ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: แต่งหน้าติดทนไปงานลุคผิวโกลวมีมิติแบบธรรมชาติด้วย Hourglass Ambient Palette  (Read 44 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
ceoseo1
สมาชิกแฟนพันธุ์แท้
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 968


View Profile Email
« on: 05 กันยายน 2019, 21:53:39 »

ลุคแต่งหน้าไปงานมีหลากหลายแบบจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นสโมคกี้อาย แต่งตาจัดๆหรือการเน้นสีลิปสติกฯลฯ การไปงานใครๆก็อยากสะดุดตาที่สุด จริงมั้ยขา? : )

วันนี้พวกเราขอนำเสนอลุคแต่งหน้าทาปากไปงาน สไตล์งานผิวหน้าพุ่ง สอนแต่งหน้า มีมิติแบบธรรมชาติจ้ะ ขอเล่าก่อนเมื่ออาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแบรนด์ไฮเอนสุดมีชื่อเสียง Hourglass ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ Sephora ประเทศไทยเซ็นเตอร์ค่ะ ซึ่งพวกเรากับพี่เจน Jane Makeup ได้รับเชิญจากจีบันเป็นผู้แทน 2 สาวไทยสองคนแรกที่ได้เข้าไปทำความเข้าใจแนวทาง Strobe กับคุณ LAURA JANES Global Artist & Training Director ของ Hourglass อย่างใกล้ชิดเลย แต่งหน้าง่ายๆ


 
อ่านต่อได้ที่ >> สอนแต่งหน้า https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

จังหวะคราวนี้ทำให้เราได้ศึกษาเคล็ดวิธีเด็ดๆแล้วก็ศึกษาค้นพบไอเท็มเด็ดๆหลายตัวเลยค่ะ รวมทั้งพวกเราก็ได้รับปัญหาให้มาครีเอทลุคหน้าพุ่งๆนี้นั่นเอง นี่คือลุคที่เราจะแสดงให้มองในวันนี้จ้ะ แต่งหน้าติดทนพิจารณาได้เลยนะคะ ว่าผิวจะมิได้มีความเห็นว่าเราลงไฮไลท์หนักจนเห็นได้ชัดเจน แต่ว่ามันเป็นการล้อกับแสงมากยิ่งกว่า ซึ่งพวกเราว่ามันได้งานผิวที่มีความละมุนจริงๆและก็นี่คือเคล็ดลับ Strobe ที่พวกเราได้ศึกษาจาก Hourglass นั่นเองค่ะ พวกเราจะไปลงลึกอีกทีตอนแสดงการไฮไลท์ ขั้นแรกไปดูการสาธิตการเสริมสวยลุคนี้ตั้งแต่ขั้นตอนจัดเตรียมผิวกันก่อนเลยดีมากยิ่งกว่า

ขั้นแรก ลงพงไพรเมอร์ Hourglass Veil Mineral Primer เพื่อช่วยปิดบังรูขุมขน และก็ปรับสีผิวให้สว่างขึ้นจ้ะ


เกลี่ยลงไปบริเวณแก้ม จมูก หรือส่วนที่อยากได้ปกปิดรูขุมขนหรือควบคุมความมันจ้ะลงรองพื้นให้ทั่วบริเวณใบหน้า และก็ใช้แปรงเกลี่ยให้เรียบเนียนค่ะลงแป้งเพื่อเซทรองพื้น แล้วก็ลงบรอนเซอร์เพื่อสร้างมิติให้กรอบหน้ากระบวนการเขียนคิ้ว
 


พวกเราเลือกใช้ Hourglass Arch Brow Sculpting Pencil สี Natural Blackเริ่มจากการวาดหางคิ้วให้คมก่อน และเบาๆถมบริเวณกลางขนคิ้ว แล้วหลังจากนั้นใช้แปรงเกลี่ยให้สีเรียบเนียนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่งหน้าใสๆ


กรรมวิธีแต่งตา สำหรับลุคนี้จะเป็นสโมคกี้อายสีน้ำตาลหม่นๆนะคะ  1.ลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตาก่อนรวมทั้งลงสีน้ำตาลอมแดงทับบนกลีบตาอีกรอบและก็ใช้แปรงเบลนด์ให้กระจาย

  2.ใช้ดินสอเขียนขอบตาเขียนขอบตาข้างล่าง

  3.ใช้ลงอายแชโดว์สีดำทับบริเวณขอบตาด้านล่างอีกที

  4.วาดอายไลเนอร์ใกล้แนวขนตาแล้วก็วาดหางออกมาให้คมขั้นตอนสุดท้ายเป็นปัดมาสคาร่าและติดขนตาแบบธรรมชาติเพียงเท่านี้ก็เป็นอัน Complete ดวงตาแล้วค่ะ

พวกเราเลือกใช้ลิปสติกโทนนู้ดน้ำตาลนะคะมาถึงขั้นตอนสำคัญของลุคนี้จ้ะ กับการ Strobe ที่พวกเราได้ศึกษาจาก Hourglass นั่นเอง

