ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: บอกลา ผิวหน้าแห้ง พร้อมวิธีการป้องกันที่ถูกต้อง  (Read 12 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
unyana
สมาชิกใหม่
*
Offline Offline

Posts: 6


View Profile Email
« on: 25 มีนาคม 2020, 23:52:11 »

บอกลา ผิวหน้าแห้ง พร้อมวิธีการป้องกันที่ถูกต้อง

   ปัญหา ผิวหน้าแห้ง ถือเป็นปัญหาใหญ่ของหลาย ๆ คน ซึ่งตามปกติแล้วมักจะพบได้บ่อยในช่วงฤดูหนาว ดังนั้นก่อนที่ฤดูหนาวจะมาเยือน เรามาเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหา ผิวหน้าแห้ง กันดีว่ามีวิธีการป้องกันอย่างไรบ้าง เพื่อที่ฤดูหนาวที่จะมาถึงเราจะได้ไม่ต้องพบเจอกับปัญหาผิวหน้าแห้งอีก
   ผิวหน้าแห้ง เกิดจาก 3 ปัจจัยหลัก ๆ ได้แก่ ผิวชั้นบน ไขมันใต้ผิว และผิวชั้นใน โดยผิวชั้นบนจะทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแบบเป็นธรรมชาติด้วยการจับโมเลกุลของน้ำไว้ใต้ผิวให้ผิวดูสุขภาพดีเปล่งปลั่งอยู่ตลอดเวลา แต่ชั้นนี้จะถูกทำร้ายได้จากแสงแดด ส่วนไขมันที่จำเป็นในผิวทำหน้าที่ปกป้องชั้นผิวให้แข็งแรงและช่วยในการยึดเกาะของโมเลกุลน้ำเพื่อไม่ให้น้ำระเหยออกง่าย และสุดท้ายคือ เซลล์ผิวชั้นในหรือ อควาพอริน (Aquaporin) ทำหน้าที่ส่งผ่านน้ำจากเซลล์หนึ่งไปยังอีกเซลล์หนึ่งเพื่อสร้างความชุ่มชื้น
   นอกจากนี้ ผิวหน้าแห้ง เกิดขึ้นจากหลายปัจจัย คือ สภาพอากาศ แสงแดด ภาวะขาดน้ำ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และอายุ หน้าแห้งที่เกิดจากสภาพอากาศจะเกิดขึ้นในช่วงที่หน้าหนาวที่มีอุณหภูมิต่ำ เมื่อผิวเจอกับอากาศที่เย็นเกินไปจึงปรับตัวไม่ทันส่งผลให้ผิวแห้งแตกหรือลอก เนื่องจากขาดความชุ่มชื่น ส่วนอาการผิวแห้งที่ไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงหน้าหนาวจะมาจากปัจจัยอื่น ๆ เช่น แสงแดด หรือภาวะขาดน้ำ เช่น การดื่มน้ำน้อยเกินไปและร่างกายเสียเหงื่อมากเกินไปก็ส่งผลให้ผิวขาดน้ำและแห้งได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีผลมาจากยารักษาโรคบางชนิดด้วย
   ลักษณะของผิวแห้งคือ ผิวจะแห้งตึง แตก ลอก คัน และเป็นขลุย การรักษาคือ ใช้ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับหน้าแห้งเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ยกตัวอย่างเช่น สเปรย์น้ำแร่ จาก Vichy เป็นน้ำแร่จากธรรมชาติ 100% ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหน้าด้วยแร่ธาตุสำคัญ 15 ชนิด โดยจะช่วยฟื้นบำรุงผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว และช่วยปรับสมดุลผิวให้มีชีวิตชีวาและชุ่มชื่นขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มออกซิเจนด้วย เป็น น้ำแร่ฉีดหน้า สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารปรุงแต่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คนหน้าแห้งควรมีติดตัวไว้เพราะสามารถหยิบออกมาฉีดพ่นได้ตลอดเวลา
   สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะหากเจอกับปัญหาผิวหน้าแห้งแล้วจะใช้ครีม หรือ  เซรั่ม   ตัวไหนดี ก็สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่เราบอกไปได้เลย เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผิวและปราศจากสารเคมี หรือสารปรุงแต่งทำให้ไม่เหมือนกับการใช้ครีมทั่ว ๆ ไปที่อาจจะมีส่วนผสมทำให้คุณหน้าแห้งได้ และนอกจากการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้วก็ควรจะดื่มน้ำให้เพียงพออย่างเป็นประจำด้วย
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!