ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: โทรทัศน์จำพวกไร ที่ใช่ในชนิดคุณ  (Read 21 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mmhaloha
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,411


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 03:02:06 »

            ในสมัยนี้นี้ เครื่องเคราที่รังรักษ์ความรื่นเริงใจให้กับกระผมประกอบด้วยเหลือกินเหลือใช้ ไม่ว่าคือ เครื่องมือ mp3, Home Theater, เครื่องรณต่างๆ ถ้าว่าอีกอย่างที่คงไว้ด้วยกับคนไทยมานานแสนนาน ก็อาจหลบลี้ไม่รอด ทีวีหรือโทรทัศน์ กับในประจุบันนี้ก็มีนาเนกเหล่าที่ให้โภคีได้เลือกสรรซื้อหาทีวีกันนานาประการ วันนี้จักนำพาไปทำความรู้จักด้วยกันหมู่ของจอแก้วกัน
                ทีวีหน้าจอ Crt (Cathode Ray Tubes) จอทีวีไม่ก็หน้าจอสมองกลยุคเก่า หมายถึงหน้าจอคดเคี้ยว ข้างหลังนูน ใช้พื้นที่เต็ม ให้พลังรัศมีของจอเกลื่อนกลาดสมมุติชมนานสองนานๆ คงจะแสบนัยน์ตาได้ มีอยู่มุมมองที่กว้างขวาง ทำงานจุดเริ่มต้นระยะเวลาโทรทัศน์ขาวสีดำ กระทั่งถึงจอแก้วสี แต่ว่าปัจจุบันไม่ได้เป็นที่นิยมแล้ว ทั้งนี้เพราะใช้อาณาเขตเป็นร้อยเป็นพัน  บริโภคไฟเต็ม หลังๆ มาแล้วก็มีจอที่ประหยัดดวงตากว่า ซึ่งยุคปัจจุบันมีตัวเลือกยิ่ง เช่นว่า โทรทัศน์ LCD, จอแก้ว LED, Plasma TV ฯลฯ
                โทรทัศน์หน้าจอ Plasma TV เป็นหน้าจอจอแก้วที่สามารถเกิดประกายได้เอง อีกนัยหนึ่ง แค่แค่ปลดความกดดันไฟเข้าจูงใจเม็ดพิกเซล ก็จะส่องสว่างได้เอง ทิวทัศน์ที่ได้จะคมชัดเหนือ LCD พร้อมด้วยการประมวลผลทิวภาพจะเร็วได้ดีกว่า สมรรถแสดงให้เห็นเกรดชั้นสีดำได้ดี มุมมองจอรับภาพที่โล่งกว่า LCD การโชว์สีที่ทัศนาไม่ปรุงแต่ง อย่างไรก็ตามก็ยังมีข้อบกพร่องอยู่เหมือนกัน ได้แก่ สวาปามไฟฟ้า รวมทั้งมีท่าที Burn In ได้ในบางเวลา พร้อมด้วยไม่สามารถทัศนะจอแก้วชัดแจ้งๆ ได้ในห้วงยุควัน แตะสังเกตพวกที่ดำมากๆ เวลากลางคืนแต่ ถึงจะเห็นกระจ่าง
 
                โทรทัศน์จอ LCD  (Liquid Crystal Display)  ใช้อย่างแพร่สะพัดมากหลาย เกลื่อนกลาด  โดยแรก จอ LCD จะนิยมหมายความว่าหน้าจอคอมพิวเตอร์ มาก่อน โดยริเริ่มทำหมวดจอบาง ไม่มีพวกหลังไถ้ ขั้นการแสดงผลก็ให้ข้อสรุปที่อย่างง่ายดายนัยน์ตา ยังยังกระเหม็ดกระแหม่สถานที่ กับทานไฟขจิริดด้วย แต่การเข้าฉากภาพสวยงาม ใช่ว่าจะแสดงความสามารถผลทิวทัศน์ได้อย่างชิน เป็นพิเศษจอสีดำๆ จะเหลือบเห็นสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่ภาณุสีขาววิโรจอยู่  ทัศนะได้องศาจิ๊ดกว่า CRT  ครั้งทัศนาส่วนๆ จะพิศแปร่งๆ น้ำหน้าพวกเราแตะต้องแน่เทียวพร้อมทั้งจอขนาดนั้น แต่กลับคราวนี้ LCD ดำรงฐานะเกณฑ์ดีเลิศแบบของจอโทรทัศน์ ด้วยกันจอสมองกลไปแล้ว
 
