ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ไม่รู้ว่าจะ เรียนโยคะไหนดี LuxsicaYoga มีคำตอบ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม​  (Read 34 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
ceoseo1
สมาชิกแฟนพันธุ์แท้
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 968


View Profile Email
« on: 08 กรกฎาคม 2019, 00:55:20 »

     อาจารย์ษิ ยินดีต้อนรับสาวๆทุกคนจ้ะ ไม่ว่าผู้หญิงต้องการที่จะเริ่มฝึกหัดโยคะ ฝึกมาแล้วสักพัก แม้กระนั้นต้องการให้ครูจัดท่าให้มากยิ่งกว่านี้ หรือมีเป้าหมายสำหรับการฝึกฝนเพื่อแก้อาการสำนักงานซินโดรม แต่ไม่มีคลาสให้เรียนประจำ หรืออยากดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้ดี รักษาอาการ PMS อาจารย์ษิชี้แนะให้สาวๆอ่านบทความในเว็ปไซต์นี้ และก็ถ้าหากว่าต้องการ เรียนโยคะตัวต่อตัว ซึ่งมีอีกทั้งตำราเรียนโยคะออนไลน์ สอนสดผ่านวีดีโอคอล และมาเรียนโยคะที่ลาดพร้าว เซลเซียส71 ก็สามาถติดต่อสอบถามเนื้อหา เล่าความปรารถนามาได้โดยตรงที่ไลน์ luxsica.k เลยจ้ะ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว

เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ ครูสอนโยคะ​วัชรพล https://www.luxsicayoga.com

ไลน์สอบถามรายละเอียด คลิ๊ก
 
 

โยคะกระชับท้องน้อย และก็ลดไขมันตลอดตัว ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว

ด้วยชุดท่าโยคะ สำหรับผู้หญิงที่ซูบผอมแม้กระนั้นมีท้อง


 

โยคะลดอาการก่อนมีระดู PMS และลักษณะของการปวดหัวไมเกรน นอนไม่หลับ

หงุดหงิดง่าย


 

โยคะแก้อาการสำนักงานซินโดรม
ปวดคอ บ่าไหล่ จากการทำงาน

ความเครียดสะสมความลับ 10 ข้อของโยคะ ที่ครูสอนโยคะบางทีอาจไม่เคยบอกคุณ

 

 - 1.โยคะมีมากยิ่งกว่าแค่ท่าที่พวกเราเห็น
ที่เราเห็นท่าทางโยคะต่างๆทราบไหมขาว่านั้นเป็นเพียงแค่ 1 ใน 8 สาขา หรือทางปฎิบัติโยคะเท่านั้น! เราเรียกว่า องค์แปดของโยคะ (eight lims of yoga) หรือที่เรียกเป็นภาษาสันสกฤตว่า อัษฎางคโยคะ (บันได 8 ขั้นสู่องค์สมาธิ) ที่จะแบ่งออกย่อยเป็น การฝึกหัดจิตใจ กาย และสมาธิ ที่มีรายละเอียดอีกค่อนข้างจะมากมายทีเดียวค่ะ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม

 - 2. โยคะมีความหมายว่าอะไร?
คำว่าโยคะมาจากคำภาษาสันสกฤต นั่นก็คือคำว่า โยค ที่หมายความว่าหนึ่ง หรือการรวมกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวการฝึกโยคะคือการ รวมจิตให้ยอดเยี่ยมกับกายจ้ะ

 - 3.โยคะมีอายุกี่ปีแล้ว?
ศาสตร์โยคะ มีมานานมากแล้วนะคะตั้งแต่ 4-5000 ปีที่แล้วเลยค่ะ

 - 4. ผู้ใดเป็นคนคิดรวมรวมศาสตร์โยคะ?
ผู้ที่รวบรวมท่าโยคะต่างๆให้เป็นระบบระเบียบเป็นท่านมหาโยคีปตัญชลี สูตรของท่านมีชื่อว่า โยคะสุยี่ห้อ ที่เป็นต้นกำเนิด แล้วก็ยังคงเป็นข้อมูลหลักที่พวกเราใช้มาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ค่ะ ครูสอนโยคะ​วัชรพล

 - 5. สิ่งที่อาจารย์อยากให้เด็กนักเรียนโยคะได้จริงๆคือ...
สิ่งที่ผู้ฝึกสอนโยคะทุกคนควรจะตั้งเอาไว้เป็นจุดมุ่งหมายเวลาฝึกฝนเลยก็คือ สุขขะ รวมทั้งสถิระ เป็นความสำราญ ค่อย สบายเวลาค้างท่า รวมทั้งความยั่งยืนมั่นคง เสถียรในการค้างท่า ตัวไม่สายไปๆมาๆ ไม่ว่าจะเป็นท่าที่ยากก็ตามจ้ะ

