ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: 6 เคล็ดลับหน้าใส ทำแล้วได้ผลดีจริง  (Read 34 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
unyana
สมาชิกใหม่
*
Offline Offline

Posts: 2


View Profile Email
« on: 16 ธันวาคม 2019, 20:08:28 »

สาวๆ หลายคนมักจะเจอกับปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำไม่สดใสบ่อยๆ เพราะต้องเจอกับมลพิษทางอากาศมากมายจนก่อให้เกิดปัญหาผิวทั้งสิว ฝ้า จุดด่างดำ วันนี้เรามีเคล็ดลับช่วยให้หน้าใส ทำแล้วได้ผลมาฝาก จะมีวิธีไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย
1.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว
การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะหากเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพก็จะไม่ช่วยอะไรเลย ดังนั้นการที่สาวๆ จะมีผิวหน้าขาวใสได้นั้น จะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าให้มากที่สุด เพื่อที่จะได้ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวให้ขาวใสได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเซรั่มหน้าใส ซึ่งมีความจำเป็นมาก
2.ล้างเครื่องสำอางให้หมดจดทุกครั้ง
เครื่องสำอางทุกชนิดที่เราใช้เป็นประจำส่วนใหญ่แล้วมักจะมีสารเคมีเป็นส่วนผสม ซึ่งสารเคมีที่อยู่ในเครื่องสำอางจะเป็นตัวทำลายผิวของเราให้ดูหมองคล้ำ เกิดสิวและจุดด่างดำได้ ดังนั้นสาวๆ จะต้องรู้จักการทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจด ด้วยการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนต่อผิวและจะต้องเลือกใช้สำลีที่มีคุณภาพไม่มีสารตกค้างด้วย
3.ทาครีมกันแดดอย่าให้ขาด
การทาครีมกันแดดนั้นเราไม่จำเป็นว่าจะต้องทาแค่ตอนออกนอกบ้านเท่านั้น หากสาวๆ ต้องการมีผิวหน้าที่ขาวใสเป็นธรรมชาติจะต้องหมั่นทาครีมกันแดดบ่อย ไม่ว่าจะตอนออกนอกบ้านหรืออยู่ในบ้านก็ต้องทาครีมกันแดด เพราะนอกจากแสง UVA, UVB และรังสีอินฟาเรด ที่เป็นตัวทำร้ายผิวแล้ว แสงสีฟ้า จากจอคอมพิวเตอร์ แสงไฟในบ้าน ก็เป็นตัวทำร้ายผิวให้หมองคล้พไม่สดใสได้เช่นกัน การเลือกครีมกันแดดควรเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวคือ ต้องมีค่า SPF 15+ และ SPF 30+  
4.นวดหน้าและขัดผิวบ้าง
การนวดใบหน้าและสครับผิวเราเพื่อให้ผิวหน้านุ่ม และขาวใสนั้นไม่จำเป็นต้องทำสปาที่ร้านก็ได้ เพราะเราสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ คือ ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นนวดวนบนใบหน้าเบาๆ การทำแบบนี้จะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกไปช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และผิวพร้อมที่จะเผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิมแน่นอน
5.ดื่มชาบาร์เลย์
นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีทำให้ขาว ด้วยการดื่มชาข้าวบาร์เลย์เป็นประจำ เพราะชาบาร์เลย์นั้นจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ อีกทั้งยังช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้เป็นอย่างดี เมื่อดื่มเป็นประจำเราจะรู้สึกสดชื่น ส่งผลให้ไม่เกิดความเครียดและทำให้มีสุขภาพผิวที่ดีอีกด้วย
6.บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์แช่เย็น
การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความเย็นจะช่วยแก้ปัญหาหน้ามัน กระชับรูขุมขน และยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้ด้วย เมื่อเราใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความเย็นเป็นประจำเวลาเราทาครีมบำรุงผิวก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับการเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เราแนะนำให้ใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์แบบน้ำที่ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ
เคล็ดลับหน้าใสนี้สาวๆ สามารถนำไปใช้กับเคล็ดลับอื่นๆ ได้ด้วยนะ แต่นอกจากเคล็ดลับดังกล่าวที่จะช่วยให้หน้าใสแล้ว เราก็จะต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และครบ 5 หมู่ด้วย แค่นี้สาวๆ ก็จะมีผิวหน้าที่ขาวใสแล้ว
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!