ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: เครื่องเล่น DVD ยังจำเป็นอยู่ไหมในปี 2018  (Read 33 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
uchaiyawat
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,465


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 07:06:22 »

ถึงแม้ในยุคปัจจุบันจักเป็นเวลาของความสนุกสนานแบบ Streaming เหล่าบรรดา ภาพยนตร์ หรือว่า เสียงดนตรี ต่างๆ พากันมาปรากฏบนสื่อออนไลน์ จนกระทั่งหลายท่านคิดว่าสื่อจับต้องได้แบบเดิมๆ เช่น DVD หรือว่า CD นั้นยังจำเป็นอยู่ไหมในเดี๋ยวนี้
 
 ตามที่จริงนั้นหากว่ามองในมุมของนักสะสมหรือว่าผู้ที่นิยมในการดูหนังรับฟังเสียงดนตรีแบบเอาจริงเอาจังแล้ว สื่อที่สามารถจับต้องได้ มีแพ็กเกจที่เรียบร้อย อย่าง DVD หรือ CD จนกระทั่ง Blu-ray disc นั้นเรียกได้ว่าทรงคุณค่าและมีผู้คนที่ยังคงนิยมซื้อหาอีกทั้งรวบรวมสะสมอยู่ รวมถึงยังมีผู้คนอีกจำนวนมากที่ยังเข้าไม่ถึงสื่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงอีกทั้งไม่สามารถดูความสำราญแบบ Streaming ได้
 
 ฉะนั้นการอยู่รอดของเครื่องเล่น DVD ก็เป็นคำตอบหนึ่ง เพราะตอนนี้ก็ยังมีเครื่องเล่นดังที่กล่าวมาแล้วออกมาให้เลือกซื้อจำนวนมาก ตอบสนองความต้องการของนานากลุ่ม รวมไปถึงค่ายผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิต ภาพยนตร์ และ ดนตรี บนสื่อ DVD ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาป้อนตลาดบ่อย ถ้าเธอคือคนหนึ่งที่สนใจจะซื้อเครื่องเล่น DVD ในเวลานี้แล้ว ท่านมาพิจารณาข้อมูลที่ท่านต้องทราบดีกว่า
 
 การคัดเลือกซื้อเครื่องเล่น DVD
                พึงมีองค์ประกอบต่างๆดังต่อไปนี้

 • ต้องเล่นแผ่นจริงได้โดยไม่มีปัญหา ถ้าหากแผ่นแท้ยังมีอุปสรรค ไม่สมควรนำมาใคร่ครวญเลย
 • ควรจะแปลงออลโซนมาแล้ว เพื่อเล่นแผ่นทุกโซน หรือถ้าไม่ได้แปลง ค่าใช้จ่ายของรุ่นที่จักซื้อต้องไม่แพงมาก
 • เครื่องจักต้องปล่อยสัญญาน Dolby Digital และ DTS เพื่อจะนำไปประมวลผลต่อได้ (ต่อผ่าน Amp) โดยไม่ต้องมีตัวแปลรหัส เนื่องมาจากจักเสียเงินซ้ำซ้อนถ้าหากคุณมี Amp 5.1 อยู่แล้ว หรือจะซื้อ Amp ในวันข้างหน้าอันใกล้
 • มีช่องสัญญาณเสียงแบบ RCA , Optical และ Coxcial
 • มีช่องสัญญานภาพแบบ Composite VDO , S-Video และ Component Video
 • เล่นแผ่น CD-R ,CD- RW , S-VCD , DVD-R ได้
 • การรับประกันจากผู้แทนการค้า ไม่ใช่จากห้างร้าน อย่างน้อย 1 ปี

จากนี้ไปเป็น Function จำเป็น หรือบางแบรนด์ บางแบรนด์ก็จักรวมในเครื่องเป็นมาตรฐานมาเลย

 • Progressive scan ( RGB or Component Output) ในการคัดซื้อถ้าหากเป็นแบบแรก ควรจะเช็ค TV ของพวกเราว่ารองรับได้หรือเปล่า
 • Karaoke ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นยอดนิยม ก่อนจ่ายควรจะดูว่ารองรับการเชื่อมต่อไมโครโฟนกี่ตัว
 • สามารถเล่นแผ่น SACD หรือ DVD-Audio ได้ไหมโดย SACD หรือว่า DVD-Audio เป็นมีเดียแบบใหม่ที่มีความละเอียดของสัญญานเสียงสูงกว่า CD ธรรมดา และรองรับระบบเสียงแบบหลายทาง อย่างไรก็ดีแผ่น Software ก็ยังมีราคาแพงพร้อมทั้งหาซื้อยาก แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องเล่น DVD นั้น แต่ละเจ้าก็มีข้อเด่นที่แตกต่างกัน พวกเรามาดูกันดีกว่าว่าเครื่องเล่น DVD ของผู้ประกอบการไหนมีจุดแข็งเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ใดบ้าง
   
