ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: สอนแต่งหน้าไปงานลุคผิวโกลวออร่าธรรมชาติจาก Hourglass Ambient Palette  (Read 40 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
ceoseo1
สมาชิกแฟนพันธุ์แท้
*****
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 968


View Profile Email
« on: 08 กันยายน 2019, 01:52:08 »

ลุคเสริมสวยไปงานมีหลากหลายแบบจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นสโมคกี้อาย แต่งตาจัดๆหรือการเน้นสีลิปเป็นต้น การไปงานใครๆก็อยากสะดุดตาที่สุด จริงมั้ยค่ะ? : )

วันนี้เราขอนำเสนอลุคเสริมสวยไปงาน สไตล์งานผิวหน้าพุ่ง สอนแต่งหน้า มีมิติแบบธรรมชาติค่ะ ขอเล่าก่อนเมื่ออาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแบรนด์ไฮเอนสุดมีชื่อเสียง Hourglass ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ Sephora สยามเซ็นเตอร์จ้ะ ซึ่งพวกเรากับพี่เจน Jane Makeup ได้รับชักชวนจากจีบันเป็นผู้แทน 2 สาวไทยสองคนแรกที่ได้เข้าไปทำความเข้าใจแนวทาง Strobe กับคุณ LAURA JANES Global Artist & Training Director ของ Hourglass อย่างใกล้ชิดเลย แต่งหน้าง่ายๆ


 
อ่านต่อได้ที่ >> สอนแต่งหน้า https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

จังหวะคราวนี้ทำให้เราได้เรียนรู้เคล็ดลับเด็ดๆและศึกษาค้นพบไอเท็มเด็ดๆหลายตัวเลยจ้ะ รวมทั้งพวกเราก็ได้รับโจทย์ให้มาครีเอทลุคหน้าพุ่งๆนี้นั่นเอง นี่คือลุคที่เราจะสาธิตให้ดูในวันนี้จ้ะ แต่งหน้าติดทนสังเกตได้เลยนะคะ ว่าผิวจะไม่ได้มีความคิดเห็นว่าพวกเราลงไฮไลท์หนักจนถึงเห็นได้ชัดเจน แต่ว่ามันคือการล้อกับแสงสว่างมากยิ่งกว่า ซึ่งเราว่ามันได้งานผิวที่มีความละมุนจริงๆรวมทั้งนี่เป็นเทคนิค Strobe ที่เราได้ทำความเข้าใจจาก Hourglass นั่นเองค่ะ พวกเราจะไปลงลึกอีกทีช่วงสาธิตการไฮไลท์ ตอนแรกไปดูการทำให้ดูเป็นตัวอย่างการแต่งหน้าทาปากลุคนี้ตั้งแต่ขั้นตอนตระเตรียมผิวกันก่อนเลยดีมากกว่า

ขั้นตอนแรก ลงไพรศรีเมอร์ Hourglass Veil Mineral Primer เพื่อช่วยอำพรางรูขุมขน แล้วก็ปรับสีผิวให้สว่างขึ้นจ้ะ


เกลี่ยลงไปรอบๆแก้ม จมูก หรือส่วนที่อยากปกปิดรูขุมขนหรือควบคุมความมันค่ะลงรองพื้นให้ทั่วบริเวณใบหน้า และก็ใช้แปรงเกลี่ยให้เรียบเนียนจ้ะลงแป้งเพื่อเซทรองพื้น แล้วก็ลงบรอนเซอร์เพื่อสร้างมิติให้กรอบหน้าแนวทางการเขียนขนคิ้ว
 


เราเลือกใช้ Hourglass Arch Brow Sculpting Pencil สี Natural Blackเริ่มจากการวาดหางขนคิ้วให้คมก่อน และก็เบาๆกลบบริเวณกึ่งกลางขนคิ้ว จากนั้นใช้แปรงเกลี่ยให้สีเรียบเนียนเยอะขึ้น แต่งหน้าใสๆ


กระบวนการแต่งตา สำหรับลุคนี้จะเป็นสโมคกี้อายสีน้ำตาลหมองๆนะคะ  1.ลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตาก่อนและลงสีน้ำตาลอมแดงทับบนกลีบตาอีกทีและก็ใช้แปรงเบลนด์ให้กระจาย

  2.ใช้ดินสอเขียนขอบตาเขียนขอบตาล่าง

  3.ใช้ลงอายแชโดว์สีดำทับบริเวณขอบตาด้านล่างอีกที

  4.วาดอายไลเนอร์ชิดแนวขนตาแล้วก็วาดหางออกมาให้คมขั้นตอนสุดท้ายคือปัดมาสคาร่าแล้วก็ติดขนตาแบบธรรมชาติเท่านี้ก็เป็นอัน Complete ดวงตาแล้วจ้ะ