 - 6.ต้องการฝึกท่ายากๆกับเข้าบ้าง จะต้องเริ่มยังไงคะ?
กล่าวถึงท่ายากๆไม่ว่าจะเป็นพวก arm balance หรือที่เรียกว่าการใช้แขนแล้วก็แกนกลางเยอะๆเช่นท่ายืนด้วยมือ ล้วนเป็นผลมาจากาการฝึกฝนท่าง่ายๆก่อนทั้งหมดค่ะ ถ้าหากอยากได้ท่ายาก ควรฝึกฝนค้างท่าไม้แผ่น ท่าจตุรังค่ะ แล้วก็ท่าเรือให้ได้นานกว่า 10 ลมหายใจ และก็ฝึกหัดเป็นประจำนะคะ เรียน​โยคะ​ออนไลน์

 - 7.ยิ่งฝึกหัดยิ่งไม่ต้องการที่จะอยากเสื่อ
เคยเปิดมองตามอินสตาเอ็งรม แล้วมองเห็นครูโยคะเขาไปฝึกหัดกันบนชายทะเลเอย ในป่าเอ่ย หรือแม้แต่บนหินบ้างหรือไม่ขา? นักเรียนบางครั้งอาจจะนึกในใจว่า ดูโหดเหี้ยมจังค่ะคุณครู ไม่เจ็บมือ เจ็บขาหรอคะ? เอาจริงเอาจังๆก็เจ็บนะคะ 555 แต่ฝึกฝนไปนานๆเข้า ก็เริ่มชินกับผิวธรรมชาติมากเพิ่มขึ้น ครูของษิเคยพูดว่า ให้หาจังหวะฝึกฝนกับผิวธรรมชาติให้เยอะที่สุด นัยหนึ่งเราจะได้รับพลังจากธรรมชาติโดยตรง สองเป็นการฝึกให้เราแข็งแรงขึ้น แต่ว่าถ้าผู้ใดกันยังไม่มีช่องทางออกไปฝึกนอกห้อง ชี้แนะให้ทดลองฝึกหัดแบบไม่ใช่เสื่อบนท้องถิ่นพวกเราก่อนก็ได้จ้ะ บ้านใครกันแน่เป็นไม้ปาเก้ หรือว่าลามิเนตนี่ยิ่งดีเลิศๆเลยค่ะ

 - 8. ฝึกโยคะแล้วจะต้องเป็นมังสวิรัตไหมค่ะ?
ฝึกนานๆไปเพราะเหตุใดครูส่วนมากถึงเปลี่ยนมาเป็นมังสวิรัตกันละค่ะคุณครู? เหตุผลก็คือ การงดทานเนื้อทำให้ร่างกายพวกเราค่อยขึ้น มีพลังบริสุทธิ์เยอะขึ้นค่ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ฝึกในระดับสูงอยาก เอาไว้ใช้เวลากระโดดไปด้านหน้า หลัง แล้วก็ทำท่า arm balance ต่างๆได้สบายขึ้นจ้ะ

 - 9.ท่าต้องการฝึกฝนเอง หลักในการจัดกระบ่วนท่าฝึกหัดมีอะไรบ้างค่ะ?
การฝึกหัดโยคะที่ดีน่าจะประกอบไปด้วยท่าที่บริหารทั้งตัว และก็ 4 แนวทาง ซึ่งนี้คือสิ่งที่โยคะแตกต่างจากการชูเวท หรือแนวทางการทำบอดี้เวทค่ะ เราจะเน้นให้ทุกส่วนได้ใช้เท่าๆกัน ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีท่าก้ม ก็ต้องมีท่าแหงนหน้า เพื่อเป็นการถ่วงสมดุลของร่างกาย

 - 10.วิธีการทำให้ชุดโยคะที่พวกเรารักอยู่กับเราไปนานๆ
สุดท้าย เป็นเคล็ดวิธีที่ทำให้เสื้อผ้าโยคะอยู่กับพวกเราได้นานๆค่ะ ชุดโยคะที่พวกเราใส่ ควรตากในที่ร่มจะยอดเยี่ยมค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณครูโยคะที่จะต้องใส่นานๆและก็หลายครั้งๆพวกเราจะไม่เอาไปตากในแดดจัด เนื่องจากจะทำให้ผ้าเสื่อมเร็วเกินอายุค่ะ
 
Source: บทความครูสอนโยคะ​วัชรพล https://www.luxsicayoga.com
 
 

Tags : ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว,ครูสอนโยคะ​วัชรพล
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!