ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ข้อดีจากการใช้ เครื่องทำน้ำร้อน พลังงานแสงอาทิตย์  (Read 80 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
ailadajewpradit
สมาชิกระดับสูง
***
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 151


View Profile Email
« on: 22 ตุลาคม 2018, 08:15:35 »

เครื่องทำน้ำร้อน พลังงานแสงอาทิตย์ คือเครื่องทำน้ำร้อนที่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์มาทำให้น้ำมีอุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้น โดยอุณหภูมิของน้ำร้อนที่ได้จะอยู่ราว ๆ 60 องศา ซึ่งเครื่องทำร้อน พลังงานแสงอาทิตย์สามารถนำมาใช้ได้กับทั้งในครัวเรือนและระบบน้ำร้อนทั่วไป โดยใช้หลักการทำงานที่เรียกว่า “Thermosyphon” ซึ่งเป็นหลักการทำงานตามธรรมชาติ กล่าวคือ น้ำเย็นที่อยู่ในช่องล่างของถังเก็บน้ำนั้น เมื่อได้รับพลังงานแสงอาทิตย์ ก็จะมีอุณหภูมิสูงขึ้นจนกลายเป็นน้ำร้อนลอยตัวขึ้นไปที่ส่วนบนของถังเก็บน้ำร้อนสำหรับพร้อมที่จะใช้งานต่อไป
เครื่องทำน้ำร้อน พลังงานแสงอาทิตย์ ดีอย่างไร

  • เป็นการลงทุนเพียงครั้งเดียว แต่เชื้อเพลิงที่ได้จะเหมือนได้มาแบบเปล่าๆ เพราะเป็นเชื้อเพลิงที่ได้มาจากพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งแตกต่างจากเครื่องทำน้ำร้อนจากพลังงานไฟฟ้าทั่วไป ที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายแบบต่อเนื่อง และไม่แน่ว่าอาจต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะค่าเชื้อเพลิงเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ นอกจากนี้แล้วเครื่องทำน้ำร้อน พลังงานแสงอาทิตย์ก็ยังมีอายุการใช้งานอย่างยาวนานอีกด้วย
  • พลังงานแสงอาทิตย์ที่ที่เป็นพลังงานที่ถูกนำมาใช้นี้ เป็นพลังงานบริสุทธิ์ที่ได้จากธรรมชาติจึงไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด ซึ่งถ้าเป็นพลังงานอย่างอื่น อาจทำให้เกิดเหตุไม่คาดฝันได้ อย่างเช่น ไฟฟ้ารั่วหรือ ก๊าซระเบิด
  • พลังงานแสงอาทิตย์ ที่ใช้กับเครื่องทำน้ำร้อนเป็นพลังงานที่มีให้ใช้แบบไม่มีวันหมดและยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ต่างจากพลังงานไฟฟ้า น้ำมันและก๊าซที่นอกจากใช้หมดไปเรื่อย ๆ แล้ว ยังมีราคาแพงขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย
  • เครื่องทำน้ำร้อน พลังงานแสงอาทิตย์มีอายุในการใช้งานที่ยาวนานกว่า 10 ปี ต่างจากเครื่องทำน้ำร้อนที่มีการใช้พลังงานจากแหล่งอื่นที่มีอายุในการใช้งานค่อนข้างสั้น และใช้ได้ไม่นานอุปกรณ์ก็จะเสื่อมสภาพลง
  • เครื่องทำน้ำร้อน พลังงานแสงอาทิตย์มีการใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้น จึงง่ายต่อการประกอบและการซ่อมแซม ในขณะที่เครื่องทำร้อนที่ใช้พลังงานอื่นจะมีอุปกรณ์หลากหลาย และเมื่อมีปัญหาชำรุดเสียหายก็จะซ่อมยากมาก
  • เครื่องทำน้ำร้อน พลังงานแสงอาทิตย์เป็นเครื่องทำน้ำร้อนที่ใช้ระบบทำน้ำร้อนจากพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นพลังงานทีได้จากธรรมชาติ จึงไม่ก่อให้เกิดมลพิษกับสิ่งแวดล้อม สามารถช่วยแก้ปัญหาโลกร้อนจากภาวะเรือนกระจกอีกทางหนึ่ง
  • ช่วยลดปัญหา Peak Load ให้กับระบบของไฟฟ้าและอาคาร ประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ดีขึ้น

และนี่ก็คือจุดเด่นในการใช้เครื่องทำน้ำร้อน พลังงานแสงอาทิตย์นั่นเอง ดังนั้นมาเปลี่ยนจากเครื่องทำน้ำร้อนแบบทั่วไป มาใช้เครื่องทำน้ำร้อนจากพลังงานแสงอาทิตย์กันดีกว่า รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน


Tags : เครื่องทำน้ำร้อน,พลังงานแสงอาทิตย์
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!