เราเลือกใช้ลิปโทนนู้ดน้ำตาลนะคะมาถึงขั้นตอนสำคัญของลุคนี้จ้ะ กับการ Strobe ที่เราได้ศึกษาจาก Hourglass นั่นเอง

Hourglass ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Luminescence ซึ่งจะช่วยสร้างเลียนแบบแสงสว่างให้ใบหน้าของพวกเรามองพุ่ง ดูแพง ดังพกแสงสว่างส่วนตัวมาด้วย ไม่ว่าที่จริงแล้วพวกเราจะอยู่ในแสงสว่างแบบไหนก็ตาม โดยสิ่งที่จะตอนสร้างแสงให้เราในลุคนี้เป็นไอเท็มนี้จ้ะ

Hourglass Ambient Paletteโดยพาเลทนี้ประกอบด้วยแป้งทั้งผอง 3 สีค่ะ

สีแรกซ้าย Dim Light เป็นแป้งที่จะให้เอฟเฟคราวกับพวกเราหรี่ไฟลงเบาๆให้แสง Dim บนผิว ทำให้ลุคที่ได้ดูมีแสงที่นุ่มนวลมากเพิ่มขึ้น มีความโกลวและก็ Sheer บนผิวจ้ะ

สีกึ่งกลาง Ambient Strobing Powder จะใช้ในส่วนต่างๆของหน้าที่จะกระทบบนแสงสว่าง จะช่วยทำให้บริเวณใบหน้าดูพุ่งมากยิ่งขึ้น

สีขวาสุด Radient Powder จะช่วยเพิ่มเอฟเฟคความอุ่นให้กับผิว เหมือนผิวบ่มแดดโกลวๆนั่นเอง

สิ่งที่พิเศษคือ สำหรับในการเลือกใช้สีของแป้งนั้น มิได้เกี่ยวว่าสีผิวของเราเป็นแบบไหนจ้ะ แต่มันขึ้นกับว่าเราอยากได้เอฟเฟคท์ของแสงแบบไหนบนผิวของเราต่างหาก

- สำหรับการใช้นะคะ มาดูแบบขั้นตอนละเอียดๆเลย -

  1.เราจะใช้แปรงพุ่มแตะต้องแป้ง Dim Light แล้วลงรอบๆพื้นที่กว้างของผิวหน้า ดังเช่นหน้าผาก หน้าแก้ม วนไปรอบๆหน้าจ้ะ ตัวนี้ทำให้ผิวมองเนียนแล้วก็มีสุขภาพโดยที่ไม่ดูมันย่อง ตัวแป้งละเอียดมากจริงๆ  2. ใช้แป้ง Ambient Strobing Powder รอบๆส่วนโหนกแก้มไปจนถึงขมับ คล้ายๆรูป C-Shape ในจุดที่รับกับแสงสว่าง รวมทั้งสันจมูกด้วยเหมือนกัน ซึ่งจะมีผลให้ดั้งจมูกดูพุ่งมากเพิ่มขึ้นค่ะ****Ambient Strobing Powder สามารถใช้กับ ฟองน้ำได้ด้วยจ้ะ แค่ฉีดน้ำแร่ไปที่ฟองน้ำแล้วแตะต้องแป้ง Strobing ลงบนบริเวณใบหน้าจะเพิ่มความโกลวความพุ่งอีกระดับได้เหมือนกัน *แต่ว่าสำหรับพาเลทนี้การใช้ฟองน้ำ จะใช้ได้กับ Strobing Powder สิ่งเดียวนะคะ****

3.ใช้แป้ง Radient Powder กับแปรงบรอนเซอร์ลงรอบๆกรอบหน้า ตัวนี้จะปฏิบัติหน้าที่คล้ายกับ Bronzer ที่จะช่วยทำให้ลุคผิวโกลว บ่มแดดแบบ Sunkissed Skin ให้ผิวดูอบอุ่นมากขึ้นเรื่อยๆนั่นเองค่ะเท่านี้ก็เป็นอัน Finish Look แต่งหน้าไปงานแบบผิวพุ่งๆมีมิติแบบธรรมชาติแล้วค่ะ ^^ไปดูรูปเต็มๆกันเลยดีกว่า 
เป็นลุคเรียบเน้นงานผิวจริงๆค่ะ ไปงานเราก็ย้ำทำผมเรียบๆโชว์ผิว โชว์เครื่องหน้าไปเลย

สำหรับ Hourglass Ambient Lighting Palette ก็แปลงเป็นสิ่งที่เราใช้ทุกวี่ทุกวันไปแล้วค่ะ

ในขณะนี้ก็ไม่ต้องพรีออเดอร์ แวะไปดูกันได้ที่ Sephera เลย แต่งหน้า

วันนี้ลาไปก่อนนะคะ ไว้พบกันใหม่ฮาวทูหน้าค่า : )
 
ขอขอบคุณบทความ บทความแต่งหน้าง่ายๆ https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

Tags : แต่งหน้า,แต่งหน้าติดทน
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!