ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ดูแลเครื่องซักผ้าและ เครื่องใช้ครัวเรือนเองได้ ก็จะช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลย  (Read 33 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
samurai449
สมาชิกนักโพส
****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 294


View Profile Email
« on: 06 กรกฎาคม 2019, 11:55:48 »

เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องซักผ้า เป็นของที่ทุกบ้านล้วนควรมีประจำติดครัวเรือนเอาไว้เป็นอย่างไม่ต้องสงสัยเพราะเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่มีความจำเป็นและให้ความสะดวกสบายและก็นอกจากนี้ยังย่นเวลาให้กับคุณพ่อบ้าแล้วก็คุณแม่บ้านอย่างมากมายในการทำงานบ้านเรียกได้ว่าไม่ว่าบ้านไหนก็ตามหรือผู้ที่อยู่ที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านลำพังทาวน์เฮ้าส์หรือคอนโดก็ตามล้วนจะมีเครื่องซักผ้าติดประจำไว้ที่บ้านขั้นต่ำหนึ่งเครื่องต่อบ้านแทบทั้งนั้น
ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเครื่องซักผ้าก็เลยนับได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่มีประจำบ้านทุกข้างหลังในสังคมไทยอย่างแน่แท้และก็เนื่องจากว่าต้นสายปลายเหตุนี้จึงทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกนี้หรือเครื่องซักผ้านั้นก็จะมีลักษณะอาการเสียได้เป็นธรรมดาเนื่องจากว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อใช้ไปครู่หนึ่งหนึ่งก็จะกำเนิดอาการเสียหายได้การหาเลือกซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมเครื่องซักผ้าจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่พอมีความเข้าใจซึ่งจะสามารถทำให้ประหยัดต้นทุนไม่มีความสำคัญจะต้องซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่เพียงแต่รู้จักการซ่อมแซมหรือรู้ปัจจัยปัญหาที่เสียซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมก็จะสามารถให้ใช้เครื่องซักผ้านั้นได้นานอีกนับเป็นเวลาหลายปีอย่างยิ่งจริงๆถือว่าจะประหยัดเงินได้อีกหลายพันบาทเลยโดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่
อะไหล่เครื่องซักผ้ามีจำนวนมากส่วนด้วยกันแต่ว่าถ้าหากว่าพอมีความเข้าใจด้านช่างคุณก็จะสามารถถอดออกมาวิเคราะห์ได้ว่าองค์ประกอบไหนที่เสียหายรวมทั้งสามารถสั่งซื้อหรือนำมาแปลงได้ง่ายๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกลูกยางน้ำเสียเครื่องซักผ้าหรืออะไหล่องค์ประกอบต่างๆถ้าเกิดพอมีความรู้และมีความเข้าใจบ้างก็จะสามารถแปลงได้ด้วยตัวเองเลยโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างก็จะยิ่งทำให้อดออมค่าครองชีพสำหรับการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้และสามารถยืดอายุการใช้งานเครื่องซักผ้าได้อีกนานนับนับเป็นเวลาหลายปีอย่างยิ่งจริงๆ
ชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องซักผ้าน้ำสำคัญๆแล้วหากจะมีการเสียหายที่จะจำต้องซ่อมบำรุงก็จะเป็นพวกลูกยางต่างๆเช่นลูกยางน้ำเสียเครื่องซักผ้าซึ่งจะมีการผุกร่อนไปตามระยะเวลาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นแล้วก็ตรวจดูได้อย่างง่ายดายก็คือเรื่องเกี่ยวกับการปิดน้ำไม่อยู่หรือเมื่อมีลักษณะถ่ายน้ำทิ้งแต่ว่าน้ำซึมตลอดเวลาก็จะเป็นส่วนหนึ่งปัจจัยมีสาเหตุมาจากลูกยางน้ำทิ้งมีการสึกหรอทำให้ปิดน้ำได้ไม่สนิทนั่นเองแนวทางนี้ถ้าพวกเรารู้ดีว่าสาเหตุเป็นเพราะอะไรและก็สามารถเป็นอะไรได้อย่างไม่ยากเย็นแล้วพวกเราก็เพียงสั่งซื้อลูกยางน้ำทิ้งตัวเดียวราคาไม่กี่สิบบาทก็สามารถทำให้เครื่องซักผ้าสามารถใช้งานไปได้นานแล้วเหมือนกันโดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องเปลืองเงินไปจ้างช่างให้มาตรวจสอบเลย
อีกส่วนนึงนั่นก็คือเรื่องของใบพัดเครื่องซักผ้าซึ่งมีการเสียหายได้ง่ายเช่นเดียวกันหากเผื่อใช้เป็นอาณาเมืองกึ่งกลางอาจจะผุกร่อนได้ซึ่งถ้าเปลี่ยนแปลงเองได้ก็จะก่อให้อดออมค่าใช้สอยได้มากพอสมควรเพราะเหตุว่าสามารถสั่งซื้ออะไหล่ใบพัดเครื่องซักผ้าได้ง่ายๆ
อะไหล่ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าทำจากพลาสติกก็จะเป็นส่วนประกอบหนึ่งเช่นเดียวกันที่มีการผุพังเมื่อใช้แปลงเป็นเวลานานได้ถ้าเกิดสามารถหาซื้ออะไหล่ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งราคาแพงไม่ถึงร้อยบาทมาแปลงเองได้ก็จะสามารถทำให้ใช้งานเครื่องซักผ้าตัวเดียวของท่านนั้นได้อีกนานหรือแม้กระทั้งจนถึงจะเป็นสวิทช์ควบคุมเครื่องซักผ้าหรือบอร์ดเครื่องซักผ้าที่มีปัญหาการใช้แรงงานก็สามารถเอามาสั่งแปลงได้ถ้าหากพอเพียงมีความรู้และความเข้าใจด้านช่างนาฬิกาควบคุมวิธีซักต่างๆของเครื่องซักผ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังก็สามารถซื้อมาซ่อมแซมได้เหมือนกันเครื่องมือต่างๆกลุ่มนี้แพงไม่กี่ร้อยบาทซึ่งถ้าพอมีความรู้ความสามารถแล้วก็สามารถแปลงได้ก็จะสามารถทำให้ท่านประหยัดเงินไปได้อีกเยอะมากอย่างยิ่งจริงๆในการซ่อมแซมและสามารถที่อายุการใช้งานของ อะไหล่เครื่องซักผ้า ]อะไหล่เครื่องซักผ้อะไหล่เครื่องซักผ้าขายราคาไม่แพง

เครดิต : https://www.songthamelec.com/category/65/อะไหล่เครื่องซักผ้า

Tags : อะไหล่เครื่องซักผ้า,อะไหล่เครื่องซักผ้า2ถัง,อะไหล่ เครื่องซักผ้า lg
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!