ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: เตารีดนั้นสำคัญอย่างไร?เรียบเรียงเรื่องราวที่ท่านจำต้องรู้ก่อนซื้อเตารีด  (Read 34 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 05:24:28 »

การรีดผ้าคือหนึ่งในงานบ้านที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการเก็บกวาดบ้านช่องห้องหับถูบ้านช่อง การล้างจาน หรือว่าทำความสะอาดเสื้อผ้า เพราะการมีเครื่องนุ่งห่มที่เรียบหมดจดยามสวมออกไปข้างนอกนั้นช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้ทั้งหมด เตารีดนั้นจึงเป็นเครื่องไฟฟ้าสำคัญที่มีติดอยู่ทุกบ้าน โดยบางคนอาจจะมองว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่มีอยู่ทั่วไปภายในบ้านเรือนมิได้ให้ความสำคัญนัก แต่ที่จริงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและต้องให้ความสำคัญมากมาย สำหรับคนไหนที่เป็นพ่อบ้านหรือแม่เรือนอ่อนหัด เราไปทำความรู้จักกับเตารีดให้มากเพิ่มขึ้นดีกว่า
 
 ชนิดของเตารีดแยกย่อยได้ดังต่อไปนี้

 • เตารีดชนิดโดยปกติ(Electric Irons)

                การทำงานอุบัติขึ้นเมื่อมีไฟฟ้าเคลื่อนที่ผ่านแผ่นความร้อนส่งผ่านไปยังพื้นเตารีด แต่ถ้าหากมากเกินไปจักจำต้องดึงปลั๊กของเตารีดออกเพื่อให้พื้นของเตารีดค่อยๆ เย็นลง แต่หากว่าความร้อนลดลงต้องเสียบปลั๊กไฟฟ้า เพื่อให้กระแสไฟเคลื่อนที่ผ่านแผ่นความร้อนซ้ำ
 
 2. เตารีดชนิดอัตโนมัติ( Automatic Electric Irons)
                การทำงานเกิดขึ้นครั้นมีกระแสไฟไหลเข้าเตารีด จะผ่านไปสู่หน้าสัมผัส ลวดความร้อนพร้อมกับลวดความต้านทานเป็นลำดับซึ่งจะทำให้แผ่นความร้อนผลิตความร้อนส่งผ่านให้กับพื้นของเตารีด และแผ่นไบ-เมทอลที่ยึดติดกัน เกิดการขดงอตามปริมาณความร้อนที่ได้รับมีผลกระทบทำให้แรงกดระหว่างหน้าสัมผัสน้อยลงจนกระทั่งพื้นเตารีดร้อนถึงระดับที่ตั้งไว้เทอร์โมสแตตก็จักตัดไฟฟ้าไม่ให้ไหลไปแผ่นความร้อนทำให้เตารีดเย็นลงแผ่นไบ-เมทอลจะเริ่มเหยียดตรงตามเดิม จากนั้นหน้าสัมผัสก็ต่อไฟฟ้าให้กับแผ่นความร้อนซ้ำโดยมากเตารีดแบบนี้จักใช้การพ่นพรมน้ำในการควบคู่กับการรีดเพื่อให้ความเรียบคมของเสื้อผ้า
 

 • เตารีดไอน้ำ(Electric Steam Iron)

                เตารีดไอน้ำได้ปฏิรูปมาจากเตารีดชนิดอัตโนมัติ โดยเตารีดชนิดนี้มิจำเป็นต้องประพรมน้ำให้กับผ้า แต่กลับจะให้ไอน้ำกับเตารีดโดยตรง สำหรับองค์ประกอบและหลักการทำงานของเตารีดไอน้ำจะคล้ายคลึงกับเตารีดแบบอัตโนมัตินั่นคือประกอบด้วยแผ่นความร้อนและมีเทอร์โมสแตตเป็นอุปกรณ์ดูแลอุณหภูมิของเตารีดจะผิดแผกแตกต่างกันที่เตารีดไอน้ำมีอุปกรณ์สำหรับใส่น้ำเพื่อที่จะสร้างไอน้ำให้กับเสื้อผ้าที่ต้องการรีดสามารถรีดผ้าได้หลากหลายชนิดอย่างเรียบลื่นมิเสียพละกำลังพร้อมด้วยไม่เปลืองเวลามากกว่าเหตุเพราะเป็นไอน้ำ
 
