ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ทำความรู้จักเปียโนไฟฟ้าเพราะด้วยผู้สร้างใหม่  (Read 20 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 02:24:51 »

ดนตรีถือเป็นอีกสิ่งที่ปฏิบัติโดดที่มีคุณค่ากับคนทุกเพศทุกวัย เก่งสงเคราะห์ความพัฒนาทางอารมณ์ สร้างความคิดเห็น พร้อมด้วยจินตนา ช่วยพลักดันให้มีการแสดงออกในทางประดิษฐ์รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของด้านแวดวงพร้อมกับการละเล่น
 
เปียโน ถือเอาว่า ดุริยางค์ที่ได้รับความชื่นชอบเยอะภายในแหล่งหล้าตระกูลเดียว ถูกคิดค้นขึ้นที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เริ่มปี ค.ศ.1700 หมายความว่าดุริยางค์สำหรับชนชั้นสูง ก่อนจะได้รับความนิยมติดต่อกันมาจนถึงปัจจุบันนี้ ศักยเล่นกับสไตล์ทำนองเพลงและเครื่องดนตรีที่นานาเนก ถึงแม้เปียโนจะมีมูลค่าสูง แต่ถ้าใครฝึกเล่นเปียโนจนแม่นแล้ว โดยมากจะทำเป็นทำความเข้าใจดุริยะ อื่น ๆ ได้หวานคอแร้ง ด้วยเหตุว่าจะช่วยเจริญเส้นประสาทการได้ยินโน๊ตดนตรี (ear training) ให้มีอำนาจอักโขเพิ่มขึ้น ทั้งยังเสริมสร้าง บุคลิกลักษณะ พร้อมกับฝึกปรือความบึกบึนได้ด้วย
 
เปียโนเจียดได้ เป็น 3 แบบแปลนใหญ่ ๆ หมายความว่า
 
เปียโน (grand piano) อะคูสติกเปียโนปริมาตร
เขื่องแปะ
สายตามนอน เสียงออกมี่บานตะโก้ เคลื่อนย้ายลำบากลำบน มูลค่า
ราคาสูง หัว จำต้อง ปรับตั้งสายทุกปี อายุใช้งานอย่างน้อย 30 ปี
 
 
เปียโน (upright piano) เป็นอะคูสติกเปียโน สัดส่วน
กะทัดรัด ลงมา แปะ สายตามตั้ง ยากเข็ญ สนนราคา
แพง ย่อม ลงมา และ ควร มีการปรับตั้งสายทุกปี เหมือนกัน อายุใช้งานอย่างน้อย 20 ปี
 
เปียโน (electric piano) ที่ฉัน รู้จักกันว่าเปียโนไฟฟ้าหรือไม่ดิจิตอลเปียโน ไม่มีสาย เป็นน้ำเสียงสังเคราะห์ดิจิตอลที่ออกตัดผ่าน ลำโพง ไม่ใช่หรือ หูฟังก็ได้ น้ำเสียงไม่เป็นธรรมดาเท่าเปียโนสองแผนที่ ข้างต้น อย่างเดียวย้ายง่ายๆ บางรุ่น รอบรู้เงื้อคล้องไปไหนมาไหนหาได้ ไม่จำต้องทำให้เรียบจูน ราคาไม่แพงมาก มีอยู่กระบิลช่วยในที่การเล่าเรียน อายุใช้งาน 5-10 ปี
 
มาถึงตรงนี้ เชื่อมั่นว่าผู้อ่านหลายท่านอาจจดจ่อที่หมายมั่นจะทำความเข้าใจหรือเป็นเจ้าของเปียโนสักตัว หรืออยากจะซื้อหาหาไว้เพื่อเป็นกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ในบ้าน เราจึงมุ่งจะให้ข่าวสารเพื่อการตัดสินใจสำหรับคนเริ่มต้นจับดุริยะชิ้นนี้
 
เปียโนแบบไหนพอดีกับผู้สร้างใหม่?
จากเหตุผล เยอะแยะ ๆ อย่าง เปียโนไฟฟ้าน่าจะขานรับโจทย์กับผู้ริเริ่มหัดเล่นมากที่สุดเพราะ
 