Hourglass ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Luminescence ซึ่งจะช่วยสร้างเลียนแบบแสงให้ใบหน้าของเรามองพุ่ง ดูแพง อย่างกับพกแสงส่วนตัวมาด้วย ไม่ว่าในความเป็นจริงแล้วเราจะอยู่ในแสงแบบไหนก็ตาม โดยสิ่งที่จะช่วงสร้างแสงสว่างให้เราในลุคนี้เป็นไอเท็มนี้จ้ะ

Hourglass Ambient Paletteโดยพาเลทนี้มีแป้งทั้งหมด 3 สีค่ะ

สีแรกซ้าย Dim Light เป็นแป้งที่จะให้เอฟเฟคอย่างกับพวกเราหรี่ไฟลงเบาๆให้แสงสว่าง Dim บนผิว ทำให้ลุคที่ได้ดูมีแสงที่นุ่มนวลเยอะขึ้นเรื่อยๆ มีความโกลวและก็ Sheer บนผิวจ้ะ

สีกลาง Ambient Strobing Powder จะใช้ในส่วนต่างๆของหน้าที่จะกระทบบนแสงสว่าง จะช่วยปรับบริเวณใบหน้าดูพุ่งมากยิ่งขึ้น

สีขวาสุด Radient Powder จะช่วยเพิ่มเอฟเฟคความอุ่นให้กับผิว เหมือนผิวบ่มแดดโกลวๆนั่นเอง

สิ่งที่พิเศษคือ สำหรับการเลือกใช้สีของแป้งนั้น ไม่ได้เกี่ยวว่าสีผิวของเราเป็นแบบไหนจ้ะ แต่มันขึ้นอยู่กับว่าพวกเราอยากได้เอฟเฟคท์ของแสงสว่างแบบไหนบนผิวของพวกเราต่างหาก

- สำหรับในการใช้นะคะ มาดูแบบขั้นตอนละเอียดๆเลย -

  1.พวกเราจะใช้แปรงพุ่มแตะต้องแป้ง Dim Light แล้วลงบริเวณพื้นที่กว้างของผิวหน้า ได้แก่หน้าผาก หน้าแก้ม วนไปบริเวณหน้าค่ะ ตัวนี้ทำให้ผิวมองเนียนและก็มีสุขภาพโดยที่ไม่ดูมันเยิ้ม ตัวแป้งละเอียดมากจริงๆ  2. ใช้แป้ง Ambient Strobing Powder บริเวณส่วนโหนกแก้มไปจนกระทั่งขมับ คล้ายๆรูป C-Shape ในจุดที่รับกับแสงสว่าง รวมทั้งดั้งด้วยเหมือนกัน ซึ่งจะก่อให้ดั้งมองพุ่งมากยิ่งขึ้นค่ะ****Ambient Strobing Powder สามารถใช้กับ ฟองน้ำได้ด้วยจ้ะ เพียงแค่ฉีดน้ำแร่ไปที่ฟองน้ำแล้วแตะแป้ง Strobing ลงบนบริเวณใบหน้าจะเพิ่มความโกลวความพุ่งอีกระดับได้ด้วยเหมือนกัน *แต่ว่าสำหรับพาเลทนี้การใช้ฟองน้ำ จะใช้ได้กับ Strobing Powder อย่างเดียวนะคะ****

3.ใช้แป้ง Radient Powder กับแปรงบรอนเซอร์ลงบริเวณกรอบหน้า ตัวนี้จะปฏิบัติภารกิจคล้ายกับ Bronzer ที่จะช่วยให้ลุคผิวโกลว บ่มแดดแบบ Sunkissed Skin ให้ผิวดูอบอุ่นเยอะขึ้นเรื่อยๆนั่นเองค่ะเพียงเท่านี้ก็เป็นอัน Finish Look แต่งหน้า ทาปากไปงานแบบผิวพุ่งๆมีมิติแบบธรรมชาติแล้วจ้ะ ^^ไปดูรูปเต็มๆกันเลยดีกว่า 
เป็นลุคเรียบเน้นงานผิวจริงๆค่ะ ไปงานเราก็ย้ำทำผมเรียบๆโชว์ผิว โชว์เครื่องหน้าไปเลย

สำหรับ Hourglass Ambient Lighting Palette ก็กลายเป็นสิ่งที่พวกเราใช้ทุกวี่ทุกวันไปแล้วจ้ะ

เวลานี้ก็ไม่ต้องพรีออเดอร์ แวะไปดูกันได้ที่ Sephera เลย แต่งหน้า

วันนี้ลาไปก่อนนะคะ ไว้เจอะกันใหม่ฮาวทูหน้าค่า : )
 
Website: บทความแต่งหน้าใสๆ https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

Tags : แต่งหน้า,แต่งหน้าติดทน
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!