ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: เปลี่ยนปาร์ตี้แบบเดิมๆ ของท่านไปกับ JBL Boombox & Dreamwave Rockstar  (Read 47 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
honeylemon
สมาชิกระดับซุปเปอร์ไซย่า
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5,554


View Profile Email
« on: 15 มีนาคม 2019, 06:08:49 »

                เริ่มก้าวเข้าสู่สิ้นปี สู่เดือนแห่งการเฉลิมฉลองกันแล้ว ดังเช่นงานเทศกาลประเพณีลอยกระทง ต่อด้วยเทศกาลคริสมาสต์ พร้อมด้วยเทศกาลปีใหม่ โดยมั่นใจว่าหลายคนคงจะกำลังหาสิ่งของเพื่อความรื่นเริงที่กำลังจะบังเกิดอย่างแน่แท้ อาทิเช่น ทีวี เครื่องเล่น DVD เครื่องเล่นบลูเรย์ เครื่องเล่นเกม โฮมเธียเตอร์ และอื่นๆ อีกเยอะแยะมากมาย รวมไปถึงลำโพงเช่นกัน แต่ว่าถ้าเลือกซื้อที่เป็นลำโพงขนาดใหญ่ที่ให้เสียงกระหึ่มสมปรารถนา ทว่าอาจจะทำให้เกิดการย้ายได้ลำบาก
เพราะฉะนั้นควรเลือกเป็นลำโพงพกพา หรือ Outdoor Speaker จักดีกว่า ด้วยเหตุว่าสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างราบรื่น อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นว่าลำโพงพกพาจะต้องเป็นลำโพงไร้สาย หรือว่าเป็นลำโพงบลูทูธแต่เพียงอย่างเดียว แต่ทว่ารวมทั้งลำโพงขนาดเล็กไร้สาย ที่ให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ลำโพงไร้สาย ลำโพงบลูทูธ หรือลำโพงขนาดใหญ่นั่นเอง วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำลำโพงพกพาที่ควรจะจอง เพื่อให้ท่านจัดปาร์ตี้ได้ทุกหนทุกแห่งที่คุณปรารถนาในช่วงงานเทศกาลที่ใกล้จะถึงนี้
                แต่ก่อนที่จะไปดูลำโพงพกพา หรือ Outdoor Speaker ท่านจำต้องทราบถึงขนาดของลำโพงพกพา พร้อมกับขนาดของที่ตั้งที่จะจัดปาร์ตี้เสียก่อน โดยจักมีรายละเอียดดังนี้่

 • ลำโพงพกพาไซส์จิ๋ว เหมาะกับสดับรับฟัง 1-2 คน ในที่ตั้งขนาดย่อม ตัวอย่างเช่น ห้องนอน ซึ่งควรนั่งลงติดลำโพง หรือไม่ก็ห่างไม่เกิน 1 เมตร หากว่ารับฟังข้างนอกทำเลที่ตั้งก็ต้องสดับรับฟังใกล้กับลำโพงจะได้เสียงที่ยอดเยี่ยม แต่คงจะยังไม่เหมาะสมกับการจัดปาร์ตี้สักเท่าไรนัก
 • ลำโพงพกพาขนาดย่อม เหมาะสำหรับการสดับรับฟัง 3-6 คน ในเนื้อที่ขนาดย่อมถึงปานกลาง โดยมีขนาดประมาณ 10-20 ตร.ม. อาทิ ห้องนอน ห้องนั่งเล่นที่คอนโด สดับรับฟัง ภายนอกสถานที่นั่งล้อมวงรับฟัง 5-6 คนได้สบายๆ นั่งห่างจากลำโพง 2-3 เมตรก็ยังได้เสียงที่เด็ดสะระตี่ ซึ่งเหมาะสมกับปาร์ตี้เล็กๆ สำหรับก๊กเพื่อนซี้ ฯลฯ
 • ลำโพงพกพาขนาดกลาง ฟังได้ 5-10 คน ในแถบขนาดกลางคร่าวๆ 20-25 ตร.ม. ดังเช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น สามารถสดับรับฟังในวงปาร์ตี้ วงเหล้ากับเพื่อนพ้องได้สบายๆ
 • ลำโพงพกพาขนาดใหญ่ รับฟังได้ 10-20 คน ในขอบเขตขนาดใหญ่ 30-40 ตร.ม. เช่น ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ พกพาไปภายนอกทำเลที่ตั้ง ตั้งไว้ริมสระว่ายน้ำก็ให้เสียงปาร์ตี้รื้นเริง แม้นจะวางไว้ห่างๆ ก็ยังได้ยินอึกทึกโดยตลอดทุกสถานที่

  และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญสำหรับลำโพงพกพาแบบไร้สาย หรือว่าลำโพงบลูทูธก็คือความอดทนของแบตเตอรี่ โดยหากใช้ในงานปาร์ตี้แล้วละก็ พึงจะเลือกรุ่นที่สามารถอยู่ได้ยาวนานน่าจะดีกว่า เพราะถ้าหากกำลังสุดฤทธิ์สุดเดชกับปาร์ตี้อยู่ จากนั้นอยู่ดีๆ แบตเตอรี่มาหมดเกลี้ยงซะอย่างงั้น ก็คงเซ็งกันน่าดู ตอนนี้ถึงเวลามาดูกันแล้วว่ามีรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ ที่พร้อมให้คุณปาร์ตี้ยาวๆ แบบ Non-Stop กันไปเลย
  JBL Boombox
  เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมากๆ เนื่องจากเป็นลำโพงพกพา ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่เสียงที่ได้ก็ใหญ่ตามตัวด้วยเช่นกัน ประกอบไปด้วยไดร์เวอร์ขนาดใหญ่พิเศษ ปฏิบัติหน้าที่เคลื่อนเสียงแบบแยกกัน ประกอบไปด้วยไดร์เวอร์ย่านต่ำ ขนาด 4 นิ้ว 2 ตัว และย่านสูง ขนาด 20 มม. จำนวน 2 ตัว นอกจากนี้ยังมีขนาดแบตเตอรี่ในตัวขนาด 20,000mAh โดยสามารถใช้งานได้เป็นเวลายาวนานมากสุดถึง 24 ชั่วโมง รวมไปถึงยังป้องกันน้ำได้ในระดับ IPX7 อีกด้วย และพิเศษสุดสำหรับลำโพง Bluetooth JBL เกือบจะทุกรุ่น สามารถจับคู่เครื่องมือได้ 2 เครื่องพร้อมกัน และยังสามารถเลือกโหมด indoor และ outdoor ได้ เพื่อที่จะทำให้การฟังเพลงในเนื้อที่โล่งแจ้งที่มีเสียงดังรบกวนเยอะๆ นั้นดีขึ้น เพื่อให้ได้อรรถรสเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งนั่นก็จะทำให้ปาร์ตี้ของคุณยิ่งสนุกกว่าเดิมแน่
  Dreamwave Rockstar
                  สุดท้ายกับสุดยอดลำโพงพกพาอย่าง Dreamwave Rockstar ที่มีเสียงเบสออกมาเป็นลูก เด็ดเดี่ยว ทว่าไม่ก่อกวนย่านอื่น ในขณะเสียงร้องจะมีความคมชัด เวทีเสียงกว้าง พร้อมด้วยเสียงสูงที่แจ่มกระจ่างแต่ไม่แสบ ตอบโจทย์การเปิดเพลงในปาร์ตี้ไม่ว่าจะเป็นข้างในบ้านหรือภายนอกบ้านได้อย่างเต็มเปา ด้านตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ แต่ทว่าพกพาง่ายดายเพราะมีหูหิ้วมาให้อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX5 เลยทีเดียว และที่สำคัญคือแบตสุดคงทน สามารถใช้เป็น Power Bank ได้ในขณะเดียวกันอีกด้วย และต้องขอย้ำเตือนเลยว่า Dreamwave Rockstar รุ่นนี้เป็นลำโพงพกพาที่จักทำให้ท่านลืมปาร์ตี้แบบเดิมๆ ไปเลย เพราะว่าสามารถเชื่อมต่อเครื่องดนตรีเข้ากับลำโพง และใช้งานในลักษณะของแอมป์ได้ รวมทั้งสามารถต่อไมโครโฟนร้องคาราโอเกะก็ทำได้ ซึ่งฟังดูแล้วเป็นปาร์ตี้ที่ไม่ได้แค่เปิดเพลง ต่อจากนั้นมาดิ้นเพียงอย่างเดียวแล้ว แต่ว่าเป็นปาร์ตี้ที่ให้ท่านสามารถแสดง ร้องเพลงได้ แค่เพียงมี Dreamwave Rockstar เครื่องเดียวเท่านั้น

  Tags : ลำโพงพกพา,outdoor speaker, ลำโพงพกพา ราคา
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!