  • เปียโนไฟฟ้าไม่รังควานคนในที่อยู่และข้าง ๆ บ้าน เราสามารถปรับทำนองเสียงให้พอสมควรหรืออาจะเสียบหูฟังฝึกเล่นก็ได้ เปียโนอะคูสติกจะเป็นเบี้ยล่างในเรื่องนี้ เพราะเวลาเล่นไม่ก็ฝึกหัด เสียงจะดังลั่นบ้าน จนบางทีออกไปรบกวนเพื่อนบ้านอีกด้วย ซึ่งจะเกิดปมปัญหาตามมาและอาจจะไม่ได้ฝึกหัดเล่นไปในที่สุด
  • เปียโนไฟฟ้ามีระเบียบสนับสนุนในการเรียนของผู้ริเริ่มต่างๆ เริ่มตั้งแต่ ระบบอัดเสียงที่จะทำให้ได้พิสูจน์ฟังผลงานที่ตัวได้ทำเพลง ทั้งนี้เพราะขณะเล่นหลายคนอาจจะลืมฟัง ทั้งยังมีระบบประเมินผลจังหวะช่วยเหลือให้ฉันคุมจังหวะได้อย่างโดยตลอด
  • เปียโนไฟฟ้าพิทักษ์ กล้วยๆ ไม่ต้องจ้างช่างมาปรับจูนสำเนียงอย่างเปียโนอะคูสติกที่จงปรับจูนประมาณปีละครั้ง
  • เปียโนไฟฟ้าย้ายที่ไม่ยาก ก็เพราะว่าน้ำหนักที่ไม่มาก เป็นได้แปะเปียโนไว้ในห้องที่ทุกคนในอาคารบ้านเรือนจะใช้สมรู้แบบห้องนั่งเล่น แต่ถ้าบางคนที่ต้องการสมาธิในการฝึกหัด อาจจะขนย้ายไปเล่นไม่ก็หัดที่ห้องหับโดยส่วนตัวก็สามารถทำได้ หรือถ้าได้โอกาสออกงานไปเล่นที่ต่าง ๆ ก็อาจเอาไปได้ไม่ยาก นอกจากนี้เปียโนไฟฟ้าบางรุ่นสามารถแยกองค์ประกอบได้ สบายต่อการตระเตรียมเปลี่ยนที่ไปอีกขั้น
  • เปียโนไฟฟ้ามีมากมายน้ำเสียงให้คัดบรรเลง เป็นแปลกใหม่ทำให้ได้ความรู้สึกเพลงที่ต่างๆ นาๆ สนับสนุนให้คนฝึกฝนบรรเลงใหม่ ๆ ไม่รำคาญ
  • เปียโนไฟฟ้าเฉลี่ยตัวให้เข้ากับความล้ำสมัยยุคใหม่ อาจจะเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ที่มีโปรแกรมพิเศษต่าง ๆ ที่ช่วยเหลือการใช้งานสถานภาพมือเก๋า
  • เปียโนไฟฟ้า สนนราคาขึ้นต้นไม่แพงมาก

 
สำหรับไม่ชำนาญ ไม่ชี้ช่องให้เริ่มด้วยเปียโนไฟฟ้าราคาแพง น่าเลือกคัดหาเปียโนไฟฟ้าที่มีสัดส่วนและสัมผัสความหนักเบาคีย์ราวๆอะคูสติกเปียโนที่สุด ซึ่งควรหาผู้ทรงความรู้หรือมีความชำนาญไปเลือกจ่ายเงินด้วย และด้วยอายุงานของเปียโนไฟฟ้าที่ประมาณ 5-10 ปี คุณจะรู้ว่าเข้ากันกับดุริยะหมู่นี้จริงหรือเปล่า ฉันนั้นสมควรหมั่นฝึกซ้อมเปียโนไฟฟ้าไปก่อนจนความสามารถดี มีพื้นฐานการได้ยินที่มากพอ แล้วค่อยไปหาที่ราคาสูงกว่าหรือไปหาอะคูสติกเปียโนที่เหมาะสมกับความสามารถของท่าน
 
แบรนด์ เปียโนไฟฟ้าที่ได้รับ แฟชั่น
 
เปียโนไฟฟ้า Casio
Casio ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าโด่งดังได้เริ่มตีตลาดทางด้านเปียโนไฟฟ้าประเดี๋ยวเดียวมานี้ซึ่งทางยี่ห้อก็ทำได้ดี สนองความปรารถนาของคนที่เพิ่งเริ่มเล่นหรือไว้ฝึกซ้อมที่บ้านพักอาศัย สาระสำคัญคือมีเนื้อสุรเสียงที่กระจ่าง ผสานเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นที่หลายหลาก ถ้าเปรียบกับแบรนด์อื่นในจำนวนเงินที่ละม้ายกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตราสินค้าที่คุ้มค่า
 
เปียโนไฟฟ้า Kawai
Kawai เป็นยี่ห้อที่กำเนิดเปียโนชั้นหนึ่งมาอย่างนานตั้งแต่ปี 1927 ถัดจากนั้นจึงได้ผลิตเปียโนไฟฟ้าซึ่งได้มาตรฐานสูงเพราะร่วมมือกับทางดีลเลอร์แคนาดาและอเมริกาเพื่อใช้เครื่องมืออย่างดี สิ่งนี้เองทำให้ Kawai ได้รับผลตอบแทนเปียโนไฟฟ้าประเสริฐมาในปี 2016
 
 
 
 
เปียโนไฟฟ้า Yamaha
Yamaha เป็นตราสินค้าดุริยางค์มีชื่อที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว Yamaha เองได้ผลิตเปียโนไฟฟ้าออกมามากหลายรุ่นมากไล่เริ่มรุ่นราคาถูกที่มีฟังค์ชั่นการใช้งานบริบูรณ์ จนไปถึงรุ่นพรีเมี่ยมที่ใช้ไม้เก่าแบบคลาสสิค เรื่องคุณภาพเสียงจะออกแนวมักจะสะอาดแหลมเป็นลักษณะเฉพาะรายตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : piano ไฟฟ้า

Tags : Piano,piano ไฟฟ้า,Piano ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!