ชุมชนช่างภาพอิสระ dpixmania.com
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
 
เช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง ช่างภาพผู้หญิง รับถ่ายภาพsexy ภาพส่วนตัว


Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีมากกว่าความตั้งใจยาเลิกบุหรี่คือตัวช่วยสำคัญ  (Read 5 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
bodyfit81
สมาชิกใหม่
*
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 19


View Profile Email
« on: 26 มิถุนายน 2020, 11:38:38 »

อยากเลิกบุหรี่ เพียงแค่ความมุ่งมั่นคงไม่พอ

ต้องการเลิกยาสูบ ไหม! คุณจำได้ไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงๆเวลาใด ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็มีคำกล่าวอ้างสำหรับเพื่อการเริ่ม สูบบุหรี่ ร่วมกันทั้งมวล ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม มีต้นเหตุมาจาก ในตอนนั้นผมน่าจะอยู่ราว ป 4 ป5 ผมมองเห็นลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ รวมทั้ง บ่อยครั้ง ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเป็นประจำ
 ผมเริ่มกำเนิดความข้องใจว่า บุหรีมันดีเช่นไร ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในชุดแต่งกาย ตอนนั้น ผมมองว่าเท่สุดๆแล้วก็ผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันซีดๆของยาสูบ จากก่อนหน้ามีความรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีเช่นเดียวกันนะและในที่สุดผมก็แอบมองเห็นซองที่มีไว้เพื่อสำหรับใส่บุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่หลงเหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดดูดหลังบ้าน เพียงแค่นั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดลองให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดหลาบไปเลย

แล้วก็มาเริ่มดูด แบบเป็นจริงเป็นจังอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองบ้านครองเมือง กำลังมาแรง ดูจบเดินออกจากโรงหนัง จุดยาสูบ เดินกับเพื่อนพ้องๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้เก๋ๆสุดๆและก็แล้วช่วงแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว ยาสูบของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความเท่ๆแบบเพื่อนพ้อง

โตขึ้นเพื่อนๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตเรา แต่บุหรี่ยังอยู่
พอเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความตึงเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้อแก้ตัวทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก ยาสูบได้เลย และมีความคิดว่า จะยิ่งมากกว่า ช่วงวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกบุหรี่ บ้างไหม มันก็มีเข้ามาเป็นช่วงๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจอ่อนแรงง่ายก็มีความคิดว่า ถ้าพวกเรา เลิกยาสูบ ได้ คงเล่นได้ดีกว่านี้ หรือในเวลาที่พวกเราเจ็บป่วย ก็จะบอกกับตนเองว่า ถ้าเกิดหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วไง เพียงพอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายตอนที่เรา อยากเลิกบุหรี่

พวกเราทุกคนมีจุดเริ่มแรก สำหรับในการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนทุกวันนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่ามันมากแค่ไหนที่สูบไป รวมทั้งทุกครั้งที่ ต้องการ เลิกยาสูบ ความตั้งอกตั้งใจก็จะล้มเลิกไปถ้าคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้คุณ แน่แน่ว แม้กระนั้นมันควรจะมีแน่นอนมีริ ก็ต้องมีเลิก แต่จะต้องแน่แน่วตั้งใจ ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มเยอะแยะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกบุหรี่ และก็สิ่งที่ทำให้มีความมุ่งมั่นสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำลุงของผมได้ไหมครับผม คุณลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมมึงจากไปด้วย หัวใจวาย ทันควัน ถ้าหากนับตั้งแต่เดี๋ยวนี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้านับอายุแกในขณะนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมารู้สึกว่า ถ้าวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงอันตรายในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาและ ระเบิดปิงปอง และก็ อื่นๆอีกมายที่เราจำเป็นต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่เช่นไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกยาสูบ อย่างเอาจริงเอาจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งใจที่ ต้องการเลิกบุหรี่ แต่ว่ามันบางครั้งก็อาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาสิ่งที่มีราคามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองไม่ได้ คุณก็ต้องทำเพื่อคนอื่นๆ นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ ผู้ที่คุณรู้สึกว่าเขาจะตกที่นั่งลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าคุณไม่อยากที่จะให้เป็นแบบนั้น ไม่ต้องการให้บิดามารดา มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองไม่ได้ ไม่อยากให้ลูกคอยมา ขัดถูขี้ เช็ดถูเยี่ยวให้ ไม่อยากเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดไปทั้งหมดทุกอย่าง สิ่งที่บอกมาเหล่านี้ ดูราวกับว่าร้ายแรง แต่ว่ามันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายๆคน มีวิถีทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจำต้องสู้ และ เลิกบุหรี่โทร 1600 ช่วยคุณได้

ขอบคุณบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่
Logged
Pages: [1]
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Metallic Abyss Theme by SMFers
Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!