ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ไม่รู้ว่าจะ เรียนโยคะที่แหน่งใดดี LuxsicaYoga มีคำตอบ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม​  (Read 58 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
ceoseo1
สมาชิกแฟนพันธุ์แท้
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 968


View Profile Email
« on: 06 กรกฎาคม 2019, 21:42:45 »

     คุณครูษิ ยินดีต้อนรับสาวๆทุกคนค่ะ ไม่ว่าสาวๆต้องการที่จะเริ่มฝึกโยคะ ฝึกหัดมาแล้วสักพัก แต่ว่าต้องการให้คุณครูจัดท่าทางให้มากกว่านี้ หรือมีเป้าหมายสำหรับเพื่อการฝึกเพื่อแก้อาการออฟฟิศซินโดรม แม้กระนั้นไม่มีคลาสให้เรียนประจำ หรือต้องการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้ดี รักษาอาการ PMS คุณครูษิชี้แนะให้สาวๆอ่านบทความในเว็ปไซต์นี้ แล้วก็ถ้าเกิดปรารถนา เรียนโยคะตัวต่อตัว ซึ่งมีทั้งยังแบบเรียนโยคะออนไลน์ สอนสดผ่านวีดีโอคอล แล้วก็มาเรียนโยคะที่ลาดพร้าว ซ.71 ก็สามาถติดต่อสอบถามเนื้อหา เล่าความจำเป็นมาได้โดยตรงที่ไลน์ luxsica.k เลยค่ะ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว

คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว https://www.luxsicayoga.com

ไลน์สอบถามเนื้อหา คลิ๊ก
 
 

โยคะกระชับท้องน้อย รวมทั้งลดไขมันทั้งตัว ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว

ด้วยชุดท่าโยคะ สำหรับสาวๆที่ผอมบางแม้กระนั้นมีพุง


 

โยคะลดอาการก่อนมีเมนส์ PMS และลักษณะของการปวดหัวไมเกรน นอนไม่หลับ

รำคาญง่าย


 

โยคะแก้อาการออฟฟิศซินโดรม
ปวดคอ บ่าไหล่ จากการทำงาน

ความเครียดสะสมความลับ 10 ข้อของโยคะ ที่ครูสอนโยคะอาจไม่เคยบอกคุณ

 

 - 1.โยคะมีมากกว่าแค่ท่าที่เราเห็น
ที่เราเห็นท่าทางโยคะต่างๆทราบไหมค่ะว่านั้นเป็นแค่ 1 ใน 8 สาขา หรือทางปฎิบัติโยคะแค่นั้น! พวกเราเรียกว่า องค์แปดของโยคะ (eight lims of yoga) หรือที่เรียกเป็นภาษาสันสกฤตว่า อัษฎางคโยคะ (บันได 8 ขั้นสู่องค์สมาธิ) ที่จะแบ่งออกย่อยเป็น การฝึกหัดจิตใจ กาย รวมทั้งสมาธิ ที่มีรายละเอียดอีกออกจะมากมายทีเดียวค่ะ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม

 - 2. โยคะหมายความว่าอะไร?
คำว่าโยคะมาจากคำภาษาสันสกฤต มันก็คือคำว่า โยค ที่แสดงว่าหนึ่ง หรือการรวมกัน ฉะนั้นการฝึกหัดโยคะเป็นการ รวมจิตให้ยอดเยี่ยมกับกายค่ะ

 - 3.โยคะมีอายุกี่ปีแล้ว?
ศาสตร์โยคะ มีมานานมากแล้วนะคะตั้งแต่ 4-5000 ปีที่ผ่านมาเลยจ้ะ

 - 4. คนใดกันแน่เป็นคนคิดรวมรวมศาสตร์โยคะ?
ผู้ที่เก็บรวบรวมท่าโยคะต่างๆให้เป็นระบบระเบียบปฏิบัติเป็นท่านมหาโยคีปตัญชลี สูตรของท่านมีชื่อว่า โยคะสุยี่ห้อ ที่ฯลฯกำเนิด และยังคงเป็นข้อมูลหลักที่เราใช้มาจนกระทั่งในขณะนี้ค่ะ ครูสอนโยคะ​วัชรพล

 - 5. สิ่งที่ครูต้องการให้ผู้เรียนโยคะได้จริงๆเป็น...
สิ่งที่คนฝึกโยคะทุกคนควรตั้งเอาไว้เป็นวัตถุประสงค์เวลาฝึกเลยก็คือ สุขขะ แล้วก็สถิระ เป็นความสบาย เบา สบายเวลาค้างท่า รวมทั้งความยั่งยืน เสถียรสำหรับเพื่อการค้างท่า ตัวไม่สายไปมา ไม่ว่าจะเป็นท่าที่ยากก็ตามจ้ะ

