ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: จำเป็นไหมก่อนทำงานควรพฒนาทักษะด้านการทำงานจริงจะต้องเรียนรู้อย่างจริงจัง  (Read 10 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
ringdark81
สมาชิกใหม่
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 4


View Profile Email
« on: 18 พฤษภาคม 2020, 02:41:19 »

อาชีพเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนเกิดขึ้นมาจำเป็นต้องเลือกทำ แม้บางเวลาคุณไม่ต้องการที่จะอยากจะทำก็ตาม แต่เมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณควรมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นอย่างน้อย เพราะเหตุว่าคุณจำเป็นต้องดำเนินชีวิต แล้วก็คุณจะต้องดูแลคนที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพก็เลยเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของผู้ที่เกิดมา เพราะเป็นมูลเหตุของรายได้ ที่จะผันแปร เป็น สิ่งของจำเป็นที่จำต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
 
 
แม้กระนั้นคุณจะรู้ได้ยังไง ว่าพวกเราควรจะทำอาชีพอะไรดี เราต้องการเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าทีแรกที่คนเกิดมาก็อยากจะเป็นทุกอย่างอยากเป็นอะไรที่เท่ๆอยากเป็นอะไรที่เราได้มองเห็นแบบอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น และมันจะหล่อหลอมให้เกิดความชื่นชอบขึ้นมา แต่ในที่สุด เมื่อโตขึ้นมา คนไม่ใช่น้อย ก็ไม่ได้ปฏิบัติงาน อย่างที่ตนเองฝันไว้ เพียงพอถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน บางครั้งอาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่เราชอบ
 
 

แต่ว่าหากคุณ มั่นใจแน่แน่ว ที่จะหาแนวทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะจับต้องได้จริงในอนาคต คุณจึงควรศึกษา ให้เร็วขึ้น หากเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การเรียนสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพปราสาท ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นพื้นฐานที่จะสามารถช่วยให้ท่านปรับปรุง และก็รู้ว่าคุณเหมาะสมกับอะไรเหมาะสมกับอาชีพอะไรในการเรียน คุณไม่มีความจำเป็นต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับทราบว่าเขามีวิธีการยังไงทำยังไงเพื่อเปิดมุมมองความนึกคิดและได้มองเห็น หนทางในสายอาชีพอื่นเพื่อให้สมองของคุณเปิดกว้างขึ้นและสมองของคุณจะรับรู้แล้วก็เชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่ส่งผลให้เกิดไอเดียใหม่ๆในสมองของคุณด้วยเหตุนั้นการเลือก วิทยาลัยการอาชีพสอยดาว ที่กระจัดกระจายความพอใจ ถือได้ว่าตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดลอง แล้วก็ได้เข้าไปมองเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณไม่มีความเสี่ยง เพราะมันเป็นเพียงแต่ ขั้นตอนแนวคิด
 
 
ได้แก่ต้องการศึกษาเรื่องเครื่องยนต์ช่างยนต์ คุณก็จะได้รู้จักต่างๆรากฐานต่างๆเครื่องมือต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมแซมรถยนต์จริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แม้กระนั้นคุณจำเป็นต้องลงทุนเรียนรู้ด้วยเวลาเพื่อค้นหาความชื่นชอบ และก็ความถนัด แล้วได้ทดลองทำ เพื่อให้คุณศึกษาค้นพบตนเองให้เร็วที่สุด
 
 
ในเรื่องของอาชีพ  เป็นสิ่งที่ ช่วยปรับคุณประหยัดเวลาในยุคสมัยที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะต้องรวดเร็วจำต้องคิดไวทำไวจะทำช้าราวกับแต่ก่อนก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะรอให้สำเร็จการศึกษา วิทยาลัยการอาชีพเสนา แล้วค่อยทำงานอาจจะช้าเกินความจำเป็น ดังนั้นถึงแม้เนื้อหานี้ผู้ที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่ว่าอย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตัวเองให้พบ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะชี้แนะวิถีทาง ถือได้ว่าเป็นการเปิดโอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มต้นทำอะไรที่ พัฒนาตัวเองยิ่งเด็กๆศึกษาค้นพบตัวเองเร็วขึ้นมากมายขึ้นชาติประเทศของพวกเราก็จะพัฒนาต่อได้เร็วขึ้นและทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างแน่แท้
 

Tags : เรียนอาชีพ,อาชีพเสริม
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!