเกินกำหนดไปแล้วก็จะปรับลดกำลังเร็วลงจะเหลือพอๆ กับ 2G (แต่ยังเป็นสัญญาณ 3G อยู่)
 
 และนี่ก็คือ เคล็ดลับในการเลือกโปรโมชั่นและแพ็กเกจโทรศัพท์มือถือให้คุ้มค่ากับผู้บริโภคมากที่สุด แต่ทว่าหากว่ายังปลงใจไม่ได้ ขอแนะนำให้ติดต่อสอบถามกับผู้ให้บริการโดยตรงแค่สาธยายถึงสไตล์ในการใช้โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนของเราไป ก็จะได้รับการแนะนำโปรโมชั่นและแพ็กเกจที่คู่ควรให้อย่างแน่นอน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรโมชั่น ลดราคา

Tags : โปรโมชั่น,โปรโมชั่น ลดราคา,โปรโมชั่นสินค้า
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!