   เครื่องเล่น DVD เพื่อคนงบประมาณน้อยนิด

                สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดนั้นการหาเครื่องเล่น DVD ราคาย่อมเยาคือตัวเลือกที่ดีที่สุดโดยเครื่องเล่นจาก Sonyนั้นน่าสนใจ เพราะมีคุณภาพดีเลิศ คงทนต่อการใช้งาน แล้วก็ใช้งานง่ายๆ โดย Sony เองก็มีรุ่นให้เลือกเฟ้นหลายเครื่องตามงบและจุดประสงค์การใช้งานคือตลอดเครื่องเล่น DVD ระดับไฮเอนด์และเครื่องเล่น Blu-ray disc ทั้งยังมีเครื่องเล่นที่ทรงพลัง ความสามารถเป็นเลิศ พร้อมทั้งไม่แพงมาให้คนงบประมาณน้อย แต่ที่ดีไปกว่านั้นคือเครื่องเล่นของ Sony หลากหลายรุ่นผ่านการพิสูจน์ว่าประหยัดพลังงาน ไม่กินไฟ มีสัดส่วนย่อม ไม่เปลืองบริเวณ แล้วก็เล่นได้ทั้ง DVD และ CD
 
 เครื่องเล่น DVD เพื่อครอบครัว
                แน่นอนว่าเครื่องเล่น DVD เพื่อครอบครัวนั้น เราต้องเน้นเครื่องที่มีคุณภาพน่าวางใจและนำไปใช้ได้นานาประการ ซึ่ง Philips ก็นับว่าเป็นยี่ห้อเครื่องเล่น DVD ที่เหมาะกับครอบครัว เนื่องจากว่ามีตัวเลือกที่นานัปการ เล่นได้ทั้งแผ่น DVD เดี่ยว ๆ เล่นแผ่นบลูเรย์ได้ รวมทั้งยังรองรับการเล่น 3 มิติ และเพื่อปรับปรุงคุณภาพของเครื่องเล่นให้ดีขึ้น หลายรุ่นมีความละเอียดภาพ HD, การต่อไร้สาย, Streaming จาก iPlayer, YouTube และ Netflix รวมทั้งการเชื่อมไร้สายกับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, กล้อง และคอมพิวเตอร์อย่างง่ายๆ
 
 เครื่องเล่น DVD สำหรับสมาร์ทโฮม
                เครื่องเล่น DVD และเครื่องเล่นแผ่นบลูเรย์ Samsung ถือเป็นตัวเลือกแรกๆ ของสมาร์ทโฮมทั้งหลาย เพราะหลากหลายรุ่นถูกรังสรรค์มาสู่เพื่อให้ความเบิกบานใจภายในที่พักโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประกอบด้วยคุณลักษณะล้ำๆ อย่างการเชื่อมไร้สายอย่างเร็ว ซึ่งประเดี๋ยวนี้พัฒนาไปถึงรองรับการเล่นที่ความละเอียด 4K Ultra HD และการเล่นแบบ 3 มิติ ประกอบด้วยคุณลักษณะการขยายภาพและปรับขนาดภาพ รวมทั้ง Streaming รายการโทรทัศน์แล้วก็ซีรี่ส์จาก Netflix และวิดีโอใน Amazon นั้นถือว่าทำได้อย่างราบรื่นไม่เบา
เอาเป็นว่าในปี 2018 นี้ DVD ก็ยังคงดำรงฐานะเครื่องใช้ประจำบ้านอยู่ อีกทั้งผู้ประกอบการก็ก้าวหน้าให้ตามยุคสมัยรองรับความต้องการของลูกค้าอยู่ไม่หยุด หากว่าท่านใดสนใจจะซื้อคงไม่โลเลแล้วใช่ไหมครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องเล่น dvd ยี่ห้อไหนดี

Tags : เครื่องเล่น DVD,เครื่องเล่น dvd ราคาถูก,เครื่องเล่น dvd ยี่ห้อไหนดี
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!