วิธีการเลือกเตารีดที่เหมาะในทุกวันนี้มีดังนี้
               

 • ควรเลือกสรรประเภทที่สามารถฉีดพ่นไอน้ำออกมาในขณะรีด หรือพูดง่ายๆคือ ถ้าหากมีงบพอประมาณเลือกซื้อเตารีดไอน้ำไปเลย เนื่องจากเวลารีดผ้าไม่ต้องมาเสียเวลาพรมน้ำหรือฉีดพ่นน้ำให้ยากอีก ทำให้สามารถรีดผ้าได้รวดเร็วทันใจขึ้น เรียบง่ายขึ้น อย่างไรก็ดีก็พึงมีระบบให้เลือกด้วยว่าจักใช้หรือว่าไม่ใช้ไอน้ำ ซึ่งโดยส่วนมากที่จัดจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดก็ทำได้แทบจะทุกรุ่น

   

 • ควรจะเลือกเตารีดแบบที่สามารถปรับระดับความร้อนสำหรับเสื้อผ้าต่างๆ นาๆประเภท เพราะเสื้อผ้าอาภรณ์ที่พวกเราใส่ทุกวันนี้มีหลายประเภทหลายแนว หากมีเตารีดที่ซื้อมาเครื่องเดียวใช้ได้ทุกเนื้อผ้าย่อมเป็นการสะดวกกว่ามาก
   
 • ส่วนที่เป็นปมปัญหาใหญ่คือการรีดผ้าแล้วมีเนื้อผ้าติดมากับเตารีด การที่เนื้อผ้าติดยามรีดแปลว่ามีการหลอมเหลวของเส้นใยสังเคราะห์หรือว่าเกิดปัญหาการไหม้ของเนื้อผ้าขึ้นแล้ว ข้อเสียหายที่ปรากฏอย่างน้อยก็ทำให้เสื้อผ้าขึ้นเงา ถ้าหากเสียหายสาหัสก็ถึงขั้นทำให้เสื้อผ้าขาดลุ่ยเป็นช่องแม้แต่เตารีดไอน้ำก็สามารถเกิดเรื่องนี้ได้ด้วยเหตุนั้นจงคัดเลือกชนิดที่มีการชุบสารป้องกันเนื้อผ้าติดจะดีที่สุด
   
 • อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจคือเตารีดแบบไม่มีสายเพราะมิจำต้องเสียบสายไฟตลอดเวลาเหมาะสำหรับการพกไปใช้ภายนอกไร้สายมาขวางหูขวางตาเป็นเหตุให้รีดผ้าได้สบายพร้อมด้วยยังมีน้ำหนักเบาถนอมเนื้อผ้าอีกด้วยส่วนดีอีกอย่างก็คือมีขนาดย่อมจนคุณสามารถใช้ซอกซอนในจุดเล็กซอกน้อยที่เตารีดเครื่องใหญ่รีดไม่ง่ายได้

 
นี่เป็นกรรมวิธีในการเลือกซื้อเตารีดที่ข้าพเจ้านำมามุ่งเสนอพ่อบ้านพร้อมด้วยแม่เหย้าแม่เรือนทุกท่าน แต่ว่าการที่จะตกลงใจเลือกซื้อแบบไหนรุ่นไหนก็จำเป็นจะต้องใคร่ครวญให้ประณีต ไม่ว่าจะเป็นเตารีดประเภททั่วๆ ไป เตารีดอัตโนมัติ อีกทั้งเตารีดไอน้ำ นะฮะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เตารีดไอน้ำ ราคาถูก

Tags : เตารีด,เตารีดไอน้ำ,เตารีดไอน้ำ ราคาถูก
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!