 - 6.ต้องการฝึกหัดท่ายากๆกับเข้าบ้าง จะต้องเริ่มอย่างไรคะ?
เอ่ยถึงท่ายากๆไม่ว่าจะเป็นพวก arm balance หรือที่เรียกว่าการใช้แขนและก็ศูนย์กลางไม่น้อยเลยทีเดียวตัวอย่างเช่นท่ายืนด้วยมือ ล้วนเป็นผลมาจากาการฝึกหัดท่าง่ายๆก่อนทั้งปวงค่ะ ถ้าเกิดอยากได้ท่ายาก ควรฝึกหัดค้างท่าไม้กระดาน ท่าจตุรังคะ และท่าเรือให้ได้นานกว่า 10 ลมหายใจ และก็ฝึกฝนบ่อยๆนะคะ เรียน​โยคะ​ออนไลน์

 - 7.ยิ่งฝึกหัดยิ่งไม่ต้องการเสื่อ
เคยเปิดมองตามอินสตาแกรม แล้วเห็นครูโยคะเขาไปฝึกหัดกันบนชายหาดเอ่ย ในป่าเอ่ย หรือแม้แต่บนหินบ้างหรือไม่ค่ะ? เด็กนักเรียนอาจจะคิดในใจว่า มองโหดจังค่ะครู ไม่เจ็บมือ เจ็บขาหรอค่ะ? เอาจริงๆก็เจ็บนะคะ 555 แม้กระนั้นฝึกฝนไปนานๆเข้า ก็เริ่มคุ้นชินกับพื้นผิวธรรมชาติเยอะขึ้นเรื่อยๆ คุณครูของษิเคยกล่าวว่า ให้หาโอกาสฝึกกับพื้นผิวธรรมชาติให้มากที่สุด นัยหนึ่งเราจะได้รับพลังจากธรรมชาติโดยตรง สองเป็นการฝึกหัดให้พวกเราแข็งแรงขึ้น แม้กระนั้นถ้าหากใครกันแน่ยังไม่มีช่องทางออกไปฝึกนอกห้อง แนะนำให้ลองฝึกแบบไม่ใช่เสื่อบนท้องถิ่นพวกเราก่อนก็ได้จ้ะ บ้านคนใดเป็นไม้ปาเก้ หรือว่าลามิเนตนี่ยิ่งดีเยี่ยมๆเลยจ้ะ

 - 8. ฝึกฝนโยคะแล้วควรจะเป็นมังสวิรัตไหมค่ะ?
ฝึกนานๆไปเพราะเหตุใดอาจารย์โดยมากถึงเปลี่ยนมาเป็นมังสวิรัตกันละคะครู? เหตุผลก็คือ การงดทานเนื้อทำให้ร่างกายเราเบาขึ้น มีพลังบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้นค่ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนฝึกในระดับค่อนข้างสูงอยากได้ เอาไว้ใช้เวลากระโจนไปข้างหน้า หลัง รวมทั้งทำท่า arm balance ต่างๆได้สบายขึ้นจ้ะ

 - 9.ท่าต้องการฝึกหัดเอง หลักสำหรับเพื่อการจัดกระบ่วนท่าฝึกหัดมีอะไรบ้างคะ?
การฝึกหัดโยคะที่ดีน่าจะประกอบไปด้วยท่าที่บริหารตลอดตัว และ 4 ทิศทาง ซึ่งนี้คือสิ่งที่โยคะไม่เหมือนกับการชูเวท หรือวิธีการทำบอดี้เวทจ้ะ พวกเราจะเน้นให้ทุกส่วนได้ใช้เท่าๆกัน อย่างเช่น หากมีท่าก้ม ก็ควรจะมีท่าเงย เพื่อเป็นการถ่วงสมดุลของร่างกาย

 - 10.แนวทางการทำให้ชุดโยคะที่พวกเรารักอยู่กับเราไปนานๆ
สุดท้าย เป็นแนวทางที่ทำให้เสื้อผ้าโยคะอยู่กับพวกเราได้นานๆจ้ะ ชุดโยคะที่พวกเราใส่ ควรตากในที่ร่มจะดีที่สุดค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาจารย์โยคะที่จำต้องใส่นานๆและบ่อยมากๆพวกเราจะไม่เอาไปตากในแดดแรง เพราะว่าจะก่อให้ผ้าเสื่อมเร็วเกินอายุจ้ะ
 
ที่มา บทความครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว https://www.luxsicayoga.com
 
 

Tags : ครู​สอน​โยคะ​สายไหม​
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!