ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: รีวิวหนัง 1917 หนังสงครามที่บอกเล่าความจริงจากสงครามที่สนุกและตื่นเต้น  (Read 9 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
mozseolnwza22
สมาชิกใหม่
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 19


View Profile Email
« on: 02 กุมภาพันธ์ 2020, 17:14:14 »

รีวิวหนัง 1917
รีวิวหนัง 1917 เป็นหนังที่หลายๆคนกำลังพูดถึงในขณะนี้ ด้วยความที่กวาดคะแนนรีวิวและมีรายชื่อเข้าชิงรางวัลใหญ่มากมาย เพราะงี้เราถืงต้องมารีวิวให้ทุกท่านได้มารับชมรับฟังกัน ได้อ่านแบบเต็มที่ แต่ไม่สปอยล์นะ เพราะมันจะเสียบรรยากาศแถมยังทำให้ส่งผลไม่ดีต่อหนังและ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู อยากอ่านวอร์มเครื่องก่อน ก็ไปอ่านเลยจ้า 
ก่อนอื่นต้องบอกความรู้สึกก่อนที่จะเขียนรีวิว เราขอบอกก่อนเลยว่า หนังเรื่องนี้มีการทำออกมาในรูปแบบ long cut การทำระเบิด จุดที่ระเบิดลง บอกเลยว่าเก็บละเอียดทุกเม็ด เป็นหนังที่ออกแบบมาได้ตื่นเต้นสมจริงควรค่าแก่การเสียเงินไปดูมาก แนะนำให้ดูจอ IMAX ไปเลยจ้า เด็ดขั้นสุด
หนังสงครามที่มีเนื้อเรื่องสุดยอดเรื่องนี้ ถูกกำกับภาพโดยผู้กำกับฝีมือรางวัลออสการ์สาขาถ่ายภาพยอดเยี่ยมนามว่า โรเจอร์ ดีกิ้นส์ เราขอเอาหัวเป็นประกันได้เลยว่ามุมภาพในเรื่องต้องออกมาสวยล้านเปอร์เซ็นต์อย่างแน่นอน และก็เป็นไปตามที่เราคาดการณ์ไว้จริงๆ เพราะทั้งภาพ แสง สี ออกมาได้สวยมากก เพราะเรามั่นใจในตัวผู้กำกับหนังเรื่องนี้มาก 
และนอกเหนือจากผู้กำกับภาพแล้ว ผู้กำกับเรื่องยังเป็น แซม เมนเดส แกรรร แค่ชื่อก็ขนลุกแล้ว เพราะการันตีด้วยรางวัลใหญ่มากมาย คือ รางวัลออสการ์กับหนังขึ้นชื่อทีเราแนะนำให้ไปหาดูกันแล้วเป้นร้อยๆรอบคือเรื่อง American Beauty โดยสามารถกวดรางวัลในสาขา Best Director และ Best Picture นั่นเอง ปังไม่หยุด ปังไม่มีพักเลยจริงๆหนังเรื่องนี้

มาเริ่มกันที่รีวิวเลยนะ หนังเรื่อง 1917 เป็นการบอกเล่าเรื่องราวในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 มันต่างกับหนังสงครามเรื่องอื่นๆตรงที่ ในสงครามครั้งนี้จะต้องแข่งกับเวลาด้วย โดยตัวหลักของเรื่องคือทหาร 2 นาย นามว่า เบลก (ดีน-ชาร์ลส์ แชปแมน) และ สคอฟิลด์ (จอร์จ แมคเคย์)  เค้าทั้ง 2 คน มีภารกิจที่ต้องทำในครั้งนี้คือ  เค้าสองคนต้องไปแจ้งกองแนวหน้า ให้ทำการหยุดบุกเข้าถล่มกองทัพฝั่งเยอรมันที่ถอยทัพกลับไป เพราะมันเป็นกับดักตัวฉกาจนั่นเอง
หนังเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของการเดินทางเพื่อทำภารกิจ ที่จะต้องเข้าไปในดินแดนของข้าศึกที่เป็นศัตรูของกองทัพนั่นเอง หนังต้องการจะสื่อในช่วงแรกๆให้เราเห็นถึงความยากลำบากในการทำภารกิจในครั้งนี้ การที่พวกเค้าจะต้องเจอในการทำสงคราม และแน่นอนมันคือความสูญเสีย การพลัดพราก บอกเล่าเรื่องราวความรักและมิตรภาพดีๆที่เพื่อนมีให้กัน ได้โชว์ให้เห็นถึงอาวุธในการทำสงคราม ปืน เครื่องบิน บาดแผลและความเจ็บปวดที่ได้จากอาวุธที่ใช้ห้ำหั่นกัน และเทคนิคพิเศษที่สอดแทรกลงไปในเรื่อง ทำให้แต่ละฉากออกมาได้ตรึงตาตรึงใจเรามาก เสียงระเบิดเอย ภาพลูกปืนเอยยังก้องอยู่ในหัวเราไม่หาย พูดถึงแล้วก็ขนลุก ยังไม่หายเลย
ขอบอกว่าหนังเรื่องนี้สามารถกวาดรายได้ในประเทศอเมริกาออกมาดีมากด้วย โดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ สามารถทำเงินทะลุ 100 ล้านเหรียญแล้ว แก มันเยอะมาก(แอบอิจนิดๆ) ไม่อยากนับรวมเลยว่ารายได้รวมทั้งอเมริกาและทั่วโลกจะมีรายได้สูงแค่ไหน ยิ่งถ้าได้เห็นเบื้องหลังการถ่ายทำของหนังเรื่องนี้แล้วจะยิ่งทำให้อยากดูขึ้นมาอีก เชื่อเราเถอะ
เราขอสรุปเลยนะว่า หนังเรื่องนี้มีรายชื่อเข้าชิงหลากหลายรางวัลมากแน่นอน สุดยอดหนังสงครามแห่งปีเลยก็ว่าได้ เอาจริงๆกวาดคะแนนรีวิวและเสียงวิจารณ์ชนิดที่ว่า มีเต็ม ล้านคะแนน ก็ให้ไปล้านคะแนน เลยแหละ เพราะด้วยองค์ประกอบหนังเอย บทหนังเอย ตัวภาพตัวมุมกล้องเอยถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ไม่ดูไม่ได้แล้ว เอาตรงๆหนังเรื่องนี้ต้องการที่จะสะท้อนให้เห็นถึงการสูญเสีย ความเจ็บปวด และสิ่งที่สงครามได้สร้างก็คือความจริงที่สุดแสนจะเจ็บปวด เศร้า การสูนเสียการรบราฆ่าฟันกันออกมาได้อย่างทรงพลัง บอกเลยว่าเป็นหนังขึ้นหิ้งอีกเรื่อง และ 1917 หนังสงครามที่สามารถคว้า 2 รางวัลลูกโลกทองคำ แล้วอย่างนี้คุณจะรออะไรอยู่ล่ะ ?
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!