                จอแก้ว LED (Light Emitting Diode) ออกมาชดเชยความล้ำสมัยหน้าจอ LCD ที่หมายถึงหลอดไฟขนาดจิ๋ว 3 สีสัน ลงความว่า แดง เขียวพร้อมด้วยน้ำเงิน และแค่ 1 หลอดก็สมรรถส่องแสงแสงสีได้เป็นเบือตามการเคล้าคละสีของแม่สีทั้งสาม ซึ่งเจ้าหลอด LED นี้มีคุณค่าพิเศษก็คือ ใช้สอยไฟน้อย แต่กลับให้สีสันที่แจ้งมีความสว่างมาก ให้สีดำที่สีดำสนิท และมีอัตราปฏิกิริยากะทันหัน แต่ก็มีข้อเสียหายปางข้อเพียงอย่างเดียว ถือเอาว่ามีจำนวนเงินแพงมาก ถึงแม้นจะมีราคาแพง ทว่าก็ได้ภาพที่มีคุณค่าเถินเลยทีเดียว โทรทัศน์ LED จึงได้รับแฟชั่นเป็นบ้าเป็นหลังในประจุบัน โดย ทีวี LED นั้นพิภัชได้เป็น 3 ระดับย่อยออกมาอีกคือ
                - EDGE LED  เป็นอย่างที่มีการจัดวางหลอด LED ไว้ตรงกรอบทีวีทั้ง 4 แถบ ปฏิบัติการการทำงานยิงแสงเข้ามาตรงกลางจอแก้ว ชิ้นส่วนตัวเครื่องมีไซส์เบาบางลง ยิ่งกว่าทีวีหน้าจอบางตลอด ไป และยังเสวยไฟฟ้านิดหน่อยกว่า LCD TVด้วย เฉพาะจะมีข้อละเว้นในเรื่องราวของการโชว์สีที่จะต่ำอีกแผนก Full LED
                   - Full LED จะเป็นต่อ EDGE LED ในที่บทของการโชว์แปลกใหม่ของทิวทัศน์คมชัด สีร่าเริง Contrast สูง มีการจัดวางหลอด LED เพียบแผงหน้าจอ ส่งผลให้ตัวเครื่องมีความหนาเหนือขี้ประติ๋ว และเสริมด้วยความล้ำสมัย Local dimming ที่สามารถขีดคั่นการเปิดพร้อมกับปิดไฟตรงตัวดวงอัตโนมัติได้ เกี่ยวกับมีผลต่อการเล่นรูปภาพที่มีความเหมือนจริงรุ่มยิ่งขึ้น
                - RGB LED เรียกได้ว่าหมายถึงตัวขายของ LED เลยก็ว่าได้ ดังที่ใช้หลอด LED สาม สี หมายถึง RGB (แดง, เขียว, น้ำเงิน) คือตัวผลิตความสว่างมาเกาะเป็นโขยงจัดเรียงมากแผงหน้าจอ พร้อมใช้ความล้ำสมัย Local dimming ทรงเดียวกับ Full LED ช่วยให้การถ่ายทอดผลทัศนียภาพ ด้วยกันสีมีความเที่ยงธรรม สุวิมล ประกอบด้วยมิติยิ่งกว่าทุกแบบที่ตรัสมา และเที่ยงตรงว่าแพงกว่าทั่วหมู่ด้วยเช่นกันเหตุเพราะเงินลงทุนที่เนินเหนือนั่นเอง
                OLED TV (Organic Light Emitting Diodes) คือสายของโทรทัศน์ทันสมัย ที่ราวเป็นการเอาข้อดีของโทรทัศน์แต่ละชนิดมารวบยอดไว้ในที่เดียว เล็ดพิกเซลสมรรถก่อภาณุได้เองเช่นกับ Plasma TV ไม่ต้องพึ่งหลอดไฟฟ้าพ่าง LCD หรือไม่ก็ LED จุดหลักของหน้าจอ OLED ถือเอาว่าความโปร่งบางและความหยุ่น สามารถงอกงามจอให้มีความงอได้ เสพไฟบางตา จัดโชว์หลากหลายของภาพได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะมองดูจากองศาใดก็ตาม ซึ่งชัวร์ว่าความล้ำสมัยที่เข้ายุคย่อมตามมาด้วยราคาที่ราคาสูงรุ่งไปอีก
                เว้นเสียแต่ที่ได้อื้นไปแล้วในตอนต้นนั้น ยังมีอีกอเนกปัจจัยให้ได้คัดเลือกซื้อของโทรทัศน์อีกเกลื่อนกลาด เพียง ความคมชัดของทิวภาพ (Resolution), การทำงานความเห็นเป็นผลดีหรือไม่ไม่, รองรับโทรทัศน์ดิจิตอลหรือปล่าว, บริการหลังการพาณิชย์เป็นประการใด ร่วมด้วยที่ยิ่งใหญ่เลยถือเอาว่า “งบประมาณ” น่าฟังสมมติคัดซื้อหาจอแก้วที่คุณค่าถูก แต่ทำงานไม่คุ้มค่า จำนวนเงินถูก ก็เสียปล่าวอยู่ดี ดังนั้นชอบตัดสินคดีคัดเลือกซื้อทีวีที่ดีทั้งคุณลักษณะ พร้อมทั้งประเสริฐทั่วราคาที่พอจะสู้ไหว ท่านก็จะได้โทรทัศน์ที่สัมพันธ์กันเหมาะกับการใช้งานไว้ติดอยู่บ้านพักอาศัยแล้ว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : tv led

Tags : ทีวี led,ซื้อทีวี,tv led
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!